"Vietnam Airlines đã liên hệ với HLV Lê Minh Khương"

Tin nóng

(GDVN) – Luật sư Trần Thu Nam cho biết: sáng 19/5, phía Vietnam Airlines (VNA) có liên lạc và thông báo sẽ gửi thư liên quan đến vụ việc xảy ra trên chuyến bay

(GDVN) – Luật sư Trần Thu Nam cho biết: sáng 19/5, phía Vietnam Airlines (VNA) có liên lạc và thông báo sẽ gửi thư liên quan đến vụ việc xảy ra trên chuyến bay VN1169 sau khi đã có kết luận của Cục Hàng không Việt Nam (HKVN).

{iarelatednews articleid='835,2723,2639,2666,2662,2642'}

Về việc Cục Hàng không Việt Nam đưa ra bản kết luận thanh tra sự việc HLV Lê Minh Khương tố cáo bị hành hung trên chuyến bay VN1169 hành trình Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh ngày 18/4/2011, luật sư Trần Thu Nam – người đại diện pháp luật cho ông Khương khẳng định với Giáo dục Việt Nam sẽ khiếu nại về kết luận này của Cục Hàng không Việt Nam lên Bộ Giao thông vận tải và Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam.

Trong việc thanh tra sự việc của Cục Hàng không, theo ông Nam là có nhiều điều khuất tất, “họ đã làm nhiều thứ khuất tất cố để đưa ra kết luận, bảo vệ quyền lợi cho Vietnam Airlines. Ngay từ ban đầu, khi mà Cục Hàng không chưa tiến hành thanh tra thì họ đã nói rằng anh Khương sai và nhân viên của họ đúng cho nên việc của họ (thanh tra – PV) chỉ là hình thức mà thôi. Việc làm của họ chỉ là sau khi có dư luận nên họ phải làm theo cách đối phó để hợp pháp hóa việc mà họ đã nói trước đây rồi".

"Thân chủ tôi không được tham gia dựng lại hiện trường mà họ tự dựng lại hiện trường, tự đóng thế. Tất cả những việc đó là họ tự làm và mang tính áp đặt, bắt tôi và anh Khương ký vào biên bản vi phạm hành chính (ngày 18/5/2011). Nếu Cục Hàng không có quyết định xử phạt ông Khương, sau khi có văn bản thì tùy theo quyết định mà ông Khương sẽ có khiếu nại và có thể khởi kiện", ông Nam cho biết.

Về việc ông Khương không ký vào biên bản kết luận của Thanh tra Cục Hàng không được coi là phạm luật, ông Khương cho rằng, “việc gì cũng có nguyên nhân của nó, tại sao anh Khương lại có những hành vi đó? Bởi anh Khương không vi phạm (an ninh trật tự hàng không – PV), sau khi yêu cầu trả lại thẻ lên tàu bay không được, anh Khương đã yêu cầu cô tiếp viên hàng không lập biên bản về việc làm mất thẻ lên tầu bay của anh Khương. Sau đó, dù đã rất bức xúc nhưng anh Khương đã trở về khoang Y rồi cơ mà”, ông Nam khẳng định.

Liên quan đến việc ông Lê Minh Khương đã từng khẳng định sẽ yêu cầu Vietnam Airline bồi thường 1.000 đồng, ông Trần Thu Nam cho biết: "Sau khi có văn bản xử phạt chính thức, phía ông Khương sẽ tiến hành các thủ tục khác như khiếu nại và tiếp tục yêu cầu bồi thường. Còn việc đòi bồi thường thế nào thì chưa thể nói trước được điều gì bởi bây giờ diễn biến sự việc đã khác”, ông Nam nói.

Cũng trong cuộc trao đổi, luật sư Trần Thu Nam cho biết: sáng 19/5, phía Vietnam Airlines (VNA) đã liên lạc và thông báo sẽ gửi thư liên quan đến vụ việc xảy ra trên chuyến bay VN1169. "Phía HLV Lê Minh Khương chưa biết nội dung cụ thể của bức thư nhưng cả tôi và anh Nam đều hy vọng Hãng hàng không quốc gia sẽ làm sáng tỏ các vấn đề mà tôi đã nêu ra trong buổi tiếp xúc với đại diện của hãng", ông Nam nói.

Nam Phong

Từ khóa :
Giáo dục Việt Nam , Vietnam Airline , Cục hàng không , HLV Lê Minh Khương , Luật sư Trần Thu Nam
"Vietnam Airlines đã liên hệ với HLV Lê Minh Khương"
Tin khác