Giáo viên trường Công an thay ảnh chứng minh nhờ người thi hộ

Xã hội

Hải Đường

(GDVN) - Trả lời qua điện thoại, cô giáo 26 tuổi thừa nhận sự việc và tỏ ra rất buồn vì những việc đã xảy ra.

Vụ việc xảy ra cuối năm 2013 nhưng đến thời điểm hiện tại, nơi cô giáo V.T.C (SN 1988, Tiên Lãng, Hải Phòng) công tác vẫn chưa có phương án xử lý cuối cùng.

Ông Phạm Văn Kim – Trưởng phòng Chính trị và Công tác HSSV (Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội) cho PV Báo GDVN biết: Ngày 30/11/2013, trường có tổ chức thi Chứng chỉ ngoại ngữ theo khung tham chiếu châu Âu và đã phát hiện một trường hợp thi hộ.

Một phần biên bản được trường ĐHNN lập khi phát hiện thi hộ. Ảnh: Hải Đường

Qua xác minh hồ sơ, trường ĐHNN khẳng định, thí sinh nhờ thi hộ là V.T.C – giáo viên tại trường ĐH Kỹ thuật hậu cần Công an Nhân dân. Người thi hộ đã bỏ chạy ngay tại thời điểm bị phát hiện.


Ông Kim cho hay, thí sinh V.T.C đã dán đè ảnh của bạn lên giấy CMND của mình để dùng trong kỳ thi, đây là việc làm gian lận khó chấp nhận ở người đứng trên bục giảng trong một trường của Công an.

Do đó, trường ĐHNN sẽ hủy toàn bộ kết quả thi của thí sinh này và cấm dự thi các kỳ thi do trường tổ chức. Ông Kim cho biết thêm, trường ĐHNN đã có công văn gửi trường ĐH Kỹ thuật hậu cần Công an Nhân dân để thông báo sự việc. Trường này cũng đã có phúc đáp với khẳng định sẽ xem xét kỷ luật với cán bộ giảng dạy của mình.

Trả lời PV Báo GDVN qua điện thoại ngày 16/3, cô giáo V.T.C – vừa sinh con nhỏ và nghỉ thai sản – cho biết, nhà trường nơi cô công tác đang xem xét có hình thức xử lý phù hợp nhất. Hiện tại, cô cũng tạm thời nhận “kết quả” về việc làm của mình, tuy nhiên, từ chối cho biết hình thức cụ thể.

Được biết, thí sinh V.T.C phải thi chứng chỉ Tiếng Anh B1 để đủ điều kiện làm Thạc sỹ. Cô giáo này đang học cao học Triết ở Đại học KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội).

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Hải Đường
Từ khóa :
Thi hộ , V.T.C , ĐHNN , ĐHQG , Kỹ thuật hậu cần
Giáo viên trường Công an thay ảnh chứng minh nhờ người thi hộ
Bình luận
Đinh Hoàng Hà
2

Chuyện bình thường

ky ba
3

GIA ĐÌNH CÓ CÔNG CM,PHẠT KHIỂN TRÁCH RÚT KINH NGHIỆM CHO NHỮNG LẤN SAU..NÊN XƯ LÝ NỘI BỘ ,TRÁNH PHÔ TRƯƠNG ...LÀM LỘ BÍ MẬT QUỐC GIA ĐẤY CÁC BÁC Ạ

vi vi
2

không thể chấp nhận đc

tonytran
2

nào là "6 điều Bác Hồ dạy CAND"nào là "hoc tập đạo đức HCM" nào là nguwoif giao viên nhân dân...đâu đau cũng báo cáo thành tích tốt.Đề nghị chuyển nghanh hoặc tước quân tịch đ/c V.T.C

van tuan
1

Tiến sỹ giấy còn có nữa là thạc sỹ tiền. Tôi dám đảm bảo thạc sỹ hiện nay 98% là chạy tiền. Từ đầu vào cho đến khóa học. Cưc hiếm có ai không đi tiền hoặc đóng tiền bồi dưỡng thầy. Ai cũng biết nhưng chỉ có sự im lặng mà thôi.

Thảo Dân
0

Tôi vẫn được dân tình chắc chắn rằng... chuyện loại này ở các trường của công an chẳng là của hiếm đâu nha!

Em là Tiến Sĩ Tài Năng
14

Vừa đọc một bài "oto Campuchia hơn Việt Nam" đã thấy nhục dần, comment hỏi cái Giáo Sư, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ đâu hết rồi... đọc đến Thạc Sĩ này thì lại thấy "muôn phần nhục hơn"

Em là giáo viên bán điểm
9

Em báo cáo các anh chị là em dùng tiền lấy được của bọn sinh viên để thuê đứa khác thi hộ. Đen cho em quá mới bị phát hiện chứ không mấy năm nữa em đã là trưởng khoa rồi.

Xem thêm bình luận
Tin khác