Hai công nhân đào thoát khỏi bãi vàng Phước Sơn

Xã hội

Vinh Quang

(GDVN) - Công việc cực khổ, độc hại, hai thanh niên đến từ Thanh Hóa đã cố công đào thoát khỏi bãi vàng Phước Sơn, Quảng Nam.

Trước đó, ngày 29/3, em Phạm Văn Hảo (17 tuổi) và  Phạm Văn Cường (18 tuổi) cùng là người Mường ở xã Ngọc Khuê, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, đã trốn thoát khỏi bãi vàng và được người dân địa phương cứu giúp. Sau đó, người dân đã giao 2 em cho công an xã Tiên Thọ và Công an huyện Tiên Phước tỉnh Quảng Nam để đưa vào Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Quảng Nam chăm sóc sức khỏe và làm các thủ tục cần thiết để đưa về nhà.

Hảo và Cường đang được chăm sóc và chuẩn bị đưa về quê nhà. Ảnh VQ

Theo như lời kể của Hảo và Cường, thì ngày 19/2, một người đàn ông khoảng 38 tuổi (không biết tên) dẫn một nhóm người, trong đó có Hảo và Cường vào bãi vàng Phước Sơn (Quảng Nam) để làm vàng. Làm được khoảng 1 tháng thì một người chủ khác đến thuê Hảo và Cường cùng với 8 thanh niên khác cùng quê đi xuống Tam Lãnh (huyện Phú Ninh) để làm vàng với mức lương 3,5 triệu đồng/tháng. Sau một thời gian làm việc, chủ mới đã buộc các em phải làm đêm cực khổ. Chịu không nổi với công việc như khổ sai nên cả nhóm bàn nhau chia ra bỏ trốn khỏi bãi vàng.

5 người trong nhóm đã về được đến quê Ngọc Lặc, còn 3 người khác thì đi đến Gia Lai, chỉ còn lại Hảo và Cường thì cùng nhau trốn về xã Tiên Thọ và được người dân đưa vào Trung tâm. Hiện sức khỏe cả 2 em vẫn ổn định. 

Vinh Quang
Từ khóa :
Bãi vàng , trốn thoát , Quảng Nam , Phước Sơn
Hai công nhân đào thoát khỏi bãi vàng Phước Sơn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác