Cục Hàng không: Nhân viên VNA sai sót trong vụ HLV Lê Minh Khương

Tin nóng

(GDVN) – Trao đổi với GDVN cách đây ít phút, một cán bộ Cục HK Việt Nam xác nhận thông tin Thanh tra Cục đã có kết quả ban đầu về vụ lùm xùm giữa VNA và khách.

(GDVN) – Trao đổi với GDVN cách đây ít phút, một cán bộ Cục Hàng không Việt Nam xác nhận thông tin Thanh tra Cục đã có kết quả ban đầu về vụ lùm xùm giữa HLV Lê Minh Khương và Vietnam Airlines.

{iarelatednews articleid='1072,1049,1029,974,909'}

 Theo kết quả thanh tra bước đầu, Thanh tra Cục Hàng không cho biết nhân viên mặt đất tại sân bay Đà Nẵng và tiếp viên Vietnam Airlines đã có sai sót khi làm thất lạc vé của ông Lê Minh Khương. Khi hành khách khiếu nại việc này, nhân viên của Vietnam Airlines đã trả lời ông Khương với thái độ “thiếu thiện chí”, gây bức xúc cho hành khách.

“Hành khách có quyền bỏ hành trình do mệt mỏi hay lý do nào đó, kể cả khi chuyến bay chỉ đỗ 10 phút rồi bay, hành khách cũng có quyền không tiếp tục hành trình. Qua điều tra cho thấy, khi hành khách Lê Minh Khương đề nghị được xuống máy bay, tiếp viên trưởng đã đồng ý nên mới đưa thẻ lên tàu (cuống vé) của ông Khương cho nhân viên mặt đất để người này cầm xuống máy bay làm thủ tục. Nhân viên mặt đất có mặt trên máy bay đã to tiếng với hành khách. Đây là một trong những lý do làm nảy sinh sự việc giữa hai bên”, nguồn tin của GDVN cho biết.

Cũng theo một cán bộ của Cục Hàng không, đối với đề nghị xuống máy bay, tổ bay có quyền chấp thuận hoặc từ chối nhưng không thể từ chối trả lại cuống vé cho ông Khương. Trong tình huống này, tiếp viên không thể trả lại cuống vé cho ông Khương vì nhân viên mặt đất cầm theo xuống máy bay.

Thanh tra Cục đang tiếp tục làm rõ để xác định có hay không việc nhân viên mặt đất hay tiếp viên của Vietnam Airlines làm sai quy trình, dẫn đến thất lạc cuống vé của hành khách Lê Minh Khương.

Theo Luật Hàng không, trong trường hợp nhân viên hàng không làm sai quy trình có thể bị phạt tiền hoặc cao hơn là tịch thu chứng chỉ hành nghề.

Tuy nhiên, kết quả thanh tra ban đầu cũng cho thấy hành khách Lê Minh Khương đã sai khi không tuân thủ chỉ dẫn của tiếp viên khi được yêu cầu trở về chỗ ngồi lúc máy bay sắp cất cánh.

Quyết định xử phạt các cá nhân có liên quan sẽ được đưa ra sau ngày 30/4.

Phúc Hưng

Từ khóa :
vietnam airlines , lê minh khương , quang hà , trần lực , hành hung hành khách
Cục Hàng không: Nhân viên VNA sai sót trong vụ HLV Lê Minh Khương
Tin khác