Trung Quốc xây dựng thành phố Gia Cát Lượng

Tư liệu

(GDVN) - Huyện Nghi Nam tên cũ là Dương Đô vốn là quê hương của vị Thừa tướng tài ba của Lưu Bị đã từng khiến Tào Tháo phải lao đao, Chu Du ôm hận mà chết.

(GDVN) - Theo mạng tin Chinanews, một nhóm quan chức huyện Nghi Nam thành phố Lâm Nghi thuộc tỉnh Sơn Đông vừa tới thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc để mở cuộc họp báo nhằm công bố kế hoạch xây dựng thành phố Gia Cát Lượng và các chương trình văn hóa đặc sắc kỷ niệm 1830 năm ngày sinh của Khổng Minh.
 

Hoạt động kỷ niệm ngày sinh và cắt băng khánh thành thành phố Gia Cát Lượng sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17/5 tới, trong đó có triển lãm văn hóa Hán, hội thảo khoa học, các hoạt động vui chơi, giải trí với dự kiến sẽ có hơn 1000 đại biểu là các quan chức, học giả và doanh nhân tham gia.

Theo giới thiệu của nhóm quan chức này, huyện Nghi Nam tên cũ là Dương Đô vốn là quê hương của vị Thừa tướng tài ba của Lưu Bị đã từng khiến Tào Tháo phải lao đao, Chu Du ôm hận mà chết.

Tuổi thơ của Gia Cát Lượng gắn liền với mảnh đất này và giờ đây nó trở thành địa điểm thu hút khách du lịch đến để tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp và những câu chuyện về tài trí của Khổng Minh.

Dự án xây dựng thành phố Gia Cát Lượng, thực chất là một khu du lịch văn hóa được chính quyền tỉnh Sơn Đông quyết định đầu tư.
Năm nay tỉnh này đã đầu tư 180 triệu tệ để xây dựng công trình này, 350 triệu tệ chỉnh trang, tôn tạo nhưng khu văn hóa du lịch với các chủ đề liên quan đến Khổng Minh.

Hồng Thuỷ (News.qq.com)
 

Từ khóa :
Trung Quốc xây dựng thành phố Gia Cát Lượng
Tin khác