Milan ‘thanh lý’ hàng chục lão tướng để hướng về Champions League

Serie A

(GDVN) - Pirlo, Inzaghi, Seedorf, Oddo, Jankulovski, Roma, Legrottaglie, Yepes… đều nằm trong diện thanh lý của AC Milan.

(GDVN) - Milan vừa nâng cao Scudetto, danh hiệu đã 7 năm rồi rời xa họ. Vẫn biêt chiếc cúp duy nhất của thầy trò Allegri là bao niềm ước ao của phần còn lại Serie A nhưng với Silvio Berlusconi, nó chỉ như một mẩu bánh ngọt. Ông chủ này không hề muốn thành công chỉ dừng lại ở đó, và đây là lý do Berlusconi chuẩn bị "thay áo" cho đứa con cưng của mình.

Tấm áo Rossoneri mặc những năm tháng qua cũng đẹp đấy, nhưng có vẻ nó chưa là gì nếu nhìn ra ngoài mảnh đất hình chiếc ủng, nơi từ lâu đã là sân chơi riêng của Tây Ban Nha và Anh. Berlusconi muốn nó đẹp hơn, giàu sức sống hơn và uy nghi hơn. Vậy nên, ông đã lên kế hoạch thay nó vào hè này, để đưa Milan trở lại với vị thế vốn có tại Champions League, nơi họ đã bước lên đỉnh vinh quang vào năm 2003 và 2007.

Sắm đồ mới cũng có nghĩa Berlusconi sẽ thanh lý những gì được xem là cũ, là hết thời. Ở đây, ông đang nhắm đến một loạt công thần còn tình yêu với San Siro nhưng đang cạn dần khả năng cống hiến. Tuyên bố mới đây nhất được phát đi từ "cánh tay phải" Adriano Galliani của Berlusconi nêu rõ, vào hè này, AC Milan sẽ rao bán một loạt lão tướng cùng các gương mặt gây thất vọng nhằm mở đường cho một cuộc đổ bộ rầm rộ để từ đó hình thành nên hình hài "tấm áo" mới cho Milan. Tất cả vì mục tiêu Champions League.

Seedorf và Inzaghi, 2 cái tên cần thanh lý.
Seedorf và Inzaghi, 2 cái tên cần thanh lý.

"Đây luôn là giải đấu chúng tôi ưu tiên hàng đầu. Lúc này, đội hình Milan có đến 31 lựa chọn, một con số quá thừa thãi. Chẳng qua do tác động từ chấn thương, chúng tôi mới phải mua sắm nhiều đến vậy. BLĐ muốn độ tuổi trung bình phải trở lại tầm 25-26 tuổi. Đây là tiền đề mang lại thành công cho Milan", lời Galliani.

Tuy chưa đích thân chỉ ra gương mặt nào nhưng nhìn chung, tuyên bố trên của Galliani đủ chi tiết để lập nên một danh sách khá đầy đủ. Có thể kể ra nào Andrea Pirlo (31 tuổi), Filippo Inzaghi (38), Clarence Seedorf (35), Massimo Oddo (34), Jankulovski (34), Flavio Roma (36), Legrottaglie (34), Mario Yepes (34), và có thể là cả Massimo Ambrosini (34), Daniele Bonera (30) hay Luca Antonini (28)... Hầu hết đều thuộc diện đã quá già và sắp hết hạn hợp đồng, số còn lại xuất phát từ vấn đề chuyên môn.

Xem ra hè này, San Siro sẽ được một mùa nhộn nhịp kẻ đến người đi...

Minh Trường

Từ khóa :
AC Milan , Scudetto , Allegri , Silvio Berlusconi , Champions League
Milan ‘thanh lý’ hàng chục lão tướng để hướng về Champions League
Tin khác