Nỗi đau của người cha kẻ dùng dao chém vợ đang mang bầu

Tin nóng

(GDVN) – "Khoảng 2h sáng tôi thấy Thiện đi từ trên nhà xuống, vẻ mặt rất khác và có những hành động mất kiểm soát. Tôi rất lo nó tái phát bệnh...".

(GDVN) – "Khoảng 2h sáng tôi thấy Thiện đi từ trên nhà xuống, vẻ mặt rất khác và có những hành động mất kiểm soát. Tôi rất lo nó tái phát nên cả đêm hôm đấy tôi thức để trông nó..."

{iarelatednews articleid='2419'}

Như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin vụ việc chị Đặng Thị Kim Dung bị chồng là Đào Hải Thiện dùng 4 con dao chém liên tiếp nhiều nhát vào người khiến tình hình chị hết sức nguy kịch. Chiều ngày 16/5, PV Báo Giáo dục Việt Nam có mặt tại Bệnh viện Xanh-Pôn, nơi đang điều trị vết thương cho chị Dung và chồng do chính chồng chị gây lên.

“Dung là đứa dâu ngoan, vợ đảm!”

Tiếp chúng tôi, vợ chồng ông Đào Ngọc Quy (bố đẻ của Thiện, 73 tuổi) và bà Nguyễn Thị Thùy Mai (là mẹ đẻ của Thiện, 61 tuổi) tại Bệnh viện đã không giấu nổi nỗi buồn tủi vì tai họa do chính cậu con trai của ông bà đã mang lại cho gia đình. Ông Quy kể lại cuộc tìm kiếm con dâu cho cậu con trai duy nhất của mình. Ông cảm phục sự dũng cảm của chị Dung khi dám chấp nhận yêu và làm vợ Thiện.

alt
Ông Quy không ngớt lời khen cô con dâu hiếu thảo.
 
Thiện đã tốt nghiệp khoa Mĩ thuật trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội năm 2003, trở thành giáo viên dạy môn vẽ ở trường tiểu học Trưng Nhị. Đến tháng 4/2005, ông và gia đình bắt đầu thấy Thiện có những biểu hiện không bình thường, hay nói lảm nhảm. Lúc này ông Quy và gia đình thực sự sốc. “Gia đình nhà tôi trước nay chưa từng có ai bị bệnh này, bản thân tôi mười mấy năm làm người lính cũng không có bệnh tật gì, cũng không hề có chất độc da cam, tôi cũng không hiểu tại sao Thiện lại bị” – ông Quy cho biết.

Gia đình ông Quy đã đưa Thiện đến bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ kết luận Thiện bị hoang tưởng và trầm cảm. Thiện trở lại bình thường và được xuất viện sau 2 tháng điều trị. Đồng thời lúc này, Thiện cũng chính thức thất nghiệp vì trưởng Tiểu học Trưng Nhị “đã tìm được người khác”. Thiện đã xin làm thợ khoan cho một công ty tư nhân.

Đã ngoài 70, ông Quy rất muốn có một đứa cháu nội, thấy Thiện khỏe mạnh và suốt mấy năm không hề bị tái phát nên ông muốn Thiện lấy vợ. Ông muốn có một cô con dâu chững chạc một chút, và đảm đang để có thể chăm sóc gia đình tốt bởi ông biết bệnh tình của con trai mình. Ông đã ưng mắt khi gặp chị Dung và đã giới thiệu chị Dung cho con trai mình, hai người gặp nhau và có tìm hiểu trước khi quyết định yêu nhau. Ông Quy cũng cho biết, ngay khi chị Dung và anh Thiện gặp nhau, ông cũng đã nói về tình hình sức khỏe của anh Thiện, tuy nhiên chị Dung vẫn đồng ý.

Chị Dung và Thiện đã yêu nhau và họ tổ chức đám cưới, rồi Thiện đi làm cho một công ty quảng cáo, còn chị Dung thì làm kế toán cho một công ty luật ở phố Bùi Thị Xuân. “Hai vợ chồng Thiện gom góp thu nhập cũng chỉ khoảng 5 triệu một tháng, nhưng rất thương yêu và đùm bọc nhau” – Ông Quy cho biết.

Giờ thì ước mong có cháu nội của ông Quy và bà Mai chưa thành thì sự việc đau lòng xảy ra.

Tai họa được báo trước

Sự việc đau lòng xảy ra chiều ngày 15/5 như đã được dự báo trước. Ông Quy kể lại, ngay từ 2h sáng hôm ấy, ông đã thấy Thiện có những biểu hiện bất thường. “Khoảng 2h sáng tôi thấy Thiện đi từ trên nhà xuống, vẻ mặt rất khác và có những hành động mất kiểm soát. Tôi rất lo nó tái phát nên cả đêm hôm đấy tôi thức để trông nó. Khoảng 7h30 sáng, tôi lên nhà bác sĩ Thêm ở phố Hàng Cót nhưng hôm ấy gia đình ông ấy đi vắng",  ông Quy nói. “Tuy nhiên về đến nhà chúng tôi thấy cửa đã khóa, tôi đành trèo nhờ ban công nhà hàng xóm sang nhà, tôi dặn Dung phải thật cẩn thận rồi tôi lại ngồi đó trông thằng Thiện. Lúc này nó có vẻ đã lên cơn rồi, nó lôi hết đồ trong tủ lạnh vứt ra sàn.”

alt
Chị dung (đắp chăn đỏ) đang còn rất yếu.
 
Đến khoảng 12h, ông Quy mới gọi một người bạn thân của Thiện có tên là Thoan (nhà ở Ngã Tư Sở) đến để “trợ giúp”. Ông Quy và anh Thoan đã quyết định lên cầu cứu các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai. khoảng 13h30 chiều tôi có mặt tại bệnh viện Bạch Mai thì ở nhà xảy ra chuyện”.

Hiện nay, chị Dung và Thiện được điều trị tại hai khu khác nhau trong bệnh viện Xanh-pôn. Tình hình sức khỏe chị Dung còn rất yếu chưa thể nói chuyện được. Các bác sĩ cho biết, hiện chị Dung đã qua cơn nguy kịch. Dự kiến trong ngày hôm nay (17/5), các bác sĩ sẽ siêu âm để kiểm tra sức khỏe thai nhi.

Thiện đã có thể nói chuyện được với những người vào thăm mình. Tuy nhiên, những lời nói của Thiện dễ dàng cho thấy anh ta có vấn đề về tâm thần. Thấy có người lạ, Thiện luôn miệng: “Chúng em yêu nhau lắm, chúng em yêu nhau lắm!”

Hiện tại được biết hai ông bà Quy, Mai không có lương hưu, sống dựa vào quán trà đá đầu ngõ. Khi nói về nguyện vọng, ông dưng dưng nước mắt: “gia đình chúng tôi chỉ mong các bác sĩ bằng mọi cách cứu chữa cho hai mẹ con cháu Dung. Tôi rất ân hận vì đã không ngăn cản được thằng Thiện”

Nam Phong

Từ khóa :
chém vợ đang mang bầu , hung thủ , án mạng
Nỗi đau của người cha kẻ dùng dao chém vợ đang mang bầu
Tin khác