NATO sẽ tiếp tục mạnh tay với ông Gaddafi

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Đại diện của khối đồng minh quân sự Bắc Đại Tây Dương cho biết NATO đang lên kế hoạch tiếp tục gia tăng sức ép đối với nhà lãnh đạo Gaddafi

(GDVN) – Đại diện của khối đồng minh quân sự Bắc Đại Tây Dương cho biết NATO đang lên kế hoạch tiếp tục gia tăng sức ép đối với nhà lãnh đạo Gaddafi để buộc nhà lãnh đạo Libya phải dừng ngay các hành động tấn công quân sự nhằm vào lực lượng chống đối.
 

Nhà lãnh đạo Libya Gaddafi
Nhà lãnh đạo Libya Gaddafi
 

Tại Brussels, Nữ phát ngôn viên NATO  - Carmen Romero nói: “Rõ ràng cần phải tiến hành một giải pháp chính trị tại Libya”.

“Nhưng chúng tôi cũng đã quyết tâm gia tăng sức ép quân sự nhằm vào nhà lãnh đạo Gaddafi cho đến khi hành các hành động tấn công quân sự nhằm vào thường dân của quân đội Libya chấm dứt”.

Phát ngôn viên này cho hay, đây cũng là quyết định được các ngoại trưởng NATO đưa ra trong cuộc họp giữa tháng 4 vừa qua tại Berlin.

NATO cho hay, lưc lượng quân sự của liên quân sẽ tiếp tục tấn công gây sức ép quân sự cho đến khi nào đạt được các mục tiêu đưa ra.

Tính từ khi xung đột tại Libya bắt đầu xảy ra (giữa tháng 2/2011), ít nhất đã có hàng ngàn người Libya thiệt mạng, mặc dù liên tiếp bị liên quân không kích nhưng lực lượng của ông Gaddafi vẫn làm chủ các mặt trận trọng yếu.

{iarelatednews articleid='1155,941,713,657,642,533,508'}

BN (theo Ria Novosti)
 

Từ khóa :
NATO sẽ tiếp tục mạnh tay với ông Gaddafi
Tin khác