Được quan tâm

Diễn biến vụ Tổng giám đốc IMF bị cáo buộc cưỡng dâm

Tư liệu

(GDVN) - Theo tờ Guardian, nữ nhân viên dọn phòng 32 tuổi, người cáo buộc ông Dominique Strauss-Kahn cưỡng hiếp chị ta đã nói với cảnh sát rằng:

(GDVN) - Theo tờ Guardian, nữ nhân viên dọn phòng 32 tuổi, người cáo buộc ông Dominique Strauss-Kahn cưỡng hiếp chị ta đã nói với cảnh sát rằng khi cô ta đi vào phòng ông Kahn thì bất ngờ bắt gặp ông này đang trong tư thế trần truồng bước ra từ phòng ngủ.

Ngay lập tức người đàn ông ghì chặt lấy người dọn phòng để ép buộc cô này cho quan hệ tình dục. Tuy nhiên, người phụ nữ đã cố gắng chống cự và chạy thoát được ra ngoài, đồng thời nhanh chóng kể lại sự việc với nhân viên khách sạn và yêu cầu họ báo ngay cảnh sát.
 

Ông Dominique Strauss-Kahn ngồi trong ô tô cùng người thân của mình
Ông Dominique Strauss-Kahn ngồi trong ô tô cùng người thân của
mình
 

Khi cảnh sát và các nhân viên thám tử tiến cận phòng ở của ông Dominique Strauss-Kahn thì họ nhận thấy rằng người đàn ông này đã rời khách sạn và có để lại số điện thoại cá nhân cũng nhưng một số đồ đạc tuỳ thân khác.

Một nhân viên cảnh sát New York cho biết “dường như ông ấy đã bỏ đi rất vội vàng”.

Ngay sau khi bị bắt tại sân bay, ông Dominique Strauss-Kahn đã bị cảnh sát thẩm vấn trong đêm ngày 14/5 (theo giờ Mỹ). Tuy nhiên, theo nguồn tin của Guardian, không có tội danh nào được ghi biên bản.

Trước đó, những tin đồn về quan hệ bất chính cũng như các scandal tình dục dường như không mấy ảnh hưởng đến cơ hội nắm chiếc ghế quyền lực cao nhất nước Pháp của ông Dominique Strauss-Kahn trong thời gian gần đây, tuy nhiên, scandal xảy ra vào đêm qua có thể là dấu chấm hết đối với sự nghiệp chính trị của ông này nếu nó được chứng minh là có thực.

Vụ cáo buộc và bắt giữ Tỏng giám đốc IMF xảy ra trong bối cảnh chỉ còn vài tuần nữa là diễn ra cuộc bầu cử địa phương tại Pháp. Hiện quan chức này cũng đang khởi kiện một tờ báo Pháp với những cáo buộc rằng họ đã vùi dập ông bằng các bài viết nói về lối sống xa xỉ khi nói ông có đến nhiều căn nhà xa hoa và có vô số tài sản có giá trị khác.

Trong một bài báo gần đây, tờ France Soir nói rằng ông Dominique Strauss-Kahn có nhiều bộ áo vét may bằng tay và đáng chú ý, chúng được làm bởi một trong những thợ may chuyên thiết kế quần áo cho Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Điều thu hút sự chú ý của dư luận Pháp đó là người thợ may 75 tuổi này hiện đang sống ở Marseille, ông ta thường bán những bộ đồ có giá từ 4.300 đến 21.000 bảng Anh.

Những câu hỏi nghi vấn về tài sản kếch xù của Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn bắt đầu gây xôn xao dư luận từ cách đây khoảng 2 tuần khi một bức ảnh chụp ông Dominique Strauss-Kahn đang bước chân vào một chiếc xe siêu sang Porsche Panamera S trị giá 87.000 bảng ở bên ngoài ngôn biệt thự trị giá 3,5 triệu bảng ở Paris.

Trong nhiều cuộc thăm dò dư luận thời gian gần đây, Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn luôn được đánh giá là ứng cử viên đối lập duy nhất có khả năng đánh bật được chiếc ghế của Tổng thống Pháp Sarkozy trong cuộc bầu tử tổng thống vào năm tới.

Tờ France Soir cũng đã viết rằng sau khi Dominique Strauss-Kahn cùng vợ mình là bà Anne Sinclair đến thủ đô của Mỹ để đảm nhiệm cưỡng vị Tổng giám đốc IMF từ năm 2007 thì cuộc sống của đôi vợ chồng quan chức quốc tế này bắt đầu bước vào giai đoạn xa hoa đáng kể.

Vợ chồng ông Dominique Strauss-Kahn đã bỏ tiền ra mua một ngôi nhà trị giá 2,5 triệu bảng Anh ở Washington, Georgetown. Ngoài ra, vợ chồng họ cũng sở hữu một căn hộ ở thủ đô Paris mua năm 1990 với giá thời đó là  2,2 triệu bảng, đồng thời là chủ của một căn hộ khác ở khu Place des Vosges sang trọng với giá mua năm 2007 là 3,4 triệu bảng Anh.

Ông Dominique Strauss-Kahn cũng sở hữu một biệt thự siêu sang chưa được định giá thực ở Marrakech ở Ma rốc. Trong khi đó, mức  lương mỗi tháng của ông Dominique Strauss-Kahn chỉ khoảng 22.000 bảng Anh.

{iarelatednews articleid='2317,2314'}

Bình Nguyên (theo Guardian)
 

Từ khóa :
Diễn biến vụ Tổng giám đốc IMF bị cáo buộc cưỡng dâm
Tin khác