Giáo dục Việt Nam phản ánh, Hà Nội khẩn cấp chấn chỉnh liên kết ngoại ngữ

Xã hội

QUỐC TOẢN - TRINH PHÚC

(GDVN)- HĐND TP. Hà Nội vừa ban hành Công văn cho ý kiến về việc dạy ngoại ngữ liên kết trong các trường tiểu học trên địa bàn sau phản ánh của Báo điện tử GDVN.

Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 27/HĐND-VHXH cho ý kiến về việc dạy ngoại ngữ liên kết trong các trường tiểu học trên địa bàn thành phố. 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Hội đồng nhân dân về việc kiểm tra, làm rõ những thông tin liên quan đến phản ánh của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về việc dạy ngoại ngữ liên kết trong các trường tiểu học trên địa bàn thành phố, Ban Văn hóa - Xã hội, Hội đồng nhân dân thành phố đã có công văn số 514/HĐND-VHXH ngày 19/12/2016, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra thông tin trên.

Liên kết dạy ngoại ngữ (ảnh minh họa đăng trên Báo Đại đoàn kết).

Ngày 17/01/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có báo cáo gửi Hội đồng nhân dân thành phố giải trình vấn đề nêu trên.

Sau khi xem xét, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với các ngành liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra chương trình giảng dạy, công tác quản lý, các khoản thu, chi tại các trường đang thực hiện liên kết giảng dạy tiếng Anh tại các trường mầm non, tiểu học và THCS theo đúng quy định của pháp luật, tránh hiện tượng lạm thu tại các trường học.

Chịu trách nhiệm về nội dung và chất lượng giảng dạy

Biết con làm việc này ở lớp liên kết ngoại ngữ, cha mẹ nào dám cho con đi học?

chương trình tiếng Anh liên kết tại các nhà trường trên địa bàn thành phố.

Chỉ đạo các trường khảo sát năng lực học sinh, độ tương thích của chương trình, giáo trình đối với trình độ học sinh, chất lượng giáo dục ở từng cơ sở giáo dục từ đó để lựa chọn chương trình liên kết dạy ngoại ngữ cho phù hợp.

UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục trên địa bàn, chịu trách nhiệm trong việc kiểm tra hoạt động dạy và học ngoại ngữ liên kết của các trung tâm giảng dạy tiếng Anh trên địa bàn.

Chỉ đạo các trường các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS xây dựng đề án liên kết giảng dạy tiếng Anh với các đơn vị có liên quan, đảm bảo đầy đủ thủ tục hồ sơ pháp lý theo đúng quy định của pháp luật.

Có lộ trình triển khai thực hiện chương trình ngoại ngữ theo yêu cầu của Đề án Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020.

Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân thành phố sẽ tổ chức khảo sát đánh giá việc dạy ngoại ngữ liên kết trong các trường tiểu học trong địa bàn thành phố trong năm 2017, báo cáo Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thực hiện loạt bài viết về liên kết ngoại ngữ tại nhiều cơ sở giáo dục (chủ yếu ở bậc Mầm non, Tiểu học, THCS) trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Loạt bài viết này Báo cũng chỉ rõ những điểm hạn chế về chất lượng liên kết, nội dung liên kết, mức học phí... trong việc tổ chức thực hiện liên kết giữa các trung tâm ngoại ngữ và cơ sở giáo dục.

Ngoài ra, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam còn lột tả xác thực bản chất của việc liên kết ngoại ngữ tại các cơ sở giáo dục cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều phụ huynh học sinh.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam hoan nghênh sự theo dõi, ý kiến chỉ đạo của Thường trực Hội đồng nhân dân Hà Nội về việc kiểm tra, làm rõ những thông tin liên quan đến phản ánh của Báo về vấn đề liên kết ngoại ngữ

Với mong muốn phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền trong việc nâng cao chất lượng dạy, học ngoại ngữ trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong thời gian tới Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục đi sâu, tìm hiểu thêm những góc tối phía sau hoạt động liên kết này.

QUỐC TOẢN - TRINH PHÚC
Từ khóa :
liên kết ngoại ngữ , chỉ đạo , thường trực hội đồng Nhân dân , Hà Nội
Giáo dục Việt Nam phản ánh, Hà Nội khẩn cấp chấn chỉnh liên kết ngoại ngữ
Chủ đề : LẠM THU
Bình luận
Công Tâm
0

Bụt chùa nhà ko thiêng, hiện nay một số hiệu trưởng dựng trò thuê liên kết Tây ba lô dạy thực chất là để móc % cao, chết tiền phụ huynh và làm nản chí GV chứ bọn trẻ học được từ nào đâu!?. Rất mong Thành phố xóa bỏ hình thức ma quái này sớm.

Xem thêm bình luận
Tin khác