Được quan tâm

Tình báo Anh lên kế hoạch cô dâu Kate Middleton bỏ trốn như thế nào?

Tư liệu

(GDVN) - Nếu Kate bỏ chạy, cô sẽ được trực thăng đưa đi xa, thay đổi tên tuổi, còn Hoàng tử một mình đi hưởng tuần trăng mật...

(GDVN) - Người Anh vốn thông minh và cẩn trọng đã lên kế hoạch và chuẩn bị các biện pháp an ninh cho đám cưới của Hoàng tử William một cách hoàn hảo nhất, trong đó tính tới cả trường hợp cô dâu Kate Middleton bỗng nhiên đổi ý bỏ chạy khỏi nhà thờ - tờ The Register tiết lộ.

Kế hoạch trên được gọi bằng tên mật là "Chiến dịch Berry". Để phòng ngừa trường hợp này, cơ quan tình báo Anh đã cử hàng trăm điệp viên bí mật luân phiên thay ca túc trực tại tu viện Westminster sao cho có thể lập thành một hàng rào một cách nhanh chóng ngăn cản cô dâu, nếu bỏ trốn.

Khi Kate Middleton đã bước tới bàn thờ Chúa trong tu viện, các điệp viên sẽ không được phép có mặt bên trong khu vực này và quyền kiểm soát tình hình được chuyển giao cho Hoàng tử William.

a
Cảnh sát, tình báo, nhân viên an ninh đã được huy động cẩn trọng
bảo vệ đám cưới của Hoàng tử diễn ra suôn sẻ, phòng cả
trường hợp cô dâu bỏ trốn.
 
Tất nhiên, đây là một lựa chọn khủng khiếp - một điệp viên cấp cao của MI5 thừa nhận. "Nhưng kế hoạch là phải tính tới mọi trường hợp xấu có thể xảy ra vì vậy chúng ta phải đối mặt với nó. Và điều đã đó thực sự đã không xảy ra, đúng không? Nhưng tất nhiên, chúng tôi cần cùng với các đại diện của Thái tử Charles phải đề ra một số biện pháp để bảo vệ danh dự của Hoàng gia".

Các cuộc đàm phán giữa MI5 và đại diện của Thái tử Charles về các biện pháp cần được sử dụng đã diễn ra trong vòng bí mật cao và kéo dài nhiều nhiều tháng. Một lượng lớn nhân viên an ninh, sĩ quan cảnh sát thành phố, MI5 và quân đội đã được huy động tham gia kế hoạch.

"Thực tế, Hoàng gia muốn chúng tôi chỉ đơn giản là ngăn cản ý định chạy trốn của cô dâu. Nhưng chúng tôi trả lời rằng: Cô ấy đâu phải là một đứa trẻ?. Tại Anh, có hàng triệu người chứng kiến lễ cưới này. Chúng tôi không có cách nào khác" - nguồn tin trên tiếp tục cho biết.

"Vì vậy, chúng tôi đã nói rằng: Hãy xem này, nếu cô ấy bỏ chạy, chúng tôi sẽ ngay lập tức phải đưa cô ấy đi xa... có thể là bằng một chiếc trực thăng đỗ trên mái nhà, và sau đó cung cấp cho cô ấy tên tuổi mới và các giấy tờ tùy thân, còn Hoàng tử sẽ vẫn tiếp tục đi hưởng tuần trăng mật một mình" - đại diện của MI5 cho biết.
 
a
"Chiến dịch Berry" đòi hỏi hàng chục nhân viên an ninh sẽ phải bao
quanh Kate  ngay lập tức nếu cô bỏ chạy khỏi tu viện.
 
Đại diện này thừa nhận các thành viên trong gia đình Hoàng gia không thích kế hoạch này. Họ đã miễn cưỡng đồng ý cho MI5 lên kế hoạch phòng trường hợp Kate bỏ chạy. Nhưng họ khẳng định rằng không nên huy động xe hơi hoặc trực thăng ngay lập tức để đưa cô ấy đi xa. Bởi họ hy vọng rằng, trong trường hợp đó, Hoàng tử sẽ đuổi theo cô ấy và thuyết phục cô ấy quay trở lại bàn thờ Chúa tiếp tục làm lễ cưới.

