Chùm ảnh: Voi du lịch Đà Lạt bị giết

Tin nóng

Ngày 24/4, bà Phan Thị Hoa, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch sinh thái Nam Qua (thuộc Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt, Lâm Đồng), khẳng định một con voi đực 38 tu

Ngày 24/4, bà Phan Thị Hoa, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch sinh thái Nam Qua (thuộc Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt, Lâm Đồng), khẳng định một con voi đực 38 tuổi của công ty này đã bị giết.
 
Trao đổi với phóng viên báo Pháp luật TPHCM, bà Hoa cho biết, chiều hôm trước con voi vẫn khỏe mạnh. Sáng cùng ngày, người quản tượng phát hiện con voi bị chết với nhiều vết chém trong Khu du lịch hồ Tuyền Lâm. Đây là con voi đực được công ty nuôi để phục vụ cho du lịch.
 
Trước tết, con voi này cũng hai lần bị chém. Tháng 8-2010, tại các khu du lịch của Đà Lạt đã diễn ra nhiều vụ chặt trộm đuôi voi để lấy lông. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.
 
Báo KH&ĐS đưa tin,  chiều tối ngày 23/4, nhân viên quản lý voi của khu du lịch Nam Qua (Đà Lạt) đưa voi đực Back khăm (38 tuổi, nặng khoảng 4 tấn) cùng một con voi cái cột dưới gốc thông cách trung tâm khu du lịch khoảng 1km để chúng ăn cỏ và “yêu nhau”.
 
Khoảng 9h sáng nay, nhân viên khu du lịch đến dắt voi về tắm rửa cho ăn sáng để chuẩn bị phục vụ du khách thì không thấy voi đực Back khăm đâu nữa. Mọi người chia nhau đi tìm thì phát hiện Back khăm đã chết trong rừng sâu, cách chỗ cột khoảng 3km.
 
Tại hiện trường, voi Back khăm bị cột vào một gốc cây to cùng nhiều nhát chém đứt gân hai chân sau hết sức dã man. Theo nhận định của nhiều người, trước khi chết Back khăm đã vùng vẫn rất đau đớn. Một vùng cây cối xung quanh bị quật ngã, nhiều vũng máu đóng thành từng cục lớn trên mặt đất.
 
Sau khi giết chết Back khăm vẫn còn nguyên đôi ngà và đuôi. Rất có thể kẻ xấu đã không kịp chặt thì bị phát hiện.
 
Bà Phan Thị Hoa, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch sinh thái Nam Qua cho biết, vào năm 2010, Back khăm cũng đã 2 lần bị kẻ xấu tấn công với nhiều vết thương nhưng nhờ được chữa trị kịp thời nên đã lành lạnh hoàn toàn cách đây 4 tháng. 
 
Nhiều người trong khu du lịch nhận định, kẻ giết chết Back khăm chắc chắn là người đã từng tiếp xúc rất gần gũi với chú voi này trong một thời gian dài. Bởi người lạ rất khó có thể tiếp cận và dắt voi vào rừng sâu để giết. 
 
Hiện tại Đà Lạt còn lại 5 con voi nhưng đều bị trộm cắt mất ngà, đuôi. Đây là con voi đực cuối cùng duy nhất tại Đà Lạt còn nguyên vòi, đuôi nay đã bị giết chết.    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
PV (tổng hợp)

 

Từ khóa :
giết voi , đà lạt , lâm đồng , tây nguyên , bảo vệ thú rừng
Chùm ảnh: Voi du lịch Đà Lạt bị giết
Tin khác