Bạn đọc Báo GDVN giúp đỡ cụ già 80 tuổi bị con cái ruồng bỏ

Trao tặng

Đức Họ

(GDVN) - Trưa 27/5, phóng viên Báo Giáo Dục Việt Nam đã đến tận nơi để trao quà ủng hộ của độc giả đến cụ Trần Hãn Sử, người được đề cập đến trong bài báo: “Xót thương cụ già 80 tuổi bị con cái ruồng bỏ”, đăng trên Báo Giáo dục Việt Nam ngày 24/4.

Trưa 27/5, phóng viên Báo Giáo Dục Việt Nam đã đến tận nơi để trao quà ủng hộ của độc giả đến cụ Trần Hãn Sử, người được đề cập đến trong bài báo: “Xót thương cụ già 80 tuổi bị con cái ruồng bỏ”, đăng trên Báo Giáo dục Việt Nam ngày 24/4.

Sau khi bài viết “xót thương cụ già 80 tuổi bị con cái ruồng bỏ” đăng trên báo Giáo Dục Việt Nam đã có nhiều đơn thư gửi qua đường bưu điện sẻ chia nỗi bất hạnh của cụ, tuy nhiên trong số đó có một độc giả xin giấu tên có nhờ tòa soạn gửi quà đến tay cụ.

Cuộc đời cụ Sử cả đời sống vì con cái, từng nếm trải biết bao khổ đau, nặng nhọc cũng chỉ vì những đứa con máu thịt của mình.

Thế nhưng cuối cùng con cái đã lần lượt ra đi tìm hạnh phúc mới của mình, đứa con trai cụ hy vọng duy nhất là Trần Hãn Dũng, nhưng buồn thay đứa con ấy đã phớt lờ và không hề quan tâm đếm xỉa tới cụ, thậm chí cô con dâu còn vung tay đánh…cụ già tóc bạc đáng thương.

Vì không được gặp trực tiếp nên phóng viên báo Giáo Dục  Việt Nam đã nhờ trưởng thôn Lê Xuân Giới  gửi giúp quà đến cụ Sử

Chúng tôi men theo con đường dẫn tới căn nhà mà cụ Sử ngày nào vẫn sống, nhưng khác với lần trước chúng tôi không được nhìn thấy bóng hình của cụ già tóc bạc ngày nào vẫn quay sợi tại nơi ấy, sau khi hỏi thăm thì được biết mới đây cụ đã ngã bệnh và được hàng xóm đem đi điều trị tại bệnh viện thành phố Nam Định.

Để món quà trị giá 400,000 đồng sớm đến tay cụ chúng tôi đã có cuộc trao đổi và nhờ trưởng thôn Lê Xuân Giới gửi giúp sau khi cụ điều trị trở về.

Tiếp đó còn được cán bộ trưởng thôn cho biết thêm: “Cụ Sử là một người tốt, mấy hôm trước cụ có nhận được một lá thư của độc giả gửi từ Hà Nội xuống, cụ cứ một mực bắt mấy người hàng xóm tìm xem có số không để gửi lời cảm ơn”.

Với cái tuổi 80, lại mang trong mình nhiều bệnh tật của người già không biết thời gian cụ ở lại với người dân xã tiến thắng còn bao lâu nữa.

Hy vọng những nhà hảo tâm gần xa tiếp tục giúp đỡ cụ già kém may mắn này, tuy chỉ nhỏ nhặt thôi nhưng với cụ là một niềm hạnh phúc lớn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Cụ Trần Hãn Sử, Xóm 1, thôn Đông Trụ, Xã Tiến Thắng, Huyện Lý Nhân, Tỉnh Hà Nam
Mã số 36

2. Hoặc gửi về Quỹ Tấm Lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

 

3. Qua Ngân hàng:

- Tên Tài khoản: Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu 
Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn
Đức Họ
Từ khóa :
Pả Vi , Lớp học Hy vọng , Kim Bon , Bữa cơm có thịt , Suối Giàng , Nậm Mười , Phẫu thuật miễn phí , học sinh vùng cao , Chí Viễn , Cần giúp đỡ
Bạn đọc Báo GDVN giúp đỡ cụ già 80 tuổi bị con cái ruồng bỏ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác