Thủ tướng Putin nghi ngờ cựu TGĐ IMF là nạn nhân của một âm mưu

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Thủ tướng Nga Vladimir Putin nói rằng ông Dominique Strauss-Kahn có thể là nạn nhân của một âm mưu mờ ám nhằm ép buộc ông phải rời bỏ vị trí TGĐ IMF.

(GDVN) - Phát biểu trên website chính thức của mình hôm 29/5, Thủ tướng Nga Vladimir Putin nói rằng ông Dominique Strauss-Kahn có thể là nạn nhân của một âm mưu mờ ám nhằm ép buộc ông phải rời bỏ vị trí Tổng giám đốc quỹ tiền tệ quốc tế (IMF).

Thủ tướng Putin là nhà lãnh đạo đầu tiên trên thế giới tuyên bố về việc ông nghi ngờ các cáo buộc nghiêm trọng mà ông Strauss-Kahn 62 tuổi đang phải đối mặt tại tòa án tối cao New York ( bị buộc tội tấn công tình dục, hiếp dâm và giam giữ một nữ hầu phòng khách sạn Sofitel trái phép).

Ngoài ra, việc tuyên bố của Thủ tướng Putin được đưa ra một cách bất ngờ trong thời điểm này chắc chắn cũng sẽ khiến cựu Tổng giám đốc IMF cũng phải ngạc nhiên bởi khi mới bị bắt, nhiều bạn bè của ông đã cho rằng ông sẽ là nạn nhân của một âm mưu buộc ông phải rời IMF và không thể tranh cử của Paris và Moscow.

a
Thủ tướng Nga Putin (trái) cũng tin rằng có một âm mưu nhằm vào
ông Strauss-Kahn (phải).
 

Thủ tướng Putin cũng nhấn mạnh:

"Đối với tôi, thật khó có thể đánh giá động cơ chính trị ẩn chứa trong đó, nhưng tôi không tin những gì đang diễn ra là sự thật. Điều đó chưa từng xuất hiện dù chỉ là thoáng qua trong tâm trí tôi".

Những người ủng hộ ông Strauss-Kahn kể từ ngày ông bị bắt (14/5) cũng tin rằng có một âm mưu nham hiểm nhằm vào ông này nhằm loại bỏ ông khỏi vị trí người đứng đầu IMF và ngăn ông tham gia tranh cử Tổng thống Pháp khi ông đang được đánh giá là ứng cử viên tiềm năng nhất.

Trong khi đó, cựu Thủ tướng Anh Gordon Brown khi được hỏi ý kiến về vụ bê bối mà ông Strauss-Kahn đang vướng phải vào tuần trước, ông trả lời rằng "không thấy bất kỳ sự hoài nghi nào về việc bắt giữ này".

{iarelatednews articleid='3514,3258,3178,3101,3045,3023,2680,2830,2744,2700,2682,2676,2645,2674,2644,2607,2598,2573'}

Nguyễn Hường (Theo New York Post, Daily Mail)

Từ khóa :
Thủ tướng Putin nghi ngờ cựu TGĐ IMF là nạn nhân của một âm mưu
Chủ đề : Tổng thống Putin
Tin khác