“Bom thối” nguy hiểm tấn công các trường học Hà Nội

Xã hội

Hoàng Lâm - Nguyễn Huệ

(GDVN) -Có xuất xứ từ nước ngoài và không rõ chất bên trong là gì nhưng khi nổ thì nó thực sự là… “ác mộng” với cơn bão mùi hôi thối và có khả năng nguy hiểm với mắt của “nạn nhân” trót dính phải chất lạ.

Dạo quanh các cổng trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội như Nghĩa Tân, Mai Dịch, Cầu Giấy (Hà Nội) và một số trường học khác trên địa bản thủ đô, không khó để tìm mua một quả “bom thối” được bán ở các cửa hàng đồ chơi cho trẻ em. 

“Bom thối” thực chất là một túi hình chữ nhật có in hình một cậu bé hay một cô gái với chiếc quần bị rách đũng và chữ “bom” rất to cũng được in ngay phía trên. Sở dĩ gọi đây là “bom thối” nó là một trò chơi khăm dành cho trẻ em có xuất xứ từ nước ngoài với nhãn hiệu và bao bì cho thấy điều đó. “Bom thối” được những đứa trẻ ưa chuộng vì nó có thể giúp chúng “trả thù” hoặc chơi xấu những người bạn mà chúng không ưa. 

Một cửa hàng chuyên bán các đồ chơi cho trẻ em ở trước cổng một trường tiểu học ở Hà Nội

Không chỉ thế, cách dùng quả “bom thối” này cũng rất đơn giản nên trẻ con rất hào hứng khi thấy đối thủ hoảng hốt đến mức choáng váng dính phải cơn bão mùi hôi thối xộc vào mũi. Đặc biệt, chỉ với giá 2000 đồng, nhiều em học sinh đã có thể mua một trái “bom thối” nên mặt hàng này bán rất chạy.

“Tôi hoảng hồn khi thấy đứa con của mình nghịch cái thứ quỉ quái ấy. Sau tiếng nổ là một mùi rất khó chịu nó tạo ra. Sau khi tôi tra hỏi mua ở đâu và dùng để làm gì thì con trai tôi đã thú nhận là đang “thử nghiệm” mức độ “tấn công” của quả “bom thối” ấy ở nhà trước khi mang đến lớp trêu bạn bè. Tôi thấy chất nhầy của thứ mà cháu gọi là “bom thối” ấy nó màu trong suốt và rất hôi”, chị Dương nhà ở Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội phản ánh.

Bao bì bên ngoài của quả "bom thối"

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, “bom thối” xuất hiện khá nhiều ở cổng các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội. Vào giờ tan tầm của học sinh trường Tiểu học Nghĩa Tân, hỏi thăm một em học sinh đang tất tả với quả bóng trên tay về địa chỉ bán quả “bom thối”, chúng tôi nhận được sự sự chỉ dẫn rất… nhiệt tình. Tìm đến đúng địa chỉ em đã vẽ ra, rất nhiều túi có in chữ “Fart Bomb” nằm gọn gàng trong chiếc rổ nhỏ bày ra trước mắt chúng tôi.

Người bán hàng không mấy nghi ngờ đon đả giới thiệu nguồn gốc xuất xứ, cách sử dụng của “bom thối” cho chúng tôi. Theo người bán hàng ở đây nhận định, những túi “bom thối” này có nguồn gốc từ Trung Quốc do một số hộ kinh doanh đồ chơi nhập về. Sở dĩ nó được nhiều trẻ con thích thú vì đã đánh đúng vào thị hiếu của bọn trẻ là đồ lạ và những trò quái dị.

Video bom thối nổ

Thứ đồ chơi này hiện vẫn đang được sử dụng công khai làm trò “tiêu khiển” cho nhiều em học sinh, đặc biệt là các em học sinh nam để trêu các bạn nữ, gây khó chịu cho nhiều học sinh và giáo viên.

Hiện tại vẫn chưa biết chất màu trắng có trong túi “bom thối” và túi dung dịch chứa chất lỏng đi kèm là chất gì và không có xuất xứ nguồn gốc nên nó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ không chỉ là cơn bão mùi mà những môi nguy hiểm khác đến sức khỏe của trẻ em và những “nạn nhân” bất đắc dĩ…

Nhãn hiệu không rõ ràng và hướng dẫn cách sử dụng
Bên trong chiếc túi "bom" là một chất màu trắng và một túi dung dịch nhỏ
Sau khi bóp túi dung dịch vỡ ra thì sẽ kết hợp với chất màu trắng không rõ là chất gì tạo ra mùi hôi thối nồng nặc
Hoàng Lâm - Nguyễn Huệ
Từ khóa :
Nghĩa Tân , Trung Quốc , trường tiểu học , Mai Dịch , đồ chơi trẻ em , Từ Liêm , video , trung học cơ sở
“Bom thối” nguy hiểm tấn công các trường học Hà Nội
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác