Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo nói gì về sữa, bánh bao bẩn?

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Trong một buổi họp ngày 14/4 tuần trước, Thủ tướng Trung Quốc, ông Ôn Gia Bảo đã lên tiếng phê phán những hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm liên tục xảy ra.

(GDVN) - Trong một buổi họp ngày 14/4 tuần trước, Thủ tướng Trung Quốc, ông Ôn Gia Bảo đã lên tiếng phê phán những hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm liên tục xảy ra trong thời gian qua gây bức xúc cho dư luận, từ sữa bẩn, thịt lợn chứa chất tăng nạc, dầu bẩn cho đến bánh bao bẩn.
 

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo
Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo
 

Nhận xét về thực trạng các vụ việc vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, ông Ôn Gia Bảo cho rằng những sự kiện nêu trên thể hiện rõ đạo đức xã hội băng hoại nghiêm trọng, đánh mất niềm tin của công chúng.

Trung Quốc cần phải đẩy mạnh việc nghiên cứu xây dựng đạo đức xã hội, văn minh xã hội để tạo nền tảng hình thành, củng cố và phát triển một chế độ xã hội mới.

Cũng theo người đứng đầu Nội các Trung Quốc, một đất nước nếu không nâng cao tố chất và đạo đức cho công dân thì tuyệt đối không thể trở thành một quốc gia cường thịnh và được người khác tôn trọng.

Bài nói chuyện của ông Ôn Gia Bảo với các chuyên viên phủ Thủ tướng, ban nghiên cứu văn hóa trung ương xoay quanh chủ đề chiến lược phát triển kinh tế, học tập kinh nghiệm thế giới, xây dựng một nền tảng văn hóa, đạo đức xã hội nhằm đối phó với các hiện tượng mới, thách thức mới đang diễn ra tại Trung Quốc.

Hồng Thủy (Theo Nhân dân nhật báo)
 

Từ khóa :
Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo nói gì về sữa, bánh bao bẩn?
Chủ đề : CHÍNH KHÁCH VÀ CÔNG LUẬN
Tin khác