Được quan tâm

Phi cơ Sukhoi hoàn thành chuyến chở khách đầu tiên

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Hãng hàng không Armenian – Armavia đã hoàn thành chuyến bay chở khách đầu tiên sử dụng loại phi cơ phản lực cỡ vừa (Sukhoi 100) do Nga chế tạo.

(GDVN) – Hãng hàng không Armenian – Armavia đã hoàn thành chuyến bay chở khách đầu tiên sử dụng loại phi cơ phản lực cỡ vừa (Sukhoi 100) do Nga chế tạo vào ngày hôm nay 21/4.

Nga bổ sung thêm 20 tổ hợp tên lửa mới bảo vệ Moscow
Nga công bố tài liệu mật về phi hành gia đầu tiên

Chuyến bay đầu tiên do Armania airline thực hiện với 90 hành khách trên khoang đã hạ cánh vào lúc 00:45 (giờ GMT) tại phi trường Sheremetevo ở thủ đô Moscow.
 

 
 

Trước đó một ngày, chiếc phi cơ này đã được nhà sản xuất Nga bàn giao cho hãng Armavia để chính thức khai thác theo đơn đặt hàng trước đó.

Mikhail Pogosyan – Chủ tịch Tập đoàn máy bay thống nhất của Nga, đồng thời là Tổng giám đốc tập đoàn Sukhoi cho biết việc bàn giao và đưa vào khai thác loại máy bay dân dụng mới nhất của hãng đánh dấu một cộc một quan trọng trong dự án của tập đoàn.

“Sự kiện đã mở ra một giai đoạn mới, bắt đầu sản xuất hàng loạt loại máy bay dân dụng cỡ vừa của tập đoàn Sukhoi” – ông Mikhail Pogosyan nói.

Phi cơ Sukhoi 100 là sản phẩm liên doanh giữa hãng Sukhoi và các tập đoàn hàng không Mỹ và châu Âu như Boeing, Snecma, Thales, Mesier Dowty, Liebherr Aerospace và Honeywell.

Máy bay loại này có khả năng chở từ 75 đến 95 hành khách và hoạt động trong tầm 4.500 km. Năm 2007, hãng hàng không Armavia đã đặt mua 4 chiếc Sukhoi 100 và dự tính sẽ sử dụng số máy bay này để khai thác các tuyến đến và đi Moscow, Saint Petersburg, Sochi và Ucraine.

Trong năm nay, Sukhoi dự kiến sẽ sản xuất ít nhất 14 chiếc Sukhoi 100 và nâng lên con số 25 chiếc vào năm 2012. 35% số lượng này sẽ được bán cho thị trường Mỹ, 25 % bán cho châu Âu và 10 % bán cho khu vực Mỹ La tinh. 7 % còn lại sẽ được bán cho Trung Quốc và nội địa Nga.

Nga bổ sung thêm 20 tổ hợp tên lửa mới bảo vệ Moscow
Nga công bố tài liệu mật về phi hành gia đầu tiên
VNA không nhận lỗi vụ khống chế HLV trưởng Taekwondo Việt Nam
Trung Quốc bắt giữ gần 1000 chiếc ngà voi tại cửa khẩu gần Việt Nam

Bình Nguyên (theo Ria Novosti)
 

Từ khóa :
Phi cơ Sukhoi hoàn thành chuyến chở khách đầu tiên
Tin khác