Được quan tâm

Quan chức Bắc Triều Tiên bị cướp 10 ngàn USD tại Nga

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Nhật báo Chosun IIbo ngày 17/4 đưa tin, một quan chức đại sứ quán Bắc Triều Tiên tại Nga vừa bị cướp 10 ngàn USD.

(GDVN) - Nhật báo Chosun IIbo ngày 17/4 đưa tin, một quan chức đại sứ quán Bắc Triều Tiên tại Nga vừa bị cướp 10 ngàn USD. Tuy nhiên, điều khiến dư luận quan tâm lại là 10 ngàn USD là một khoản tiền không nhỏ đối với một quan chức Bắc Hàn, “khổ chủ” này lấy đâu ra số tiền ấy và sẽ dùng nó vào việc gì trước khi bị cướp.

Sự việc xảy ra ngày 13/4 khi quan chức này vừa bước xuống xe gần khách sạn Sputnik, phía Nam thủ đô Moscow, một người đàn ông tiến lại và nói với lái xe điều gì đó, một người đàn ông khác nhân lúc “khổ chủ” mất cảnh giác đã giật chiếc cặp xách tay, trong đó có 10 ngàn USD.
 

Toàn cảnh tòa đại sứ Bắc Triều Tiên tại Moscow

Một chiếc xe khác mở cửa chờ sẵn và lao nhanh khỏi hiện trường trước sự sững sờ của cả quan chức ngoại giao Bắc Hàn lẫn người lái xe.

Cảnh sát Moscow cho biết, họ đã khoanh vùng xác định 2 đối tượng tình nghi cướp tiền quan chức đại sứ quán Bắc Triều Tiên khoảng 30, 40 tuổi là người Caucasus, tuy nhiên họ vẫn chưa bắt 2 đối tượng này.

Nguồn tin tờ Chosun IIbo tại Moscow cho hay, chính xác trong cặp viên quan chức ngoại giao Bắc Triều Tiên có 10.700 USD và nhiều khả năng số tiền này được dùng vào việc kỷ niệm ngày sinh nhật của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (15/4) bởi mỗi lần Bình Nhưỡng chuẩn bị tổ chức một sự kiện lớn nào đó trong nước, các cơ quan ngoại giao của họ ở nước ngoài thường gửi ngoại tệ về Bắc Triều Tiên.

Tuy nhiên, tờ Izvestiya của Nga dẫn một nguồn tin riêng tiết lộ nguồn gốc số tiền 10.700 USD của quan chức Bắc Triều Tiên là từ một tòa nhà thuê bất động sản.

Khách sạn Sputnik cách đại sứ quán Bắc Triều Tiên khoảng 2 km và thường có rất nhiều điểm đổi ngoại tệ. Nhiều người Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản thường qua lại khu vực này để giao dịch ngoại tệ thị trường chợ đen.

Hồng Thủy (Theo Chosub Ilbo)
 

Từ khóa :
(GDVN) - Nhật báo Chosun IIbo ngày 17/4 đưa tin , một quan chức đại sứ quán Bắc Triều Tiên tại Nga vừa bị cướp 10 ngàn USD.
Quan chức Bắc Triều Tiên bị cướp 10 ngàn USD tại Nga
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Tin khác