Quỳ gối ở Vietnam Idol, Quân Kun: Tôi muốn được cả showbiz công nhận

Văn hóa

TỬ VĂN

(GDVN) - "Hiện tại, tôi đang muốn làm cho nó đẹp hơn, nhưng mọi người cứ nghĩ theo chiều hướng xấu, cái đó là mọi người nghĩ, còn tôi làm thì tôi cứ làm", thảm họa Quân Kun chia sẻ.

Quân Kun đã dành thời gian chia sẻ với Báo Giáo dục Việt Nam về hành động quỳ xin BGK để hát tiếp tại Vietnam Idol và những chuyện anh chưa bao giờ kể.

"Họ chưa hiểu vì sao tôi quỳ gối"

- Khán giả rất bất ngờ khi Quân Kun xuất hiện trong buổi thử giọng Vietnam Idol, vì sao bạn lại tham gia cuộc thi này?

Việc tôi đến với Vietnam Idol là vì tôi muốn gây dựng lại hình tượng, tôi muốn trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, được công chúng công nhận, và cả showbiz công nhận, chứ không còn là một người tay ngang, không phải là người thích gì làm đó.

Đến với cuộc thi để đạt được danh hiệu, để được mọi người công nhận tài năng thực sự của tôi. Lúc đó, tên tuổi của tôi sẽ hoàn toàn khác so với bây giờ.

Trước khi tạo scandal, ít ai biết Quân Kun là một ca sĩ và thường xuyên hát tại các phòng trà cũng như đi lưu diễn ở các tỉnh.

- Ít ai biết Quân Kun hiện là một ca sĩ tự do, từng đi hát ở rất nhiều nơi, tuy nhiên vì không có điều kiện và cơ hội nên ước mơ nổi tiếng với vai trò là một ca sĩ vẫn chưa thực hiện được. Các scandal vừa rồi đã giúp mọi người chú ý đến Quân Kun nhiều hơn?

Tôi từng đi hát khoảng 1 năm rưỡi trước scandal “Kun sịp vàng”, tôi hay hát ở nhà văn hóa Quận 1, trung tâm Hoài Nam và vài phòng trà nhỏ, tôi còn lưu diễn ở các tỉnh vùng ven như Biên Hòa, Vũng Tàu...

Tôi không được học qua trường lớp bài bản như bao người khác, nhưng vì tôi yêu ca hát nên tôi tự mày mò tìm tòi học hỏi. Lúc trước, tôi có nhiều bạn học nhạc viện, mấy người thân quen của tôi cũng làm về nhạc nhiều, nên họ bày cho tôi học, thì tôi học theo thôi.

Lúc đó cát sê của bạn thế nào?

So với 1 người sinh viên bình thường thì mức cát sê của tôi khá ổn, được cái là dù tôi là người mới đi chăng nữa, thì mức cát sê của tôi cũng phải bằng những người trong đó, chỉ thua những người nổi tiếng hơn thôi. Nếu mà thấp hơn tôi không chịu hát.

- Nếu tự đánh giá, bạn thấy giọng hát của mình như thế nào?

Nếu tự đánh giá thì cũng hơi khó, nhưng tôi tự tin về giọng hát của mình, mặc dù có nhiều người “nói ngã nói nghiêng” là giọng tôi không có tố chất, nhưng tôi nghĩ là nên để công chúng, những người từng nghe tôi hát đánh giá thì tốt hơn. Và tất nhiên là tôi có đam mê và tự tin thì tôi mới hát được, chứ nếu tôi tự ti về giọng hát của mình thì chẳng bao giờ tôi hát được hết.

- Trong buổi thử giọng, bạn có quỳ gối để xin vào vòng trong,  hành động này bị nhiều người cho rằng “không đáng mặt đàn ông”, Quân Kun nghĩ sao?

Thứ nhất là họ chưa hiểu vì sao tôi lại quỳ gối, và những người nhận xét như vậy thì họ khá là “sốc nổi”, hơn cả tôi lúc đó. Với hành động quỳ gối của tôi có nhiều ý nghĩa lắm, có nhiều lí do tại sao tôi lại quỳ gối.

