Bốn nông dân đào trúng hơn chục lượng vàng

Xã hội

Cả 4 người này nhặt được một hòn đá lớn sau khi các cơ quan chức năng nổ mìn đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép tại núi Hòn O (xã Đức Bình Tây).

Chiều 12/1, ông Phạm Văn Bình, Chủ tịch UBND xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh (tỉnh Phú Yên), xác nhận anh Đào Minh Thảo (35 tuổi), Nguyễn Văn Chanh (27 tuổi), Nguyễn Văn Tiện (30 tuổi, cùng trú xã Đức Bình Tây) và Đỗ Phú (35 tuổi, ở Ninh Thuận) trúng hơn chục lượng vàng.

Anh Đào Minh Thảo - một trong số 4 người "trúng" vàng. Ảnh: VTC


Theo báo Thanh niên, cả 4 người này nhặt được một hòn đá lớn sau khi các cơ quan chức năng nổ mìn đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép tại núi Hòn O (xã Đức Bình Tây). Sau khi xay, đãi, mỗi người thu được từ 2-3 lượng vàng.

Trong khi đó, báo VTC cho hay, số vàng 4 nông dân này đào được lên tới 37 lượng.

Báo này nói rõ thêm, khối đá anh Thảo và anh Phú tìm thấy lớn khoảng hàng chục mét khối, nằm chênh vênh giữa lưng chừng đồi. Hai anh liền lấy dao khoét sâu vào khối đất thì phát hiện bên trong chứa rất nhiều hạt cát có màu vàng óng ánh.

Vốn có kinh nghiệm, cả hai biết không thể lấy số đất vàng trên giữa ban ngày nên ra về, đợi đến tối mới hành động. Để cho chắc ăn, Thảo và Phú rủ thêm Nguyễn Văn Chanh tuổi) và Nguyễn Văn Tiện tham gia.

Khoảng 23h, lợi dụng đêm tối, vắng vẻ, cả 4 tìm đến núi Mò O, lặng lẽ xúc đất bỏ vào bao, đem về nhà xay, đãi. Kết quả, sau nhiều ngày khổ nhọc, họ thu được gần 37 lượng vàng. Sau đó, cả 4 người đem số vàng này ra ngoài tiệm vàng ở đầu thôn đổi được 1 tỷ đồng, mỗi người được hơn 200 triệu.

Hiện nay, tại khu vực núi Hòn O, lực lượng chức năng đã ngăn chặn những người khai thác vàng trái phép.
 
TH/Khoa học và Đời sống
Từ khóa :
khai thác vàng , VTC , thu được , nổ mìn , khối đất , giữa ban ngày , Phú Yên , Ninh Thuận , đào vàng
Bốn nông dân đào trúng hơn chục lượng vàng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác