Lĩnh án 25 năm tù vì định nhập tên lửa Trung Quốc vào Mỹ

Thế giới trong ngày

(GDVN)- Thông qua một điệp viên nằm vùng của FBI,y có thể cung cấp cho cơ quan này 200 quả tên lửa QW-2 do Trung Quốc chế tạo.

(GDVN) - Ngày 12/5 thời báo Hoàn Cầu đưa tin, một Hoa kiều quốc tịch Mỹ vừa bị xử 25 năm tù vì định nhập 200 quả tên lửa vào nước này, số tên lửa nêu trên nhiều khả năng xuất xứ từ Trung Quốc.

 
Tên lửa vác vai QW-2 (ảnh tư liệu)
Tên lửa vác vai QW-2 (ảnh tư liệu)

Trần Nghĩa Thanh 49 tuổi, sinh tại Trung Quốc và đã nhập quốc tịch Mỹ từ lâu. Tháng 8 năm 2005 Thanh bị bắt vì định nhập 200 quả tên lửa vác vai QW-2 có thể bắn máy bay vào Mỹ, cùng bị bắt với Thanh còn một đối tượng nữa là Ngô Triều Đông, tuy nhiên người này đã chết trong trại giam trước khi đưa ra xét xử.

Ngày 9/5 vừa qua, tòa án Mỹ đã tuyên phạt Trần Nghĩa Thanh 25 năm tù với các tội danh định nhập tên lửa trái phép vào Mỹ, buôn bán ma túy, làm giả giấy tờ và trốn thuế.
 
Sở dĩ Trần Nghĩa Thanh và đồng bọn bị tóm gọn là vì cuối năm 2004 y thông qua một điệp viên nằm vùng của Cục điều tra Liên bang (FBI) cho biết, y có thể cung cấp cho cơ quan này 200 quả tên lửa QW-2 do Trung Quốc chế tạo.
 
Sau khi bị bắt, cơ quan điều tra còn phanh phui ra nhiều vụ làm ăn phi pháp của một số Hoa kiều này.

{iarelatednews articleid='1800,422,373'}
 
Hồng Thủy (theo Hoàn Cầu)
Từ khóa :
Lĩnh án 25 năm tù vì định nhập tên lửa Trung Quốc vào Mỹ
Tin khác