Beckham theo Sir Alex, Scholes giải nghệ

16/05/2013 23:00
H.Q
(GDVN) - Bức màn sự nghiệp của tiền vệ tài hoa và VĐV người nước ngoài nổi tiếng nhất nước Mỹ đã đến lúc kết thúc.
David Beckham vừa chính thức tuyên bố anh sẽ kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình sau khi mùa giải kết thúc.
Cầu thủ 38 tuổi hiện đang thuộc biên chế Paris Saint-Germain theo một thỏa thuận 6 tháng, và khi hợp đồng kết thúc cũng là lúc Beckham sẽ giã từ sân cỏ.
PSG rất muốn giữ chân Beckham lại thêm một năm nữa, tuy nhiên Beck đã quyết định rằng mình sẽ không thể duy trì được phong độ lâu hơn với tuổi tác hiện tại. Bên cạnh đó, anh cũng có rất nhiều cam kết cần thực hiện khác ngoài sân cỏ.

Beckham tuyên bố giải nghệ.
Beckham tuyên bố giải nghệ.

David Beckham có một sự nghiệp thể thao hiển hách và là một gương mặt dễ nhận biết nhất trong làng thể thao giải trí thế giới. Trong sự nghiệp kéo dài hơn 2 thập kỷ, Beckham đã thành công ở Manchester United, Real Madrid và Los Angeles Galaxy trong khi có những giai đoạn thi đấu ngắn hạn cho AC Milan và mới đây là PSG.
Ngoài những chức vô địch dành được, Beckham còn được nhớ đến với tư cách là đội trưởng ĐTQG Anh Quốc và đưa đội tuyển dự World Cup 2002 với cú sút phạt thành bàn kinh điển vào lưới Hy Lạp.
Một ảnh hưởng to lớn khác, đó là Beckham đã khiến bóng đá trở thành một môn thể thao đại chúng tại Hoa Kỳ, nơi mà 4 giải thể thao chuyên nghiệp về Bóng bầu dục, Bóng rổ, Bóng chày và Hockey trên băng chiếm lĩnh. Ngay thời điểm mà bài viết này được đăng, quyết định nghỉ hưu của David Beckham đã được đăng tải ở trang chủ của tạp chí Sports Illustrated, và là tin tức đầu tiên được công bố trong bản tin của ESPN và CBSSports Radio.
H.Q