Ai quy hoạch bà Trần Vũ Quỳnh Anh làm Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa?

Xã hội

THỤY MIÊN

(GDVN) - Ban Tổ chức tỉnh ủy Thanh Hóa có trách nhiệm trong việc làm rõ thông tin phản ánh nêu trên.

Hôm 7/3, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một cán bộ thuộc Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa thông tin, cơ quan có thẩm quyền đang làm rõ nhiều nội dung quan trọng liên quan tới việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

"Ban Tổ chức tỉnh ủy có trách nhiệm kiểm tra thông tin bà Trần Vũ Quỳnh Anh có được quy hoạch vào vị trí Phó Giám đốc Sở Xây dựng hay không?

Nếu có quy hoạch thì quy hoạch vào thời gian nào? Ai đưa vào quy hoạch?

Thứ hai là kiểm tra thông tin liên quan tới việc bà này đi học cao cấp lý luận chính trị...", cán bộ này thông tin. 

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo cơ quan chuyên môn rà soát việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở Xây dựng (Trong ảnh: Trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Tienphong.vn).

Cũng theo cán bộ này, hiện tại lãnh đạo tỉnh cũng đã có công văn giao cho cơ quan chuyên môn tổng kiểm tra, rà soát việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở Xây dựng.

"Lãnh đạo tỉnh đã giao cho Thanh tra tỉnh phối hợp với đơn vị có thẩm quyền trong công tác quản lý cán bộ trực tiếp kiểm tra việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở Xây dựng từ 2010 đến nay, chứ không riêng gì chuyện bổ nhiệm bà Quỳnh Anh", vị cán bộ này nói và không đề cập tới việc kiểm tra, xác minh tài sản của bà Quỳnh Anh hiện đang sở hữu theo phản ánh của báo chí.

Cùng ngày, ông Nguyễn Bá Nhuần, Chánh Thanh tra

Thanh Hóa nên làm rõ tin cán bộ Quỳnh Anh giầu bất thường và lên chức vùn vụt

tỉnh Thanh Hóa thông tin, đơn vị đã nhận được của chỉ đạo lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, đồng thời đang thực hiện xác minh việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở Xây dựng.

"Khi nào có thông tin chính thức chúng tôi sẽ trả lời báo chí", ông Nhuần thông tin, đồng thời cũng không nhắc tới việc kiểm tra tài sản của cán bộ này theo phản ánh của báo chí trước đó", ông Nhuần nói.

Trong khi đó, đến thời điểm hiện tại, Sở Xây dựng Thanh Hóa vẫn chưa có bất cứ thông tin nào xung quanh việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh và khối tài sản kếch xù của cán bộ này.

Bà Quỳnh Anh cũng được cho là đang nằm trong diện nghỉ chế độ thai sản. Mọi nỗ lực liên hệ của phóng viên với cán bộ này đều bất thành.

Trước đó, theo phản ánh của một số cơ quan báo chí, bà Trần Vũ Quỳnh Anh (sinh năm 1986, tại Thanh Hóa), hiện công tác tại Sở Xây dựng Thanh Hóa có đường quan lộ "thần tốc", có dấu hiệu bất thường.

Theo đó, đầu năm 2011, bà Trần Vũ Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm Kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển).

Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản của Sở này.

Đến tháng 4/2015 được bổ nhiệm làm phó trưởng phòng. Chỉ 6 tháng sau, bà Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm trưởng phòng.

Một số nguồn tin khác cho hay, bà Quỳnh Anh nằm trong diện quy hoạch chức vụ Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Bên cạnh đó cán bộ này còn sở hữu khối tài sản cả nhà, xe lên tới hàng chục tỷ đồng.

Trước đó, trên mạng internet đã xuất hiện thông tin đồn đoán bà Trần Vũ Quỳnh Anh có quan hệ với ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa.

Tuy nhiên, ngay lập tức, Tủy ủy Thanh Hóa đã có công văn bác bỏ thông tin được cho là bịa đặt, vu khống này.

THỤY MIÊN
Từ khóa :
Trần Vũ Quỳnh Anh , Thanh tra tỉnh , tài sản lớn , lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa
Ai quy hoạch bà Trần Vũ Quỳnh Anh làm Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa?
Bình luận
Trung
1

Củi này đốt không cháy chỉ có khói làm cay mũi bạn đọc.

Lê Quý Linh
1

Vụ này nó ở cấp tỉnh nhưng thiên hạ noi nó liên quan tới ông Trịnh Văn Chiến ,bí thư tỉnh ủy để cấp tỉnh kiểm tra thì làm sao khách quan được ,Ông chủ nhiệm ubkt dám kỷ luật ông bí thư à.Còn ông phó chủ tịch Tuấn bị kiển trách chẳng khác nào phủi bụi thôi thì làm cho qua chuyện còn khai trừ bà Quỳnh Anh ,chẳng khai thì bà bỏ sinh hoạt đảng từ đầu năm đến nay ,còn có ý nghĩa gì ?Đánh bùn sang ao .

Công dân thanh hoá
2

Vụ bê bối này chỉ có trung ương vào cuộc thì còn yên lòng dân ,

Lê lê
3

Nếu bà Anh là dân thường thì chỉ một buổi sáng là đã rõ như ban ngày. Còn việc này là bà Anh và ai đứng sau đó nên quá khó.

Xuan Thanh
6

Vụ việc này còn vòng vo hơn "Tam quốc", không biết đâu mà lần.Từ tỉnh đến thanh tra tỉnh, bào hiểm, ...đến sở cứ vòng vo né tránh. May ra Trung ương lên tiếng mới hiệu quả. mong sao sớm làm sáng tỏ

Hoàng Hoa Đình nên
4

Từ trung ương đến cấp ủy đảng cơ sở đang thực hiện NQ xây dựng chỉnh đốn đảng nên Thanh hóa phải vào cuộc để lấy lại lòng tin của nhân dân với Đảng. Theo luật phòng chống tham nhũng, tham nhũng không có vùng cấm, nên lãnh đạo Thanh hóa và các cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm túc để nhân dân có lòng tin đối với Đảng.

lý trọc
6

Những cái khác thì không cần bàn đến vội, nhưng cấp trưởng phòng đi đâu? làm gì? mà lãnh đạo sở cũng phải giấu giấu diếm diếm thì thật là không đáng nhận lương từ thuế của người dân đóng góp

Trần Văn
3

Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm rõ xong phải báo cáo Tỉnh ủy xin yếu kiến chỉ đạo.

Xem thêm bình luận
Tin khác