Lãnh đạo CA quận Hà Đông trả lời vụ CA phường bị vây giữ trong đêm

Tin nóng

(GDVN) – “Chúng tôi sẽ yêu cầu CBCS rút kinh nghiệm sâu sắc trong khi làm nhiệm vụ và sẽ xem xét sự việc một cách khách quan đối với thượng sĩ Cường”.

(GDVN) – Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam chiều 27/5, Thượng tá Đinh Hồng Thái, phó trưởng Công an quận Hà Đông xác nhận vụ việc một chiến sĩ công an thuộc cấp bị vây giữ.

{iarelatednews articleid='3181'}

Theo Thượng tá Đinh Hồng Thái, người mặc đồng phục cảnh sát mà Báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin là Thượng sĩ Nguyễn Việt Cường (SN 1986), hiện thuộc biên chế công an phường LA Khê. Thượng sĩ Cường mới được chuyển từ cảnh sát cơ động về phường nên chưa được cấp thẻ, biển tên và còn thiếu kinh nghiệm, Thượng tá Thái cho biết. "Chúng tôi sẽ yêu cầu các đơn vị, cán bộ chiến sĩ rút kinh nghiệm sâu sắc trong khi làm nhiệm vụ và xem xét sự việc một cách khách quan đối với thượng sĩ Cường", Thượng tá Đinh Hồng Thái nói.

Theo báo cáo sự việc, chiều ngày 25/5, Công an phường La Khê triển khai công tác tuần tra kiểm soát trật tự trên địa bàn phường. Thượng sĩ Cường được phân công nhiệm vụ với một thượng sĩ khác trong phường và hai dân phòng (trong đó có Nguyễn Bao Tiến) làm nhiệm vụ tại đoạn bùng binh nối giữa đường Lê Trọng Tấn với Lê Văn Lương kéo dài. Khoảng 17h30, tổ công tác phát hiện hai cô gái đi ngược chiều trên một chiếc xe máy màu trắng, không biển kiểm soát, không đội MBH, không gương chiếu hậu.

Thượng sĩ Cường và dân phòng Nguyễn Bao Tiến điều khiển xe máy đuổi theo. Đến hết đường Lê Văn Lương kéo dài, qua cầu vượt thì thượng sĩ Cường đuổi kịp hai cô gái.

alt
Hiện trường nơi xảy ra sự việc tại tổ 10, phường Yên Nghĩa
 
Ông Thái xác nhận việc anh Tiến dùng dùi cui chỉ vào đầu xe chị Đỗ Thu Trà. Còn việc xe đổ là do Trà chạy nhanh, lại vào cua trên đoạn đường nhiều cát sỏi nên bị đổ.

Thượng tá Thái nói: sự việc thực chất không có vấn đề gì to tát, việc truy đuổi qua địa phận cũng là lẽ thường bởi khi phát hiện xe vi phạm luật là tại địa bàn quản lý của phường La Khê. Sự việc trở nên phức tạp là do người dân đã quá khích, không hiểu pháp luật cố tình gây rối trật tự. CA quận Hà Đông đã phải cử hơn chục chiến sĩ CSGT, cảnh sát 113 phản ứng nhanh có mặt tại hiện trường.

Về việc thượng sĩ Cường và dân phòng Nguyễn Bao Tiến không đội mũ bảo hiểm khi truy đuổi Trà và Thảo, ông Thái cho biết, ông không nhận được báo cáo về việc này. “Tôi sẽ cho kiểm tra, xác minh rõ thông tin này, nếu có sẽ xử lý theo quy định”, ông Thái khẳng định.

Cũng theo ông Thái, sự việc đã được giao cho công an phường Yên Nghĩa giải quyết. Theo lời khai của hai bên, từ đó đưa ra các hình thức xử phạt hành chính đối với Trà, đồng thời yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc đối với các chiến sĩ khi làm nhiệm vụ tuần tra.

Nam Phong

Từ khóa :
công an quận Hà Đông , La Khê , Yên Nghĩa , công an phường bị giữ trong đêm
Lãnh đạo CA quận Hà Đông trả lời vụ CA phường bị vây giữ trong đêm
Tin khác