Được quan tâm

Hội nghị Thượng đỉnh nghị viện G20 bàn về an ninh toàn cầu

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Những nội dung chính sẽ được nêu ra trong Hội nghị thượng đỉnh nghị viện G20 lần này bao gồm hòa bình cho thế giới, chống khủng bố và an ninh hạt nhân

(GDVN) - Hãng thông tấn Yonhap ngày 15/5 dẫn lời Chủ tịch quốc hội Hàn Quốc Park Hee-tae cho hay, hội nghị thượng đỉnh nghị viện G20 sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc trong 3 ngày từ 18 đến 20/5 tới.

 
Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Hee-tae
Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Hee-tae

Theo người đứng đầu cơ quan lập pháp Hàn Quốc, năm ngoái Hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức tại Seoul đã phát huy vai trò cầu nối giao lưu và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các nước phát triển với các nước đang phát triển.
 
Hội nghị thượng đỉnh nghị viện G20 năm nay được kỳ vọng sẽ thúc đẩy các nước phát triển chia sẻ kinh nghiệm giúp các quốc gia đang phát triển vươn lên.

Những nội dung chính sẽ được nêu ra trong Hội nghị thượng đỉnh nghị viện G20 lần này bao gồm hòa bình cho thế giới, chống khủng bố và an ninh hạt nhân. Khẩu hiệu của hội nghị lần này được xác định là "Thế giới an toàn, tương lai tốt đẹp".

Là một hội nghị "G20" nhưng lần này sẽ có 25 đoàn đại biểu nghị viện của 25 quốc gia tham dự, thông qua đó các bên tăng cường hợp tác chặt chẽ, thực hiện một thế giới hòa bình và chống khủng bố, thúc đẩy các nước phát triển nhằm tiến tới xây dựng một cộng đồng quốc tế phồn vinh.

{iarelatednews articleid='446,2082,2008,1602,1335,1251'}

Hồng Thủy (theo Yonhap)
Từ khóa :
Hội nghị Thượng đỉnh nghị viện G20 bàn về an ninh toàn cầu
Tin khác