Nâng bậc lương trước thời hạn đối với giáo viên

Tư vấn pháp luật

TS.LS Vũ Thái Hà

(GDVN) -

Tôi là giáo viên tại một trường trung học cơ sở (THCS) công lập. Từ năm 2001 đến nay, tôi luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt nhiều bằng khen, giấy khen của Sở giáo dục và đào tạo nhưng chưa lần nào được nâng bậc lương trước thời hạn. Đề nghị Phòng Tư vấn pháp luật và Bạn đọc Báo Giáo dục Việt Nam cho biết, điều kiện nâng bậc lương trước thời hạn được quy định như thế nào?.

Nguyễn Văn Giáp

Khoản 1 Điều 11 Quyết định số 51/QĐ-BLĐTBXH ngày 13.01.2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc ban hành chế độ nâng lương thường xuyên, nâng bậc lương trước thời hạn đối với công chức, viên chức và người lao động (Quyết định số 51/QĐ-BLĐTBXH) quy định điều kiện, tiêu chuẩn nâng bậc lương trước thời hạn do lâp thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ như sau: 1. a) Đạt đủ tiêu chuẩn quy định tại Khoản 2 Điều 5 Quy chế này (Tiêu chuẩn xét nâng bậc lương thường xuyên); b) Lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền công nhận bằng văn bản, đáp ứng các tiêu chuẩn về cấp độ thành tích theo quy định và năm xét nâng bậc lương trước thời hạn phải đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở trở lên. Đối với lãnh đạo đơn vị (gồm thủ trưởng, phó thủ trưởng đơn vị), ngoài điều kiện quy định trên còn yêu cầu đơn vị phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc” trở lên vào năm xét nâng bậc lương trước thời hạn.  Các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng để xét nâng bậc lương trước thời hạn là các danh hiệu được Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành xét tặng do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao; không tính các danh hiệu thi đua và bằng khen trong hoạt động phong trào quần chúng hoặc các phong trào thi đua ngắn hạn, không trong phạm vi nhiệm vụ được giao. Thành tích đã được tính để xét nâng bậc lương trước thời hạn thì không được tính để xét nâng bậc lương trước thời hạn cho các lần tiếp theo; c) Chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn, còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên;  d) Không thực hiện nâng bậc lương trước thời hạn hai lần liên tiếp (hai bậc liền kề) trong cùng ngạch hoặc cùng chức danh.

Ảnh minh họa

Như vậy, căn cứ các quy định trên, theo thông tin ông đã cung cấp, ông là giáo viên tại một trường THCS công lập. Do đó, ông sẽ được nâng bậc lương trước thời hạn khi đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn của chế độ nâng bậc lương trước thời hạn như đã trích dẫn ở trên.

Lưu ý: Nội dung tư vấn chỉ mang tính tham khảo.

Để được tư vấn và nhận được sự trợ giúp của Phòng Tư vấn pháp luật của Báo Giáo dục Việt Nam, bạn đọc có thể liên lạc qua:

Điện thoại: 043.5569666;  0913559944

Email: phapluat@giaoduc.net.vn; hoặc

Trực tiếp tại trụ sở Báo Giáo Dục Việt Nam (Tầng 6, Tòa nhà 25T1, Khu N05, đường Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) vào các ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần (từ 9h đến 11h).

Chuyên mục được thực hiện với sự hợp tác của Công ty Luật TNHH YouMe.

TS.LS Vũ Thái Hà
Từ khóa :
nâng bậc lương , trước hạn , thành tích suất sắc
Nâng bậc lương trước thời hạn đối với giáo viên
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Như Nguyệt
0

Tháng 7 năm 2015 tôi lên lương thường xuyên là bậc 4, tháng 11 năm 2015 tôi đạt đủ các yêu cầu của nâng lương trước thời hạn.Cán bộ Phụ trách nâng lương nói rằng " Để đợt nâng lương tiếp theo tôi được nâng lương trước thời hạn là 4 tháng tức tháng 2 năm 2017 tôi được làm hồ sơ". Nay tôi bị loại khỏi danh sách nâng lương trc thời hạn và được trả lời rằng " Tôi không đủ tiêu chuẩn, vì phải đạt Danh hiệu thi đua năm liền kề với năm lên lương, để nâng lương thường xuyên". Vậy tôi có đủ tiêu chuẩn nâng lương trước thời hạn không?

Thanh
9

Tôi là giáo viên mầm non năm học 2015 _ 2016 tôi đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở đến tháng 5/2017 tôi được nâng lương định kì vậy tôi có được nâng lương trước thời hạn không

Giang Anh Huy
0

Tôi là giáo viên trường tiểu học ở Bình Mỹ; Châu Phú;An Giang.Đến tháng 1/3/2017 tôi được nâng lương lên bậc 5 hệ đại hoc (nâng lương thường xuyên). Nhưng trong năm học 2015- 2016 tôi đã đăng kí nâng bậc lương trước thời hạn. Hai năm liền Tôi đạt lao động Giỏi cấp trường và trong năm học 2015- 2016 tôi được phòng giáo dục huyện tặng giấy khen Giáo viên xuất sắc huấn luyện VĐV tham gia HKPĐ cấp huyện. Vậy tôi xin hỏi tôi có đủ điều kiện nâng bậc lương trước thời hạn không ạ? Xét nâng bậc lương được xét trong năm hay cộng thành tích 6 năm lại để xét?

Nguyễn thị hoa
0

Tôi là gv th ở huyện lăk từ 9/2013 đến 9/2016 hưởng 6/9 đầu năm 2016 xét nâng lương trước thời hạn tôi đủ điều kiện và đã nhận được quyết định hưởng bậc 7/9. Nhưng đến 15/10 pòng nội vụ huyện hủy quyết định nâng lương trước thời hạn của tôi. rất mong sự giải đáp. Xin cảm ơn

Võ Thị Mai Phương
4

Tôi là giáo viên tieu học, được hưởng lương 2.72.Năm học 2014-2015 và 2015-2016 tôi đều đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, ngoài ra trong hai năm đó tôi đat danh hiệu GV dạy giỏi cấp tỉnh và giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh, vậy thì thời gian xét nâng lương trước hạn của tôi là máy tháng? Mong nhận hồi âm

Kim Loan
4

Tôi là giáo viên tiểu học, được hưởng lương bậc 2 là 2,67 từ tháng 10 năm 2014. Tôi đạt chiến sĩ thi đua cơ sở 2 năm liên tiếp 2015 và 2016. Ngoài ra, năm 2016 tôi còn được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Vậy tôi có được nâng lương trước thời hạn ko? Nếu được thì tôi sẽ được nâng trước vào thời điểm nào? Và cách tính nâng lương thường xuyên cho lần tiếp theo là thế nào? Tôi xin cám ơn.

Thủy
0

Cho toi hỏi.Toi là Gv trường tiểu học ở Lâm Đồng, năm học 2015 -2016 toi đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đến tháng 4/2018 tôi đến lượt nang lương niên hạn, vậy toi có dc xét nang lương trc thời hạn k ạ.Tôi xin chan thành cảm ơn! tranthuy100788@gmail.com

Hương
1

Tôi là giáo viên tiểu học o Ninh Thuận.Năm học 2015-2016 vừa qua tôi đạt Chiến si thi đua cơ sơ.đến tháng 10 năm 2017 tôi được nâng lương thường xuyên.cho tôi hỏi tôi co được nâng lương trước thời hạn không? Mong nhận được hồi âm qua mail: hoalechi@gmail.com .Xin cảm ơn.

Xem thêm bình luận
Tin khác