Binh sỹ Thái Lan – Campuchia lại bắn nhau, ít nhất 5 người chết

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Nguồn tin từ các quan chức Thái Lan và Campuchia cho hay, ít nhất 3 binh sỹ Campuchia và 2 quân nhân Thái Lan đã thiệt mạng.

(GDVN) – Nguồn tin từ các quan chức Thái Lan và Campuchia cho hay, ít nhất 3 binh sỹ Campuchia và 2 quân nhân Thái Lan đã thiệt mạng  trong vụ đụng độ xảy ra vào sáng nay (22/4).
 

Một binh sỹ Thái bị thương trong vụ giao tranh Thái - Cam cách đây 2 tháng (ảnh tư liệu).
Một binh sỹ Thái bị thương trong vụ giao tranh Thái - Cam cách đây 2
tháng (ảnh tư liệu).
 

Chhum Socheat – phát ngôn viên của quân đội Campuchia nói thêm rằng ngoài những binh sỹ thiệt mạng, một số quân nhân khác cũng đã bị thương ở các cấp độ khác nhau trong vụ đụng độ này.

Trong khi đó, phía Thái Lan có thêm 7 binh sỹ bị thương trong vụ giao tranh.

Cả hai đã lên tiếng cáo buộc sai phạm của nhau. Phía Thái Lan nói Campuchia đã nã đạn trước và ngược lại.

Theo những thông tin mới cập nhật, vụ đụng độ giữa quân đội Thái Lan và quân đội Campuchia xảy ra từ 6:00 đến 11:00 sáng nay theo giờ địa phương trên khu vực huyện Phanom Dong Rak, tỉnh Surin giáp biên giới Campuchia.

Thái Lan khẳng định Campuchia đã xâm phạm phần lãnh thổ của họ, đồng thời phá vỡ thỏa thuận không tuần tra vũ trang ở các khu vực nhạy cảm.

2:53 AM 4/23/2011 (giờ Hà Nội)

Thái Lan đưa ra thông báo mới nhất nói rằng tất cả có 4 binh sỹ Thái Lan thiệt mạng, 8 người khác bị thương trong suốt gần 6 tiếng đụng đội với Campuchia.

Bình Nguyên (theo AFP)

 

Từ khóa :
Binh sỹ Thái Lan – Campuchia lại bắn nhau, ít nhất 5 người chết
Tin khác