Nâng bậc lương trước thời hạn đối với giáo viên

Tư vấn pháp luật

TS.LS Vũ Thái Hà

(GDVN) -

Tôi là giáo viên tại một trường trung học cơ sở (THCS) công lập. Từ năm 2001 đến nay, tôi luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt nhiều bằng khen, giấy khen của Sở giáo dục và đào tạo nhưng chưa lần nào được nâng bậc lương trước thời hạn. Đề nghị Phòng Tư vấn pháp luật và Bạn đọc Báo Giáo dục Việt Nam cho biết, điều kiện nâng bậc lương trước thời hạn được quy định như thế nào?.

Nguyễn Văn Giáp

Khoản 1 Điều 11 Quyết định số 51/QĐ-BLĐTBXH ngày 13.01.2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc ban hành chế độ nâng lương thường xuyên, nâng bậc lương trước thời hạn đối với công chức, viên chức và người lao động (Quyết định số 51/QĐ-BLĐTBXH) quy định điều kiện, tiêu chuẩn nâng bậc lương trước thời hạn do lâp thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ như sau: 1. a) Đạt đủ tiêu chuẩn quy định tại Khoản 2 Điều 5 Quy chế này (Tiêu chuẩn xét nâng bậc lương thường xuyên); b) Lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền công nhận bằng văn bản, đáp ứng các tiêu chuẩn về cấp độ thành tích theo quy định và năm xét nâng bậc lương trước thời hạn phải đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở trở lên. Đối với lãnh đạo đơn vị (gồm thủ trưởng, phó thủ trưởng đơn vị), ngoài điều kiện quy định trên còn yêu cầu đơn vị phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc” trở lên vào năm xét nâng bậc lương trước thời hạn.  Các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng để xét nâng bậc lương trước thời hạn là các danh hiệu được Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành xét tặng do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao; không tính các danh hiệu thi đua và bằng khen trong hoạt động phong trào quần chúng hoặc các phong trào thi đua ngắn hạn, không trong phạm vi nhiệm vụ được giao. Thành tích đã được tính để xét nâng bậc lương trước thời hạn thì không được tính để xét nâng bậc lương trước thời hạn cho các lần tiếp theo; c) Chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn, còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên;  d) Không thực hiện nâng bậc lương trước thời hạn hai lần liên tiếp (hai bậc liền kề) trong cùng ngạch hoặc cùng chức danh.

Ảnh minh họa

Như vậy, căn cứ các quy định trên, theo thông tin ông đã cung cấp, ông là giáo viên tại một trường THCS công lập. Do đó, ông sẽ được nâng bậc lương trước thời hạn khi đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn của chế độ nâng bậc lương trước thời hạn như đã trích dẫn ở trên.

Lưu ý: Nội dung tư vấn chỉ mang tính tham khảo.

Để được tư vấn và nhận được sự trợ giúp của Phòng Tư vấn pháp luật của Báo Giáo dục Việt Nam, bạn đọc có thể liên lạc qua:

Điện thoại: 043.5569666;  0913559944

Email: phapluat@giaoduc.net.vn; hoặc

Trực tiếp tại trụ sở Báo Giáo Dục Việt Nam (Tầng 6, Tòa nhà 25T1, Khu N05, đường Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) vào các ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần (từ 9h đến 11h).

Chuyên mục được thực hiện với sự hợp tác của Công ty Luật TNHH YouMe.

TS.LS Vũ Thái Hà
Từ khóa :
nâng bậc lương , trước hạn , thành tích suất sắc
Nâng bậc lương trước thời hạn đối với giáo viên
Bình luận
Thuý Hà
1

Tôi được hai giấy khen một cửa chủ tịch huyện, một của giám đốc sở giáo dục thì có được nâng lương trước thời hạn ko ạ

Trần liễu
1

Cho tôi hỏi là bằng khen của ubnd tỉnh được bảo lưu trong bao nhiêu năm ạ.xin cảm ơn ạ

Phương nam
0

Cho e hỏi ạ, e là gv mn, hợp đồng 60 của tỉnh thanh hóa, bằng đại học, nâng lương thường xuyên thì 36 tháng, nhưng nếu nâng lương trc thời hạn có đc phép k ạ? Vì e có thành tích là gv giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và đạt lao động tiên tiến cáp huyện, có đc xét k ạ

Trần Quý
1

Trong luật có nói là 2 năm liên tục được bằng khen của UBND tỉnh thì được nâng lương trước thời hạn 12 tháng, vậy được tặng 2 bằng khen của UBND tinh trong 1 năm thì có được nâng trước 12 tháng k ạ?

Nguyễn Văn Thăng
1

Em xin bổ sung thêm là năm học 2015 - 2016 em được chủ tịch UBND huyện tặng bằng khen

Nguyễn Văn Thăng
8

Cho em xin được hỏi.em là giáo viên đã vào biên chế nhà nước mới được nâng lương vào ngày 01/08/2017.năm học vừa rồi em đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Vậy em có được xét để được nâng lương trước thời hạn không ạ

Đỗ Thị Toàn
0

Tôi là g.v tiểu học ,tháng 7 năm 2015 ,tôi đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở . Đến tháng 7 năm 2017 ,tôi được tăng lương trước thời hạn .Vậy tôi có được tăng lương trước thời hạn ko ,thủ tục phải làm những gì ?

Thuận
0

cho tôi xin hỏi:tôi lag gv thcs hạng II. tôi nâng lương định kì vào tháng 01/2018. năm học 2015-2016, 2016-2017 tôi đạt chiến sĩ thi đua cơ sở (cả trường có 2/ 40 giáo viên đạt như nhau, cao nhất).vậy tôi có được nâng lương trước thời hạn 12 tháng không? tôi cần làm thủ tục gì, vào tời gian nào? TÔI XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN. gmail: haquangthuan24@gmail.com

Xem thêm bình luận
Tin khác