Bộ Lao động quy định thời gian tối đa đào tạo cao đẳng, trung cấp

Tư vấn pháp luật

Linh Linh

(GDVN) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành thông tư quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trung cấp, cao đẳng.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành thông tư quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trung cấp, cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp.

Theo đó, quy định thời gian đào tạo trình độ trung cấp theo niên chế đối với người có bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở trở lên là từ 1 đến 2 năm học tùy theo ngành, nghề đào tạo;

Thời gian đào tạo trình độ trung cấp theo phương thức tích lũy mô đun hoặc tín chỉ là thời gian tích lũy đủ số lượng mô đun hoặc tín chỉ quy định cho từng chương trình;

Bộ Lao động quy định thời gian tối đa đào tạo cao đẳng, trung cấp (Ảnh: vov.vn)

Người có bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở, nếu có nguyện vọng tiếp tục học lên trình độ cao đẳng thì phải tích lũy thêm nội dung văn hóa Trung học phổ thông;

Thời gian đào tạo trình độ cao đẳng theo niên chế được thực hiện từ 2 đến 3 năm học tùy theo ngành, nghề đào tạo đối với người có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông;

Từ 1 đến 2 năm học tùy theo ngành, nghề đào tạo đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành, nghề đào tạo và có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa Trung học phổ thông.

Thời gian đào tạo trình độ cao đẳng theo phương thức tích lũy mô đun hoặc tín chỉ là thời gian tích lũy đủ số lượng mô đun hoặc tín chỉ cho từng chương trình đối với người có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa Trung học phổ thông.

Thời gian tối đa để người học hoàn thành chương trình bao gồm thời gian tối đa để hoàn thành các môn học, mô đun trong chương trình, được tính từ thời điểm bắt đầu môn học, mô đun thứ nhất đến khi hoàn thành môn học, mô đun cuối cùng của chương trình và thời gian tối đa để hoàn thành các môn thi tốt nghiệp hoặc hoàn thành chuyên đề, khóa luận tốt nghiệp.

Thời gian tối đa để người học hoàn thành chương trình do hiệu trưởng quyết định, đảm bảo không vượt quá hai lần thời gian thiết kế cho chương trình từ 2 đến 3 năm học, không vượt quá 3 lần thời gian thiết kế cho chương trình từ 1 đến dưới 2 năm học.

Ngoài ra, Hiệu trưởng xem xét, quyết định kéo dài thêm thời gian tối đa đối với người học thuộc vào 1 trong các trường hợp sau:

Được điều động đi thực hiện nghĩa vụ an ninh - quốc phòng, sau khi hoàn thành nghĩa vụ tiếp tục học tại trường; có giấy xác nhận khuyết tật theo quy định của Luật Người khuyết tật; vì lý do sức khỏe phải dừng học trong thời gian dài để điều trị; bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đã có kết luận của cơ quan có thẩm quyền nhưng thuộc trường hợp bị xử lý kỷ luật ở mức bị buộc thôi học.

Thời gian tối đa đối với chương trình đào tạo các ngành, nghề thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao có tính chất đặc thù do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất quy định.

Người học cùng lúc hai chương trình, thời gian tối đa để hoàn thành hai chương trình bằng thời gian tối đa lớn nhất để hoàn thành 1 trong 2 chương trình và được tính từ khi bắt đầu học chương trình thứ nhất.

Linh Linh
Từ khóa :
cao đẳng , trung cấp , chương trình , ngành nghề , thời gian học , mô đun , niên chế
Bộ Lao động quy định thời gian tối đa đào tạo cao đẳng, trung cấp
Chủ đề : Thi Quốc gia
Bình luận
hoàng
0

Dạy nghề bây giờ họ không đòi hỏ kỹ năng kỹ xảo nũa ban thông cảm nhé , đòi hỏ cao quá có ông thầy nào làm được đâu mà dạy người khác , bức tranh day nghề lâ nay là vậy , các YC nền tảng của day nghề họ bỏ qua hết cho đơn giản ít tốn kém vật tư thiết bị

Odoni
0

Chỉ riêng bức ảnh hoc viên học thực hành môn "Nguội" cũng cho thấy trang bị thực tập của cái trường này là không có kiếnthức về môn khoa học "Sinh học trong lao động". Cái bàn lắp Ẹ-tô ngượi thường phải cao ngang tầm phần giũa bụng và ngực của người có chiều cao trung bình. Có vậy chất lượng thao tác trong thực tập và sản xuất mới mang lại hiệu quả như mục tiêu đào tạo. hiệu

Xem thêm bình luận
Tin khác