Như tôi đã nói, mục đích của tôi đến với Vietnam Idol là để thay đổi hình tượng, trở thành một ca sĩ thực thụ và khi tôi bất ngờ quỳ sụp xuống trước lời đề nghị dừng lại của BGK, thì hành động đó trước hết là tôi muốn xin lỗi ba mẹ, xin lỗi những người đã theo dõi tôi, và cả những người ghét tôi nữa. Khi tôi tới đây, tôi chưa thể hiện hết những gì họ mong đợi, nên tôi muốn quỳ xuống xin lỗi và thứ 2 là tôi muốn xin 1 cơ hội để bước tiếp vào vòng trong, để mọi người có thể thấy được thay đổi của mình hàng ngày, và cái quan trọng hơn nữa là tôi muốn tạo cho chương trình có sự kịch tính.

Quân Kun được cho là thảm họa của Vietnam Idol với hành động quỳ xin BGK cho vào vòng trong.

Bạn có chia sẻ trên trang cá nhân:“Đời muốn em mất dạy nên em sẽ cư xử có học thức cho Đời thấy ...Em sẽ vén tấm màn 'bí mật hậu trường mọi thứ sau ngày Chủ Nhật định mệnh. Dự định ai cũng sẽ sốc khi biết những điều em tiết lộ. Nào là những mối quan hệ chồng chéo nhau". Như vậy là sao?

Sau ngày Chủ nhật, mọi người sẽ biết những điều cần biết, và tin hay không là quyền của mọi người. Tôi sẽ kể về những bước đầu tiên khi vào phòng thi Vietnam Idol thì nó như thế nào mà mọi người chưa biết, lý do vì sao tôi là thí sinh bình thường mà không cần phải xếp hàng như bao người, và khi tôi không nhận được vé vàng thì BTC đã đối xử ra làm sao.

Tôi không có tư tưởng ăn không được thì đạp đổ, nhưng sẽ nói để cho mọi người biết, tôi chỉ có quyền nói lên sự thật, còn tin hay không là chuyện của mọi người.

"Hình ảnh hiện tại của tôi đâu có đẹp"

- Bạn có nói việc đăng kí thi Vietnam Idol  là để làm lại mình, để thay đổi hình tượng là một Quân Kun ngoan hiền, không phát ngôn gây sốc nữa. Nhưng dạo gần đây Kun lại tiếp tục gây sốc bằng hình ảnh quần 'chíp' bên cạnh một người con trai lạ mặt? 

Tôi gây sốc như thế nào? Rõ ràng sau Vietnam Idol tôi không ra bất cứ một Vlog nào gây sốc nữa, mọi người nên công nhận điều đó, và tôi cũng không phát ngôn gây sốc trong Vlog nữa. Chuyện tôi post hình là chuyện bình thường mà, nếu tôi post hình khỏa thân thì chắc chắn tôi sai, nhưng khi tôi có mặc quần 'chíp', đồ bơi thì đó là chuyện rất bình thường. Vì sao những người mẫu nội y họ post hình lên mà mọi người không phản ánh, mà khi tôi post mà họ lại phản ánh như vậy.

- Nhưng bạn post hình mặc quần 'chíp' bên cạnh một người con trai, trong tư thế rất thân mật trước gương?

Hai người bạn thân thiết post hình chung với nhau thì có chuyện gì lạ đâu, ngay cả hai đứa con trai ngủ với nhau cũng bình thường thôi mà, cũng đâu phản ánh hay gì đâu. Ví dụ 2 người hôn nhau, hay làm gì quá đáng thì nên phản ánh, chứ post hình chụp chung thì khó có thể phản ánh được điều gì. Đây là một hành động rất vô tư của cả hai đứa thôi.

- Kun có sợ hình ảnh của mình tiếp tục bị xấu không?

Những hình ảnh hiện tại của tôi đâu có đẹp. Hiện tại, tôi đang muốn làm cho nó đẹp hơn, nhưng mọi người cứ nghĩ theo chiều hướng xấu, cái đó là mọi người nghĩ, còn tôi làm thì tôi cứ làm. Còn kết quả thế nào thì mọi người hãy chờ đợi.

Về việc hình ảnh mặc quần 'chíp' cạnh người bạn bị lan truyền trên các diễn đàn thì tôi không quan tâm lắm. Nhưng khi mọi người đã lan truyền thì có vẻ là mọi người thích, mà nếu thích thì tôi sẽ chụp hình tiếp để mọi người vui.

Chuyện mọi người cho rằng phản cảm là chuyện của mọi người, tôi cảm thấy thích thì tôi làm thôi.

