Anh, Pháp tung trực thăng tấn công vào Libya

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Trong vài ngày tới đây, quân đội Anh và Pháp sẽ tung các máy bay trực thăng tấn công vào Libya để thực hiện kế hoạch mở rộng quy mô tấn công.

(GDVN) – Trong vài ngày tới đây, quân đội Anh và Pháp sẽ tung các máy bay trực thăng tấn công vào Libya để thực hiện kế hoạch mở rộng quy mô chiến dịch quân sự nhằm lật độ chế độ của Tổng thống Libya Gaddafi.

Tờ Daily Telegraph cho biết phía Anh sẽ triển khai các trực thăng chiến đấu Apache tham gia tấn công lực lượng quân đội của Libya. Các chiến đấu cơ lên thẳng này sẽ xuất phát từ một tàu sân bay chuyên dụng của hải quân Hoàng gia.
 

Trực thăng Apache của quân đội Anh
Trực thăng Apache của quân đội Anh
 

Báo này cũng cho biết thêm rằng Pháp cũng đã điều động lực lượng máy bay trực thăng chiến đấu để thực hiện các chiến dịch tấn công cùng quân đội Anh.

Tổng số chiến đấu cơ lên thẳng sẽ được Anh và Pháp điều động đến Libya là 18 chiếc. Căn cứ tạm thời của chúng sẽ là các chiến hạm chuyên chở trực thăng của hải quân hai nước này đang đậu tại Libya.

Theo một số chuyên gia, các chiến đấu cơ lên thẳng này có thể sẽ được sử dụng để hỗ trợ các lực lượng đặc nhiệm làm nhiệm vụ lùng diệt các đơn vị, cơ sở vật chất của quân chính phủ Libya.|
 

 
 

Theo báo chí Anh, quyết định đưa trực thăng chiến đâu tham gia chiến dịch quân sự chống Libya được Thủ tướng Anh David Camerom thông qua vào cuối tuần qua trước Hội đồng an ninh quốc gia.

Ông David Cameron trước đó cũng đã từng đề nghị giới chức quân sự nước này áp dụng các biện pháo mới để gia tăng áp lực đối với chế độ của Tổng thống Libya Gaddafi.

{iarelatednews articleid='3033,2747,2347,2181,2119,2083,1951,1858,1457,1426,1155,941,713,657,642,533,508'}

Bình Nguyên (theo Telegraph)

Từ khóa :
Anh, Pháp tung trực thăng tấn công vào Libya
Tin khác