Những điều chưa biết về thực phẩm chiên dầu

Thuốc hay

Theo Afamily

Để hiểu thêm, chúng ta cần tìm hiểu những điều liên quan đến thực phẩm được chế biến kiểu chiên rán.

Một số nghiên cứu gần đây cho chúng ta biết rằng thực phẩm nấu chín trong dầu ô liu hoặc dầu hướng dương không liên quan đến sức khỏe tim mạch hoặc tử vong sớm.

Nghiên cứu, được tiến hành bởi Đại học Madrid đã khảo sát 40.757 người trên một năm 11, và tuyên bố rằng không đcó mối liên hệ giữa tiêu thụ thực phẩm chiên và nguy cơ của bệnh động mạch vành tim hoặc tử vong. Nhưng liệu điều này có chứng tỏ thực phẩm được chiên rán với các loại dầu này là thân thiện với trái tim của chúng ta? Chưa thể kết luận chính xác được.

Để hiểu thêm, chúng ta cần tìm hiểu những điều liên quan đến thực phẩm được chế biến kiểu chiên rán.

- Thực phẩm được chiên làm tăng hàm lượng calo: Điều này thì hoàn toàn chẳng bất ngờ vì ai cũng biết. Khi chúng ta chiên bất cứ thứ gì, các chất béo của dầu sẽ thấm vào thực phẩm và làm tăng lượng calo của thực phẩm lên đáng kể. Khi chúng ta ăn, thực phẩm chiên sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta trong hai cách, trước hết, làm tăng lượng calo hàng ngày của chúng ta.

Và thứ hai, chế độ ăn uống của chúng ta nghiêng nhiều về phía tiêu thụ chất béo. Vì vậy, nếu chúng ta tạo cho mình một thói quen ăn nhiều thực phẩm chiên, chúng ta sẽ vượt qua giới hạn 20-30% lượng chất béo hàng ngày. Cả hai hiệu ứng dẫn đến tăng cân, có thể trở thành một vấn đề y tế nghiêm trọng hơn như bệnh béo phì.
 

- Thực phẩm chiên không ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể: Cũng giống như một lối sống ít vận động, chính nó sẽ không bao giờ là nguyên nhân y tế dẫn đến cái chết, bản thân lượng thức ăn chiên sẽ không bao giờ là một trường hợp bệnh tật. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe tổng quát của chúng ta thông qua gián tiếp, thông qua tăng trọng lượng và lượng chất dinh dưỡng không cân bằng.

Nghiên cứu về thực phẩm chiên được tiến hành tại Tây Ban Nha, một khu vực nổi tiếng với lối sống lành mạnh và cân bằng chế độ ăn uống. Theo nghiên cứu, loại dầu ăn họ dùng để chiên thực phẩm là dầu cọ và hydro hóa dầu thực vật thường được sử dụng ở Ấn Độ.

Cụ thể hơn, nghiên cứu đề cập đến việc sử dụng dầu để chiên là dầu - các loại dầu là sự kết hợp tuyệt vời của chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, hãy nhớ rằng có một điều như vậy là quá nhiều một thứ rất tốt. Một người có thể tăng cân không lành mạnh, thậm chí bằng cách ăn trái cây, chứ chưa nói đến thực phẩm chiên trong dầu cho dù là dầu được coi là không có hại cho sức khỏe.

- Kiểm soát đồ ăn vẫn là chìa khóa tốt nhất: Chế độ ăn của Địa Trung Hải được coi là hợp lý và đủ dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Mỗi khẩu phần thức ăn bao gồm cân bằng với các chất béo, protein nạc và nhiều rau sống, ngũ cốc, hàm lượng muối và dầu (trong các món ăn khác không phải là xúc xích và thực phẩm chiên) là tối thiểu.

Hơn nữa, các thực phẩm ăn kèm như ô-liu, đậu xanh, đậu xanh và cà chua làm rất nhiều để tăng giá trị dinh dưỡng của mỗi bữa ăn, đó là chưa kể đến các món thủy sản nặng trong hầu hết các bữa ăn.

Vì vậy, đừng nghĩ cứ thực phẩm chiên là không tốt. Chúng ta có thể thưởng thức trong thực phẩm chiên, thậm chí có thể nhiều hơn một chút hơn bình thường nếu dầu lành mạnh miễn là đúng chừng mực theo khẩu phần cho phép.

Theo Afamily
Từ khóa :
thực phẩm , chất béo , Ca-lo , khẩu phần , tăng cân , chế độ ăn uống , nghiên cứu , lối sống
Những điều chưa biết về thực phẩm chiên dầu
Chủ đề : sức khỏe 360
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác