Từ 15/9, bỏ "sáng kiến kinh nghiệm" với tất cả giáo viên

Tư vấn pháp luật

Linh Hương

(GDVN) - Kể từ 15/9/2017, đội ngũ giáo viên không có sáng kiến kinh nghiệm vẫn được xếp loại hoàn thành nhiệm vụ.

Ngày 27/7, Nghị định 88/2017/NĐ-CP sửa đổi một số điều của Nghị định số 56/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 về đánh giá và phân loại cán bộ, công chức, viên chức chính thức được ban hành. 

Nghị định mới này đã sửa đổi, bổ sung thời gian, tiêu chí đánh giá nhân sự.

Theo đó, ở khoản 2 điều 5 thì thời điểm đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức được tiến hành trong tháng 12 hàng năm, trước khi thực hiện việc bình xét thi đua, khen thưởng hàng năm.

Ở các đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và một số lĩnh vực khác có thời điểm kết thúc năm công tác trước tháng 12 hàng năm, thời điểm đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức do người đứng đầu quyết định”. 

Đặc biệt, Nghị định 88 này đã bỏ tiêu chí “Có ít nhất 1 công trình khoa học, đề án, đề tài hoặc sáng kiến được áp dụng và mang lại hiệu quả trong việc thực hiện công tác chuyên môn, nghề nghiệp được cấp có thẩm quyền công nhận” khi phân loại đánh giá viên chức (không giữ chức vụ quản lý) ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ và phân loại đánh giá viên chức (không giữ chức vụ quản lý) ở mức hoàn thành nhiệm vụ.

Như vậy, đội ngũ giáo viên đã không phải có sáng kiến mới được xếp loại hoàn thành nhiệm vụ.

Nghị định mới này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/9/2017.

Linh Hương
Từ khóa :
sáng kiến kinh nghiệm , giáo viên , đánh giá , hoàn thành nhiệm vụ , đánh giá viên chức , công trình khoa học
Từ 15/9, bỏ "sáng kiến kinh nghiệm" với tất cả giáo viên
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Phuong Anh
0

Tôi viết SKKN 2 lần và đều đạt SKKN cấp tỉnh nhưng ngoài 1 giấy công nhận của tỉnh thì SKKN của tôi chỉ mình tôi và người chấm biết. Vậy nên người áp dụng nó vào giảng dạy chỉ có tôi..hihi

Giáo dục Việt Nam
0

-Mừng xí vì một trong nhiều việc phi lí được bỏ. - Sao không ai quan tâm chất lượng thực chất mà chỉ chỉ tiêu ngất ngưỡng, năm sau phải cao hơn năm trước, lớp sau phải cao hơn lớp trước. Với cái đà này, học hết phổ thông, 100% học sinh đều giỏi xuất sắc ấy. -...

Trần Thị Nhỏ
0

Sao tại trường tôi vẫn thấy HT thông báo viết SKKN cho năm học 2017-2018 ở buổi họp hội đồng đầu năm học 5/9/2017. Là sao nhỉ???

Người GV
1

muốn đăng kí chiến sỹ thi đua các cấp phải có SKKN

iu nghề
1

quay về như ngày xưa trước khi co nghị định 56 thôi.chả có gì mới.rồi trường cũng giao chỉ tiêu phải có bao nhiêu SKKN cho tổ, rồi tổ cũng giao chỉ tiêu cho cá nhân.y như cũ!!! khi nào bộ bỏ hẳn SKKN mới được xem là cải tiến!!!

Phương Đông
6

Ngành giáo dục đánh giá xếp loại theo năm học chứ không phải theo năm lịch. Thường là ngay sau khi kết thúc học kì 2. Luật thi đua khen thưởng đã sửa đâu. Đánh giá viên chức không cần nhưng thi đua khen thưởng vẫn cần. Vậy là bỏ cũng như không vì muốn có danh hiệu thi đua từ chiến sĩ cơ sở trở lên là bắt buộc phải xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Không viết sáng kiến chỉ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ thì bỏ viết sáng kiến chẳng có ý nghĩa gì

giáo viên
6

Có SKKN mới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mới được duyệt nâng lương trước thời hạn nên vẫn có những SKKN đi mượn về xào nấu thôi. Sao bộ giáo dục không chấm GV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dựa trên chất lượng HS cho đúng thực chất. Chỉ cần cho cán bộ phòng về trường ra đề cho HS làm bài là xong ngay. Tránh cái cảnh chỉ cần bỏ công xào nấu mà cái gì cũng hoàn thành xuất sắc.

nguyen minh khue
0

Hoan thanh xuat sac nhiem vu moi phai viet SKKN nhe ban Lê Quốc Vũ!

Xem thêm bình luận
Tin khác