Chế độ phụ cấp thu hút đối với giáo viên

Tư vấn pháp luật

TS.LS Vũ Thái Hà

(GDVN) -Thời hạn luân chuyển nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đến công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Tôi là giáo viên đã có thời gian công tác 7 năm tại xã thuộc khu vực kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và chưa được sắp xếp luân chuyển công tác. Hiện, tôi đã hưởng hết 5 năm phụ cấp thu hút theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ. Đề nghị Phòng Tư vấn pháp luật và Bạn đọc Báo Giáo Dục Việt Nam cho biết, theo quy định của pháp luật hiện hành, trường hợp của tôi có được áp dụng để hưởng chế độ phụ cấp thu hút theo Nghị định 19/2013/NĐ-CP của Chính phủ không?

Phạm Văn Sơn

Khoản 1 Điều 9 Nghị định 61/2006 /NĐ-CP của Chính phủ  về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở cùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định: “Thời hạn luân chuyển nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đến công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn là 3 năm đối với nữ và 5 năm đối với nam. Hết thời hạn công tác nói trên, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền sắp xếp luân chuyển công tác trả về nơi ở và làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn hoặc tạo điều kiện để nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục liên hệ chuyển công tác, giải quyết thuyên chuyển theo nguyện vọng”.

Khoản 2 Điều 1 Nghị định 19/2013/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2006/NĐ-CP có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15.04.2013 quy định:“ Tính từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã hết thời hạn công tác theo quy định nhưng cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tê - xã hội đặc biệt khó khăn thì tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có), nhưng thôi không hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Điều 5 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24 tháng 12 năm 2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (sau đây gọi chung là Nghị định 116/2010/NĐ-CP)”.

 

Ảnh minh hoạ

Như vậy, căn cứ vào các quy định trên, theo thông tin ông đã cung cấp, ông là giáo viên có thời gian công tác 07 năm tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nhưng chưa được sắp xếp luân chuyển, do đó, ông tiếp tục được hưởng chế độ phụ cấp thu hút theo Nghị định 19/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Mức phụ cấp thu hút được  hưởng theo như quy định đã trích dẫn ở trên. 

Lưu ý: Nội dung tư vấn chỉ mang tính tham khảo.

Để được tư vấn và nhận được sự trợ giúp của Phòng Tư vấn pháp luật của Báo Giáo dục Việt Nam, bạn đọc có thể liên lạc qua:

Điện thoại: 043.5569666;  0938.766.888

Email: phapluat@giaoduc.net.vn; hoặc

Trực tiếp tại trụ sở Báo Giáo Dục Việt Nam (Tầng 6, Tòa nhà 25T1, Khu N05, đường Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) vào các ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần (từ 9h đến 11h).

Chuyên mục được thực hiện với sự hợp tác của Công ty Luật TNHH YouMe

TS.LS Vũ Thái Hà
Từ khóa :
phụ cấp thu hút giáo viên , Nghị định 19/2013/NĐ-CP , Nghị định 61/2006 /NĐ-CP
Chế độ phụ cấp thu hút đối với giáo viên
Bình luận
Đinh khanh
0

Tôi ra tốt nghiệp trung hoc sư phạm tiểu học năm 1999 và được điều động đến công tác tại trương vùng 3 đặc biệt khó khăn đến nay. Năm 2009 và 2014 tôi đã làm đơn xin về vùng thuận lợi nhưng chưa được giải quýêt hiện tôi vẫn công tác tại trường vùng 3 đặc biệt khó khăn tôu có thuộc đối tượng đươc hương thu hút theo nghi định 19 không ?

thắc măc
1

tôi là giáo viên hợp đồng của một trường vùng 3. theo như mấy anh chị đi trước cho biết thì hợp đồng vẫn có thu hút, sau khi lên mạng tìm hiểu tôi thấy ghi rõ là đối tượng của qđ 61/2006 la "Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong biên chế hoặc đang trong thời gian tập sự hay đang hợp đồng, hưởng lương theo ngạch, bậc quy định của nhà nước." nhưng kế toán trường tôi bảo kho bạc không cho. xin quý cấp giải thích giúp tôi là tôi có nhận được nhận thu hút không và vì sao?

hoàng minh trị
4

Tôi cũng là giáo viên công tác tại vùng sâu đã 8 năm. Sau 5 năm hưởng phụ cấp thu hút, không tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút theo nghị định 19. Mong quý báo tìm hiểu và trả lời giúp. Tôi cám ơn.

Thật Và Giả
5

Ai quan tâm sự nghiệp giáo dục miền núi xa xôi, hãy hỏi trực tiếp các thầy cô dạy ở bản, ở chòi chênh vênh bên sườn núi thì biết, không phải như báo chí viết đâu, muốn làm giáo viên bản cũng phải có thủ tục "đầu tiên" bản xa thì ít bản gần thì nhiều, nếu về nơi thị trấn, thị tứ thì lương và phụ cấp dậy 5 năm góp vào may ra đủ để xin xuất. Mong các nhà báo làm chuyến xem hoa sim mua nở để biết thực tế nhé????? Tôi phục lăn khi gặp các cô giáo dậy trò trên núi thiếu và khó khăn đủ thứ.

Trần Huy Cường
7

Trường hợp của Tôi cũng giống như thầy Sơn, Tôi công tác xã đặc biệt khó khăn đã hơn 8 năm và đã hưởng hết 60 tháng phụ cấp thu hút theo nghị định 61 nhưng không được hưởng tiếp theo nghị định 19 vì pgd cho biết trong quyết định thuyên chuyển đến vùng kinh tế đặc biệt khó khăn phải ghi rõ thời gian công tác nhất định thì mới đủ điều kiện hưởng tiếp phụ cấp thu hút theo nghị định 19.Như vậy pgd trả lời có đúng không,mong chuyên mục giải đáp thỏa đáng.Trân trọng cảm ơn.

Xem thêm bình luận
Tin khác