Trung Quốc: Một đại gia bỏ tiền xây biệt thự tặng cả xóm

Thế giới trong ngày

GDVN - Chính quyền thị trấn đã cử đoàn công tác 5 người lên Hà Bắc tìm hiểu tình hình, quả đúng là Cao Cường giờ đã trở thành một đại gia nổi tiếng

(GDVN) - Ngày 24/4 đường dây nóng của tờ “Trùng Khánh buổi chiều” nhận được một cú điện thoại của độc giả ở thôn Hưng Trang thị trấn Thạc Yển, Trùng Khánh cho biết một đại gia đang xây dựng một quần thể biệt thự để tặng cho bà con trong xóm. Tờ báo này đã lập tức cử phóng viên về tận nơi để xác minh thông tin.

Có mặt tại thôn Hưng Trang vào chiều qua, phóng viên đã tận mắt chứng kiến công trường xây dựng vẫn còn đang ngổn ngang gạch ngói, xi măng. Một sườn đồi đã được vạt bằng, khu biệt thự được xây dựng thành hai dãy song song, trong đó đã có 4 căn cất nóc hoàn chỉnh, các căn còn lại hoặc đang đổ móng, hoặc đang xây tường. Đếm một lượt, có tất cả 15 căn biệt thự, mỗi căn cách nhau quãng chừng 3 mét.
 

Khu biệt thự cho cả xóm đang được xây dựng
Khu biệt thự cho cả xóm đang được xây dựng
 

Bước vào một căn biệt thự đã xong phần xây thô, ở tầng 1 ngoài phòng khách, phòng ăn, bếp và nhà vệ sinh, tầng 2 có 2 phòng ngủ, phòng sách và 1 nhà vệ sinh. Mái nhà được lợp bằng ngói lưu li màu hồng rất đẹp, hơn chục người công nhân đang miệt mài tiếp tục hoàn thiện công trình.
 

 
 

“Xây biệt thự ở đây thì bán cho ai?”, phóng viên buột miệng, anh Uông Thế Mộc, người trông coi vật liệu xây dựng cho biết, chẳng có căn biệt thự nào để bán cả, một đại gia là dân xóm 5 này làm ăn phát đạt, giờ về trả nghĩa quê hương đã quyết định bỏ tiền túi xây biệt thự cho cả xóm, một đồng cũng không lấy.

Không tin trong “gầm trời” này lại có đại gia hào phóng như thế, phóng viên tiếp tục hỏi thăm, phỏng vấn một vài người trong xóm ai ai cũng thừa nhận chuyện này. Thấy một ông lão mặc sơ mi trắng đang bận rộn chạy đi chạy lại giữa công trường, phóng viên hỏi chuyện đại gia tặng biệt thự cho bà con chòm xóm, ông bảo” “Đúng vậy đấy, tôi là bố nó mà!”
 

Ông Cao Truyền Trung tự hào kể về cậu con trai
Ông Cao Truyền Trung tự hào kể về cậu con trai "đại gia"
 

Theo lời kể của ông Cao Truyền Trung, 73 tuổi, con trai ông, Cao Cường đang kinh doanh bất động sản ở Hà Bắc và làm ăn rất phát đạt. Những biệt thự đang xây này là để dành tặng cho người dân xóm 5. “Chứ cậu bảo cái vùng khỉ ho cò gáy này, xây biệt thự để bán cho ma à?”, ông lão đùa vui.
 

Ông Trung dẫn phóng viên đi tham quan một ngôi biệt thự đang xây
Ông Trung dẫn phóng viên đi tham quan một ngôi biệt thự đang xây
 

Chưa thể tin vào những gì mắt thấy tai nghe, phóng viên đã tìm gặp đại diện chính quyền địa phương để tìm hiểu thực hư vụ việc. Ông Hàn Chí Thư, Chủ tịch thị trấn Thạch Yển cho biết trước đây bản thân ông cũng không tin khi thấy nhiều người dân Hưng Trang kháo nhau chuyện tặng biệt thự. Ban đầu khi nghe nói Cao Cường chuẩn bị xây biệt thự, ông cũng chỉ nghĩ rằng người ta nói đùa, không ngờ đại gia này nói rồi làm thật.
 

Những người hàng xóm may mắn góp sức
Những người hàng xóm may mắn góp sức
 

Trước đó chính quyền địa phương cũng tỏ ra khá bối rối, không biết chuyện gì đang xảy ra. Không biết đại gia này đang làm gì bên ngoài mà lắm tiền nhiều của thế. Chính quyền thị trấn đã cử đoàn công tác 5 người lên Hà Bắc tìm hiểu tình hình, quả đúng là Cao Cường giờ đã trở thành một đại gia nổi tiếng trong giới bất động sản Trung Quốc.
 

Người nông dân này hạnh phúc khoe với phóng viên mô hình ngôi biệt thự
Người nông dân này hạnh phúc khoe với phóng viên mô hình ngôi biệt thự
 

Ngoài ra, Cao Cường còn gọi thêm 3 cai thầu xây dựng cùng quê xóm 5 đang làm ăn xa, năm 2011 bỏ tất cả các công trình để về xây dựng khu biệt thự cho bà con chòm xóm. Trần Lượng, một cai thầu cho biết: “Anh Cường đầu tư tiền, chúng tôi hỗ trợ công.” Sau đó, 9 doanh nhân khác cũng quê xóm 5 làm ăn bên ngoài nghe tin cùng hưởng ứng và hỗ trợ dự án này của đại gia Cao Cường.
 

Chân dung doanh nhân -
Chân dung doanh nhân - "đại gia" Cao Cường
 

Anh Lượng còn cho biết thêm, ngoài dự án xây dựng các biệt thự này nhóm đại gia xóm 5 còn xây dựng nhà giải trí, vườn hoa, quảng trường, phòng tập thể hình…

Sau khi 35 hộ dân xóm 5 được giao chìa khóa nhận biệt thự, nhóm đại gia này còn lên kế hoạch mời các chuyên gia nông, ngư nghiệp, chuyên gia về thổ nhưỡng về hỗ trợ những người nông dân này phát triển kinh tế.

Ngày 7/11 năm ngoái, tại nhà thờ họ Tô xóm 5 diễn ra lễ động thổ xây dựng khu biệt thự, 35 hộ dân trong xóm đều có mặt, đại diện chính quyền cũng thăm dự.

Trước mặt mọi người, đại gia này dõng dạc tuyên bố sẽ đầu tư 10 triệu tệ để xây dựng biệt thự tặng bà con, đảm bảo điện, nước, ga, điện thoại, truyền hình cáp đầy đủ. Trong số 15 căn biệt thự, bố mẹ đại gia này sẽ ở 1 căn, 14 căn còn lại dành cho 34 hộ dân trong xóm mà không thu của ai một đồng nào.

Hồng Thủy (theo Trùng Khánh buổi chiều)
 

Từ khóa :
Trung Quốc: Một đại gia bỏ tiền xây biệt thự tặng cả xóm
Trung Quốc: Một đại gia bỏ tiền xây biệt thự tặng cả xóm
Tin khác