"Bó tay" nếu Đại lộ Thăng Long bị ngập

Tin nóng

(GDVN)-Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo cho nhà thầu dùng máy bơm cưỡng bức làm giải pháp chống ngập lâu dài cho hệ thống cầu chui dân sinh.

(GDVN) - Đại diện BQL Dự án đầu tư xây dựng và mở rộng đường Láng - Hòa Lạc cho biết hiện nhà thầu chỉ thi công hệ thống thoát cho khu vực trũng và những điểm thường xuyên bị ngập úng của đại lộ. Nếu toàn Đại lộ mà đều rơi vào ngập úng thì đó sẽ là hoàn cảnh chung không khắc phục được.

{iarelatednews articleid='2208'}

Trả lời phỏng vấn của Báo Giáo dục Việt Nam vào ngày 31/5, ông Lê Minh Huyền, Giám đốc Ban quan lý dự án đầu tư xây dựng và mở rộng đường Láng- Hòa Lạc cho biết: Nhà thầu đã nhận được ý kiến chỉ đạo từ Bộ Giao thông vận tải là sẽ dùng máy bơm cưỡng bức làm giải pháp chống ngập lâu dài cho hệ thống cầu chui dân sinh như thời gian qua đã làm.   

Loại máy bơm đã được dùng để bơm chống ngập cho đại lộ Thăng Long
Loại máy bơm đã được dùng để bơm chống ngập cho
đại lộ Thăng Long
 Cụ thể, ở mỗi cầu chui dân sinh, nhà thầu sẽ cho lắp đặt hệ thống điện cùng hệ thống máy bơm cưỡng bức để mỗi khi khu vực này bị ngập úng là hệ thống máy bơm cưỡng bức sẽ làm nhiệm vụ tát nước tránh ngập cho cầu chui.

Ông Huyền cũng cho biết thêm: Đến nay nhà thầu đã nhận được bản thiết kế hệ thống thoát nước của Đại lộ Thăng Long từ chủ đầu tư. Tuy nhiên, đây mới chỉ là hồ sơ thiết kế của những khu vực bị ngập úng cục bộ, chưa phải là hồ sơ thiết kế hệ thống thoát nước cho cả Đại lộ. 

Nói về việc thi công hệ thống thoát nước cho Đại lộ Thăng Long liệu có hoàn thành trước khi mùa mưa bão đến, ông Huyền cho hay:

Hiện nhà thầu chỉ thi công hệ thống thoát cho khu vực trũng và những điểm thường xuyên bị ngập úng của đại lộ. Nếu toàn Đại lộ mà đều rơi vào ngập úng thì đó sẽ là hoàn cảnh chung không khắc phục được.

Trịnh Yến

Từ khóa :
đại lộ Thăng Long , ngập úng
"Bó tay" nếu Đại lộ Thăng Long bị ngập
Chủ đề : Hiện tượng Đinh La Thăng
Tin khác