Thời điểm Quân Kun gây scandal thì số lượng người anti bạn ngày càng nhiều, cư dân mạng ném đá bạn rất thẳng tay...và có nhiều phát ngôn không tốt, thậm chí chửi rủa. Các hot Vlog họ cũng đăng bài ném đá bạn. Thế bạn có buồn vì điều đó?

Nếu tôi buồn thì tôi đã không ra những Vlog tiếp theo, tôi thấy lúc đó người ta đang rảnh người ta cứ chửi rủa, ném đá tôi, nên tôi tạo công ăn việc làm cho họ, nên đâu có gì đâu mà sợ. Nhờ tôi mà khán giả có cái để họ coi, còn những người Vlog thì họ có cái để ra Vlog mới, tôi đang làm từ thiện, tôi cũng làm phước cho người ta mà.

-  "Sự nổi tiếng" có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hiện tại ngoài đời của bạn không?

Có chứ, tôi đi đâu cũng bị để ý, đi đâu cũng được nhận ra. Ảnh hưởng lớn nhất là khó có người yêu.

Tuy tôi có một lượng anti fan khá lớn trên thế giới ảo, nhưng ngoài đời thật tôi chưa thấy ai có hành động hay cư xử quá lố với tôi cả. Chắc ở ngoài đời tôi không đến nổi kinh khủng, nên chưa bị ai tỏ thái độ ghét bỏ cả. Tôi nhận được nhiều lời khen nhiều hơn chê, có lẽ đây mới thật sự là thế giới mà tôi sống, chứ không phải là trên thế giới ảo.

Khi tôi nổi tiếng thì các mối quan hệ bị thu hẹp lại, lúc đó tôi phải chọn lựa những bạn bè luôn bên cạnh tôi lúc tôi bị mọi người ghét bỏ, còn những người tránh xa tôi thì tôi chấp nhận rời xa họ, vì tôi nghĩ họ không đáng là bạn của mình. Tôi chưa đối xử xấu với bạn bè, nhưng bạn bè bỏ rơi tôi lúc hoạn nạn thì tôi không cần.

"Sau scandal, tôi càng khó có người yêu"

- Nhiều người cho rằng bạn đang hạnh phúc trên sự nổi tiếng của mình. Có thật sự hạnh phúc hay không?

Thật sự tôi không hạnh phúc, vì tôi chưa đạt được điều mà tôi muốn, tôi chưa thành công trong sự nghiệp và chưa báo hiếu được cho ba mẹ. Tôi cũng phải tranh đấu từng ngày để sống như bao người và chưa thực hiện được ước mơ của mình.

Chắc sẽ chẳng ai tin một người nổi tiếng và có lượt theo dõi trên mạng đến hàng trăm ngàn lượt như Kun lại chưa có người yêu?

Nhìn tôi thì chắc ai cũng nghĩ tôi có người yêu rồi, và có thể họ sẽ nghĩ tôi trải qua rất nhiều mối tình, nhưng thật sự không có. Tôi có yêu đơn phương thôi, nhưng nói đến một mối tình thật sự thì chưa có. Sau scandal thì tôi lại càng khó có người yêu hơn.

Kun từng chia sẻ rằng: “đời tàn nhẫn với tôi trước nên tôi mới bất cần đời như vậy”, thế là sao, bạn có thể nói rõ hơn về điều này chứ?

Lúc tôi ở quê, một thân một mình xuống Sài Gòn, thì tôi có quen 1 người, và người đó với tôi từng rất hạnh phúc, người đó giúp tôi có chỗ dựa, giúp tôi cảm thấy an toàn khi có tình yêu bên cạnh, cảm thấy ấm áp. Nhưng sau khi sống chung một thời gian, người ta thay lòng đổi dạ với tôi.

Người yêu tôi lúc đó rất giàu, nhiều người cho rằng tôi đang cặp với đại gia rất sung sướng, nhưng thực sự tôi “có tiếng chứ không có miếng”. Người ấy nói với tôi rằng, tôi không phải là người mà người ta chọn để ra mắt với gia đình, tôi cảm thấy lúc đó mình chỉ là một thứ để người ta mua vui thôi, dù lúc đó tôi rất yêu họ. Lúc quen người đó, tôi không hề có ý định tạo scandal hay vào showbiz cả.

