Dân hoang mang vì côn trùng lạ vào nhà

Tin nóng

Trong hơn một tuần nay, căn nhà gỗ của gia đình anh Hoàng Văn Quý ở thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã xuất hiện hàng nghìn con côn trùng lạ, to bằng hạt đậu đen.

Trong hơn một tuần nay, căn nhà gỗ của gia đình anh Hoàng Văn Quý ở thôn Tân Hoà, xã Đắk R’moan, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã xuất hiện hàng nghìn con côn trùng lạ có nhiều chi, màu đen to gần bằng hạt đậu đen.

Sự việc khiến cho mọi người khá hoang mang. Chúng bò kín nền nhà, leo lên tất cả các vật dụng trong nhà, lẫn cả vào thức ăn và đậu trên các cây đòn tay của ngôi nhà.
 

Côn trùng lạ. Hóa chất cũng
Côn trùng lạ. Hóa chất cũng "bó tay".
 

Anh Quý cho biết: “Lần đầu tiên, tôi thấy xuất hiện loại cồn trùng này. Bước đầu, chưa thấy chúng cắn người nhưng nó có mùi hăng rất khó chịu. Chúng bò khắp làm ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình. Mỗi lần quét dọn nền nhà gom lại ước chừng phải từ 3 đến 4kg. Gia đình tôi cũng đã sử dụng một số loại hoá chất phun nhưng vẫn không phát huy hiệu quả”.

Không chỉ riêng gia đình anh Quý mà hàng chục hộ dân khác trong vùng cũng phải chịu đựng cảnh tương tự.

Tuy nhiên, ông Trần Đăng Tùng, Chủ tịch UBND xã Đắk R’moan cho biết: “Xã chưa nhận được phản ánh của người dân nên không nắm được. Chúng tôi sẽ cho người xuống kiểm tra và có hướng xử lý kịp thời để ổn định tâm lý cho người dân”.

Theo Hải Nam/SGTT
 

Từ khóa :
côn trùng lạ , hiện tượng lạ , đắk nông
Dân hoang mang vì côn trùng lạ vào nhà
Tin khác