Cận cảnh máy bay Không lực Hoa Kỳ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng

Xã hội

THÙY LINH

(GDVN) - Máy bay vận tải C-130 Hercules của Không lực Hoa Kỳ đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Lực lượng Không Việt Nam – Hoa Kỳ đã trao đổi một số nghiệp vụ.

Chiều 31/3, máy bay vận tải C-130 Hercules của Không lực Hoa Kỳ phục vụ cho chương trình "Thiên Thần Thái Bình Dương" (diễn ra tại Quảng Ngãi) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Tại đây, lực lượng Không quân giữa hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ đã có một số trao đổi nghiệp vụ.

Máy bay vận tải C-130 Hercules đang đậu tại sân bay quốc tế Đà Nẵng

Trước đó, chương trình “Thiên Thần Thái Bình Dương” đã diễn ra trong hơn 1 tuần tại Quảng Ngãi (bắt đầu từ ngày 23 đến này 30/3). Tại đây, chương trình đã tiến hành khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 5.120 lượt người dân tại 2 huyện Bình Sơn và Đức Phổ.

Tổ chức trao đổi chuyên môn về phòng, chống sốt xuất huyết, vệ sinh an toàn thực phẩm cho 50 cán bộ y tế dân sự và quân sự tại huyện Mộ Đức.

Ngoài ra, cán bộ xây dựng của Hoa Kỳ và Việt Nam cũng đã tổ chức sửa chữa một số trường học và trạm y tế trên địa bàn Quảng Ngãi.

Trước khi về nước, máy bay vận tải C-130 Hercules đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng và phía Không quân Hoa Kỳ đã cho các phóng viên “khám phá” chiếc máy bay này.

Phiên bản chuẩn và phiên bản chuyên dụng của khung máy bay giúp máy bay thực hiện nhiều nhiệm vụ đa dạng

Được biết, máy bay C-130 Hercules chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ chuyên chở người và hàng hoá. Các máy bay C-130 được sử dụng trong suốt các hoạt động của Không quân Mỹ, phục vụ Bộ Tư lệnh Cơ động Không quân, Bộ Tư  lệnh Nhiệm vụ đặc biệt, Bộ Tư lệnh Không quân Chiến đấu, Lực lượng Không quân Mỹ ở châu Âu, Không quân Thái Bình Dương, An ninh Hàng không quốc gia và Bộ Tư lệnh Dự trữ  Hàng không, thực hiện rất nhiều nhiệm vụ cả trong thời bình và thời chiến.

Phiên bản chuẩn và phiên bản chuyên dụng của khung máy bay giúp máy bay thực hiện nhiều nhiệm vụ đa dạng, bao gồm nhiệm vụ vận chuyển, tiếp tế băng Nam Cực, nhiệm vụ y tế trên máy bay, trinh sát thời tiết, phun hoá chất từ trên không, nhiệm vụ chữa cháy cho Kiểm lâm Hoa Kỳ và các nhiệm vụ cứu trợ thiên tai.

Máy bay vận tải C-130 có thể chứa nhiều loại hàng hóa quá khổ, bao gồm cả hàng có giá kê và ban nhân sự quân đội. Với nhiệm vụ chuyển hàng trên không, nó có thể thả hàng hoá với tải trọng lên đến 19,000 kg hoặc sử dụng thiết bị hạ cánh trên cao của mình để hạ cánh và thả hàng xuống trên những tấm ván gỗ chắc chắn.

Thiết kế linh hoạt của C-130 Hercules cho phép nó được cấu hình để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, cho phép một máy bay có thể thực hiện vai trò của nhiều loại máy bay. Phần lớn các thiết bị đặc biệt thực hiện nhiệm vụ được thêm vào Hercules có thể tháo rời, cho phép máy bay trở về với vai trò phân phối hàng hóa khi cần.

Ngoài ra, C-130 Hercules có thể được cấu hình lại nhanh chóng để vận chuyển các loại hàng hóa như thiết bị có giá kê, các vật liệu nặng, bệ đỡ trên không, hệ thống phân phối các container, xe cộ và nhân sự hay sơ tán bệnh nhân.

Được biết, hôm nay 1/4, máy bay C-130 Hercules rời Đà Nẵng về Hoa Kỳ.

Một số hình ảnh máy bay vận tải C-130 Hercules tại sân bay quốc tế Đà Nẵng:


THÙY LINH
Từ khóa :
máy bay , vận tải , Hoa Kỳ , Thiên Thần Thái Bình Dương , sân bay , quốc tế , Đà Nẵng
Cận cảnh máy bay Không lực Hoa Kỳ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Hongtd
5

Tiếc quá, năm 1979 máy bay C130 chiến lợi phẩm dậu dầy SB Tân Sỏn Nhất, bọn mình lính Binh nhì leo lên phá hết

haiph
34

Bác Lý quan Diệu nói rồi. dại mới từ chối Mỹ. mong các bác lãnh đạo đừng chần chừ nữa

Thích viết Ngami
4

Trông cái máy bay C130 này còn nhỏ hơn Boing 737, 747, mà gớm quá.

to truong
0

Bạn Ngami muốn nói rang trông chiếc c 130 nó nhỏ bẻ hơn 737,..nhưng mà nó " ngầu" quá, trông dữ tợn quá, chính quy qua ??

ko đáng để moi người biết
4

Uh, phía trong nhỏ lắm bạn ơi. Chỉ đủ chỗ chứa Apache, Black Hawk, hoac Abram Tank thôi. Máy bay chở lính, hàng hoá, vật dụng cho lính, có khi chở hòm những người lính tử trận, chứ đâu phải commercial flight đâu mà đòi hỏi đẹp đẽ. So sánh thông minh thật.

Tuệ Tâm Dũng
11

Quan hệ Việt nam - Hoa kỳ ngày càng phát triển tốt đẹp như chưa từng có cuộc chiến phi nghĩa trước đây do Hoa kỳ gây ra. Hoa kỳ hãy thể hiện thiện chí hơn nữa bằng việc dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt nam !

Dung Tam
6

Tại sao phải cần vũ khí của Mỹ. LX không bán hay sao? Ta diệt hang ngàn may bay Mỹ

Xem thêm bình luận
Tin khác