Sau khi chia tay, tôi có suy nghĩ, vì sao mình phải hiền nữa, tôi sống bất cần đời hơn. Đó là người yêu duy nhất của tôi từ trước đó đến giờ, và cũng là người khiến tôi thay đổi để trở thành một Quân Kun như hiện nay.

Một Quân Kun rất kín đáo ngoài đời thật

"Người yêu tôi phải giàu"

Mẫu người yêu của bạn là như thế nào, và bạn có chấp nhận từ bỏ sự nổi tiếng để có thể hạnh phúc với họ không?

Người yêu của tôi phải hiểu tôi, quan tâm tôi, và quan trọng nhất là phải giàu, vì hiện tại tôi đang cần rất nhiều tiền để thực hiện nhiều dự án của tôi. Nếu như tình của người đó đủ lớn, và tình yêu của tôi dành cho họ đủ lớn thì lúc đó tôi chấp nhận hy sinh tất cả mọi thứ.

Xem qua những bức ảnh của Kun, từ phong cách ăn mặc điệu đà, make up thường xuyên và những cảnh ôm ấp với trai lạ, người khác sẽ cho rằng bạn là “gay”. 

Về chuyện giới tính theo tôi nghĩ khi sinh ra không ai được chọn giới tính của mình cả, không quan trọng mình thuộc giới tính nào, quan trọng là mình sống thế nào và mình cư xử ra sao. Chuyện mình đẹp hơn trong mắt mọi người là quyền lựa chọn của mỗi cá nhân, có người không thích chải chuốt, nhưng có người lại muốn đẹp hơn trong mắt mọi người, đó là chuyện bình thường.

- Nhiều người luôn miệng khẳng định rằng mình “chuẩn men”, nhưng sau đó lại tình tứ với một người con trai khác, có nhiều cử chỉ thân mật quá mức, bạn nghĩ sao về điều này?

Đời người sống có một lần, nên tôi nghĩ họ nên sống đúng với bản thân mình hơn, nếu mình cứ che giấu mãi thì lúc đó họ đã không sống thật với cuộc đời mình. Chuyện người ta nói mình “chuẩn men” không quan trọng, quan trọng là cách thể hiện của họ trước mắt mọi người. Một người đã thuộc giới tính thứ 3 mà lại đi lấy vợ thì có vẻ hơi ác, vì họ đã làm hại đến vợ của mình, mang đến nỗi khổ tâm cho người vợ.

Một khi đã khẳng định mình chuẩn men thì đừng có những cử chỉ khác người, nếu có thì nên chọn nơi kín đáo. Nếu nói một lời làm một nẻo thì người đó sống quá giả tạo, lúc đó lời nói đã không còn giá trị nữa.

-  Có tin cho rằng, Quân Kun đã chích trắng và sửa rất nhiều để có được thân hình như hiện tại, thực hư thế nào?

Tôi nói thật là tôi không hề đụng đến dao kéo, vì tôi rất sợ đau và tôi không đủ điều kiện để làm nên tôi không làm. Chuyện người ta nói tôi chích trắng là điều sai lệch hoàn toàn, vì da tôi từ nhỏ đến lớn đều trắng như vậy. Từ lúc thi Vietnam Idol, mọi người thấy tôi rất xấu và đen, đó là do tôi muốn mình xấu đi, để người ta nhìn vào thực lực hơn là ngoại hình của mình.

Nếu có thật sự chích thì tôi chỉ chích đen thôi chứ không cần chích trắng.

Nếu có cơ hội và điều kiện, bạn có muốn đụng đến dao kéo không?

Ba mẹ đã cho tôi hình hài thế nào thì tôi sẽ giữ cho mình như thế đó, tôi cảm thấy hài lòng về bản thân mình. Tuy nhiên nếu có điều kiện thì tôi vẫn ủng hộ mọi người dùng đến dao kéo để có thể hoàn thiện ngoại hình của mình hơn. Tôi nghĩ một người có tài sẽ tốt hơn một người có hình thức. 

- Cảm ơn Quân Kun đã chia sẻ!

TỬ VĂN
Từ khóa :
Quỳ gối ở Vietnam Idol , Quân Kun: Tôi muốn được cả showbiz công nhận , Quân Kun , Vietnam Idol , thảm họa Quân Kun , showbiz.
Quỳ gối ở Vietnam Idol, Quân Kun: Tôi muốn được cả showbiz công nhận
Chủ đề : TÂM TÌNH NGƯỜI NỔI TIẾNG
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác