Indonesia tìm kiếm cuộc đối thoại giữa Bình Nhưỡng và Seoul

Tư liệu

(GDVN) - Ngoại trưởng Indonesia hy vọng ông có thể giúp đỡ tạo ra một cơ hội thuận lợi cho cuộc đối thoại "chính thức" giữa Ngoại trưởng Triều Tiên và Hàn Quốc

(GDVN) - Theo AP ngày 22/7, Ngoại trưởng Indonesia tiết lộ rằng ông sẽ đề nghị các ngoại trưởng của hai miền Triều Tiên tổ chức một cuộc hội đàm chính thức về các vấn đề hai bên cùng quan tâm bên lề diễn đàn an ninh lớn nhất châu Á ARF trong cuối tháng này.

Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa cũng sẽ trao đổi về ý định trên với Ngoại trưởng Triều Tiên Pak Ui Chun trong cuộc ghọp kín vào ngày 22/7 tại Bali khi ông Park tới đây tham gia Hội nghị. 

Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa
Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa
 

Ông Natalegawa cho biết, ông hy vọng ông có thể giúp đỡ tạo ra một cơ hội thuận lợi cho một cuộc đối thoại "chính thức" giữa Ngoại trưởng Triều Tiên và Ngoại trưởng Kim Sung Hwan của Hàn Quốc để hai bên tìm thấy nhiều tiếng nói chung hơn.

Các cuộc đàm phán chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đã bị đình trệ trong hơn hai năm nay. Trong khi đó, ngoại trưởng của tất cả 6 bên tham gia đàm phán về chương trình hạt nhân của Triều Tiên gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Triều Tiên và Hàn Quốc đều sẽ tới tham dự Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) tại Bali.

Do đó, giới quan sát đang kỳ vọng Diễn đàn lần này có thể tạo điều kiện cho Triều Tiên và Hàn Quốc có một cuộc đối thoại hiệu quả hơn để có thể mở ra cơ hội giải quyết các bất đồng. 

{iarelatednews articleid='8305,446,5874,4872,8299,7445,7360,7348,7030,6452,6219,6089,5985,5947,5729,5707,5374,5095'}

Nguyễn Hường (Theo AP)


alt

 
 
Từ khóa :
vấn đề Triều Tiên , Ngoại trưởng , Indonesia , hy vọng , ông có thể , giúp đỡ , tạo ra một cơ hội , thuận lợi , cho , cuộc đối thoại , chính thức , giữa , Ngoại trưởng Triều Tiên , và Hàn Quốc
Indonesia tìm kiếm cuộc đối thoại giữa Bình Nhưỡng và Seoul
Chủ đề : Biển Đông
Tin khác