Đi tù vì giả danh công an tống tiền gái mại dâm sau khi quan hệ

Xã hội

TM

(GDVN) - Ra quân nhưng Nghĩa không trả quân phục cho đơn vị. Do nợ nần chồng chất, Nghĩa nghĩ cách giả danh công an để bắt gái mại dâm rồi chiếm đoạt tiền của họ.

Hôm qua, ngày 28/3, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án cưỡng đoạt tài sản xảy ra cách đây nửa năm. Đáng chú ý, bị cáo trong vụ án này là Dương Đức Nghĩa (SN 1990, ở Đại Yên, Chương Mỹ, HN) – là người được Công an Hà Nội tuyển chọn để phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân thời hạn 3 năm từ ngày 18/1/2012. 

Bị cáo Dương Đức Nghĩa

Theo cơ quan tố tụng, dù được tuyển dụng như vậy nhưng đến ngày 21/10/2012, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, Nghĩa đã làm đơn xuất ngũ trước thời hạn đồng thời giữ lại bộ quân phục có ý định làm kỷ niệm.

Do nợ nần chồng chất, Nghĩa nghĩ cách giả danh công an để bắt gái mại dâm rồi chiếm đoạt tiền của họ. Chỉ hai ngày sau khi ra quân, ngày 23/10/2012, Nghĩa gọi điện cho một gái bán dâm vốn quen biết, đã từng hai lần bán dâm giá 500.000 - 700.000 đồng. Sau khi nói điểm hẹn, Nghĩa bảo Hoa gọi thêm một tiếp viên nữa đi cùng, thỏa thuận giá mua dâm là 1.000.000 đồng.

Sau đó, cả 3 người đến nhà nghỉ thuê một phòng để quan hệ. Sau khi quan hệ với một gái bán dâm xong, Nghĩa đi vào nhà tắm cùng gái bán dâm còn lại. Sau đó, nhân lúc chị này đi từ nhà tắm đi ra, Nghĩa lấy còng số 8 khóa tay lại. Người kia nhìn thấy vậy chạy vào giằng cũng bị Nghĩa khóa tay chung vào còng luôn.

Sau đó, Nghĩa rút bộ quân phục ra và giới thiệu mình là Cánh sát hình sự đang làm nhiệm vụ bắt gái mại dâm, yêu cầu 2 người dâm xuất trình giấy tờ và nộp phạt 50.000.000 đồng mỗi người thì sẽ thả ngay tại nhà nghỉ, nếu không sẽ bị phạt tù 5 - 10 năm.

Sợ quá, 2 gái mại dâm đã gọi điện cho người thân (có bật loa ngoài) nhờ vay tiền và hẹn Nghĩa tới quán cà phê sô 108 đường Hoàng Ngân, quận Cầu Giấy, HN nói chuyện. Thấy anh này lấy bộ quân phục trong túi ra khoác vào rồi nói là công an, người nhà hai cô gái nghi ngờ nên gọi điện tới cơ quan công an trình báo. Sau đó, Công an phường Trung Hoà (quận Cầu Giấy, HN) đã bắt giữ Nghĩa.

Tại phiên tòa, Nghĩa đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Dương Đức Nghĩa 5 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản.
TM
Từ khóa :
pháp luật , gái mại dâm , dâm , giả danh , cưỡng đoạt tài sản , gọi điện , tiền của , Cầu Giấy , giằng
Đi tù vì giả danh công an tống tiền gái mại dâm sau khi quan hệ
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác