Được quan tâm

Cựu tổng thống Ai Cập có thể bị kết án tử hình

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Bộ trưởng tư pháp Ai Cập cho biết cựu Tổng thống Hosni Mubarak nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với án phạt tử hình.

(GDVN) – Bộ trưởng tư pháp Ai Cập cho biết cựu Tổng thống Hosni Mubarak nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với án phạt tử hình nếu ông bị buộc tội ra lệnh bắn người biểu tình trong suốt khoảng thời gian diễn ra các cuộc bạo động yêu cầu ông từ chức.
 

Cựu tổng thống Mubarak
Cựu tổng thống Mubarak
 

Ngoài ra, ông Mohammed el-Guindi – Bộ trưởng tư pháp Ai Cập cho tờ Al-Ahram daily hay, ông Mubarak, vợ và 2 con trai của mình cũng phải đối mặt với các tội danh tham nhũng.

Quan chức luật pháp đứng đầu Ai Cập cũng nói thêm rằng, cựu đệ nhất phu nhân Ai Cập Suzanne Mubarak sẽ bị thẩm vấn trong một vài ngày tới để làm rõ việc bà đã làm cách nào để tích luỹ tài sản riêng cho mình.
 

Bà Suzanne Mubarak
Bà Suzanne Mubarak
 

Ông El-Guindi đã cáo buộc chính Tổng thống Mubarak là người đã làm cho tình trạng tham nhũng của Ai Cập ngày càng trở lên nghiêm trọng trong suốt 30 năm cầm quyền của cựu tổng thống này.

Tổng thống Mubarak năm nay 82 tuổi, ông hiện đang bị quản thúc và điều trị bệnh tim tại bệnh viện Sharm el-Sheikh. Ít nhất đã có 846 người Ai Cập thiệt mạng trong các cuộc xung đột đòi ông Mubarak từ chức.

{iarelatednews articleid='1155,941,713,657,642,533,508'}

Bình Nguyên (theo AP)

Từ khóa :
Cựu tổng thống Ai Cập có thể bị kết án tử hình
Chủ đề : ĐẢO CHÍNH Ở AI CẬP
Tin khác