Khai mạc Năm du lịch Bắc Trung Bộ-Festval Huế 2012: Lung linh sắc màu

Xã hội

Xuân Nha

(GDVN) - Tối 7/4, tại Quảng trường Ngọ Môn Huế, đã diễn ra Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia các tỉnh duyên hải Bắc Trung Bộ và Festival Huế 2012.

Lễ khai mạc Festival Huế 2012 và năm du lịch Bắc Trung bộ là một bản trường ca về âm nhạc giới thiệu về văn hóa,  lịch sử cũng như danh lam thắng cảnh và con người của các tỉnh Bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.
Mở đầu cho bản trường ca này là vùng đất xứ Thanh - một vùng đất xinh đẹp và những con người kiên trung. Tiếp đó là vùng đất Nghệ Tỉnh, địa linh nhân kiệt đã sinh ra những bậc vĩ nhân như Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị cha già dân tộc và đại thi hào Nguyễn Du.
Vùng đất Quảng Bình với những danh lam thắng cảnh thiên nhiên như Phong Nha Kẻ Bàng hay dòng sông Kiến Giang đã gắn bó với tuổi thơ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cũng trên dải đất này, Quảng Trị - nơi mảnh đất khói lửa kiên cường năm xưa luôn chào đón du khách bốn phương. Và Huế nơi những đền, đài, lăng tẩm cổ kính cùng với vẽ đẹp thơ mộng và những điệu hò vẳng trên dòng Hương Giang luôn là điểm đến hấp dẫn du khách thập phương.
Sân khấu chính ngoài trời  phục vụ đêm khai mạc được dàn dựng hoành tránh với kiến trúc cung đình mang tính dân tộc hòa quyện trong vẻ đẹp thiên nhiên.
Những hồ sen và các cây lưu niên được giữ nguyên qua năm tháng. Ở đó, những chất liệu gốm “cung đình” như Thanh Lưu ly (màu xanh) và Hoàng Lưu ly (màu vàng) do xưởng sản xuất gốm trong Đại Nội được sử dụng một cách nhuần nhuyễn nhằm chuyển tải vẻ đẹp cổ kính rêu phong.
Các đoàn nghệ thuật quốc tế cũng góp phần làm nên thành công cho một lễ khai mạc đa sắc màu và ấn tượng.
Kết thúc chương trình là màn múa vũ điệu hoa đăng của đoàn nghệ thuật cung đình Huế và màn pháo hoa rực rỡ hứa hẹn một mùa Festiva và một năm du lịch quốc gia thành công.Xuân Nha
Từ khóa :
Huế , cung đình , Thanh Hóa , gốm , Festival , danh lam thắng cảnh , đại nội , Phong Nha
Khai mạc Năm du lịch Bắc Trung Bộ-Festval Huế 2012: Lung linh sắc màu
Chủ đề : HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác