"Những kẻ cực đoan có thể tấn công chiến dịch bầu cử sắp tới của Nga"

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Các nhóm thanh niên quá khích có thể sẽ cố gắng phá hoại chiến dịch bầu cử sắp tới - Bộ trưởng Nội vụ Nga Rashid Nurgaliyev lên tiếng cảnh báo.

(GDVN) - Các nhóm thanh niên quá khích có thể sẽ cố gắng phá hoại chiến dịch bầu cử sắp tới - Bộ trưởng Nội vụ Nga Rashid Nurgaliyev lên tiếng cảnh báo hôm 14/7.

Theo hãng thông tấn RIA Novosti, ông Nurgaliyev tiết lộ rằng sẽ không loại trừ khả năng các phần tử cực đoan sẽ lợi dụng các cuộc thăm dò bầu cử sắp tới để "đạt được mục đích bẩn thỉu của chúng".

Những
 Thành viên của các nhóm cực đoan tại Moscow.
 

Ông Nurgaliyev cũng cảnh báo về khả năng có thể xảy ra các cuộc tấn công khủng bố và những căng thẳng trong vấn đề dân tộc trong giai đoạn bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 4/12 năm nay.

Trước đó, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cũng đã từng nhận định, bạo lực sắc tộc là một mối đe dọa đối với sự ổn định của Liên bang Nga.

Các vấn đề liên quan tới chủ nghĩa cực đoan cánh hữu ở Nga đã được nhấn mạnh tới kể từ đầu tuần này sau khi một nhóm thanh niên cực đoan bị kết án từ 10 tới 25 năm tù giam vì có liên quan trực tiếp tới cái chết của 27 người thiểu số và người nước ngoài tại Nga.

{iarelatednews articleid='7424'}

Nguyễn Hường
(Theo Rian)


alt 

Từ khóa :
Nhóm thanh niên quá khích ở Nga , những kẻ theo chủ nghĩa phát xít mới tại Nga , bầu cử Tổng thống Nga
"Những kẻ cực đoan có thể tấn công chiến dịch bầu cử sắp tới của Nga"
Tin khác