"Nhưng kế hoạch này (của hoàng gia) có thể sẽ vấp phải khó khăn. Bởi trong thời điểm, hãy tưởng tượng mà xem, đám đông người dân vây xung quanh tu viện Westminster ở khắp mọi chỗ. Cái khó của chúng ta là nếu cô ấy bỏ chạy về phía đám đông, Hoàng tử sẽ khó mà đuổi kịp cô ấy" - một nhân viên an ninh thú nhận.

Vì vậy, cuối cùng các bên đành phải nhất trí với thỏa thuận rằng, trong trường hợp xấu xảy ra, các nhân viên an ninh sẽ theo sau cô ấy ở một khoảng cách an toàn. Cảnh sát, MI5, các sĩ quan an ninh mặc thường phục sẽ được cài lẫn vào trong đám đông trước tu viện, dùng bộ đàm liên lạc với nhau về hướng Kate Middleton đi để theo sát hướng cô ấy sẽ bỏ chạy.

Đối với Hoàng tử William, Hoàng tử sẽ ra tu viện chậm hơn một chút. Các nhân viên an ninh sẽ có trách nhiệm mở lối cho Hoàng tử theo sau cô dâu. Tuy nhiên, họ cũng phải thừa nhận rằng kế hoạch này có chút sơ hở bởi trong đám đông lớn như thế, việc thiếu các nhân viên an ninh để mở đường cho Hoàng tử là có thể xảy ra. Trở ngại này cuối cùng được quyết định rằng khoảng cách giữa cô dâu và Hoàng tử sẽ được giữ ở khoảng 800m, mặc dù Hoàng gia chỉ muốn 2/3 quãng đường này.

Còn trong trường hợp Hoàng tử không thể thuyết phục được Kate quay trở lại tu viện tiếp tục lễ cưới, một chiếc taxi sẽ tới chỗ Kate đón và đưa cô đi xa. Để taxi có thể đi qua đám đông, một số xe cảnh sát sẽ được huy động tạo thành hàng rào bên ngoài bảo vệ cho xe taxi.

Nhưng nếu trường hợp Hoàng tử đuổi theo Kate và thuyết phục cô thành công, thì Hoàng tử và Kate sẽ phải "diễn" một chút trước đám đông trên phố trong vài phút bằng cách Kate phải nói trước mặt họ rằng cô đồng ý quay trở lại tu viện và hôn Hoàng tử. Sau đó, các nhân viên an ninh có nhiệm vụ phải đưa cặp uyên ương quay  trở lại tu viện càng nhanh càng tốt để tiếp tục các nghi lễ còn bỏ dở.
 
a
Khi Kate bỏ chạy, Hoàng tử sẽ phải nỗ lực để đuổi kịp cô ấy.
 
Về phía Hoàng gia, mọi người đều hy vọng "Chiến dịch Berry" là không cần thiết và thừa nhận rằng, họ lo ngại những lời nhận xét đánh giá kinh khủng của giới truyền thông nếu Kate bỏ chạy.

Không chỉ tính tới trường hợp Kate Middleton bỏ trốn, MI5 còn thận trọng tới mức tính tới cả trường hợp nếu Hoàng tử William... là người bỏ trốn khỏi hôn lễ của mình. Tuy nhiên, Hoàng gia Anh đã gạt bỏ ngay lập tức khả năng đó. Bởi đối với họ, một khả năng xấu đã là quá đủ rồi.

Tờ tạp chí Time của Mỹ sau khi được biết kế hoạch trên của tình báo Anh. Họ đã đặt ra câu hỏi: "Tại sao Kate Middleton, người trong nhiều năm qua đã chờ đợi lời cầu hôn của Hoàng tử lại có thể bỏ chạy khỏi đám cưới của mình?".

Câu hỏi được các chuyên gia phân tích lý giải: "Có nhiều lý do khiến một người có sức khỏe tình thần mạnh mẽ sẽ không kết hôn với một thành viên gia đình Hoàng gia, giống như Hoàng tử William, bởi cô ấy chỉ được ban danh hiệu Nữ công tước. Cô ấy đã bỏ ra bao nhiêu thời gian và công sức, nhưng vẫn không được trở thành một nàng Công chúa? Ở địa vị đó, chúng tôi cũng sẽ bỏ chạy".
 
{iarelatednews articleid='1322,1321,1312,1057,253,1245,711'}

Nguyễn Hường
(Theo NewsRu)
Từ khóa :
Tình báo Anh lên kế hoạch cô dâu Kate Middleton bỏ trốn như thế nào?
Tin khác