Khán đài vạn chỗ xem pháo hoa ở Đà Nẵng sắp hoàn thành

Xã hội

THÙY LINH

(GDVN) - Hiện các khán đài với sức chứa hàng chục ngàn chỗ ngồi xem trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 đang được gấp rút hoàn thành.

Sáng ngày 20/4, hàng chục công nhân của Công ty CP Đông Dương (TP.Hồ Chí Minh) đang gấp rút hoàn thành việc lắp đặt khán đài phục vụ "Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 - DIFC 2015".

Khán đài xem pháo hoa "khủng" đang được lắp bên sông Hàn. Ảnh Thùy Linh

Theo quan sát, các khán đài A, B, C được lắp ven sông Hàn đoạn giữa cầu Sông Hàn và cầu Thuận Phước, phía đường Trần Hưng Đạo.

Hiện khán đài A, B đã được lắp xong, các công nhân đang tiến hành lắp khán đài C, dự kiến đến ngày 25/4, công việc này sẽ hoàn thành.

"Mặc dù mấy hôm nay thời tiết nắng nóng, nhưng anh em công nhân chúng tôi vẫn thay nhau cố gắng lắp xong khán đài trước giờ pháo khai cuộc một tuần. Công việc đòi hỏi hết sức cẩn thận vì mỗi khán đài sức chứa hàng ngàn người...", một công nhân cho biết.

Dù thời tiết nắng nóng nhưng công nhân vẫn cố gắng thay phiên nhau để hoàn thành công việc như dự kiến. Ảnh Thùy Linh

Theo thông tin Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng cho biết thì có 32.000 chỗ ngồi (trên tổng diện tích hơn 12.000m2) ở các khán đài A, B, C phục vụ Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015.

Mỗi khán đài sẽ được tạo lối đi riêng biệt cho từng khu để khán giả dễ dàng lên xuống khán đài cũng như thuận lợi trong việc kiểm soát lượng khách. 

Mỗi chỗ ngồi cho khách trên khán đài đều đạt mức tải trọng 200kg/chỗ ngồi. Để lắp đặt khán đài cho DIFC 2015, Công ty Đông Dương đã phải huy động hơn 600 tấn thiết bị, số lượng công nhân trên hơn 50 người.

Có 32.000 chỗ ngồi trên các khán đài phục vụ Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015. Ảnh Thùy Linh

Được biết, UBND TP Đà Nẵng cũng đã ban hành Kế hoạch bình ổn giá thị trường trong thời gian diễn ra DIFC 2015 và dịp Lễ 30/4 và 1/5 năm 2015 tại TP Đà Nẵng. 

Theo đó cho phép các cơ sở lưu trú được phép tăng giá phòng trong thời gian diễn ra DIFC 2015 và dịp Lễ 30/4-1/5 năm 2015 không quá 50% so với mức giá bán ngày bình thường và thực hiện niêm yết giá công khai tại quầy lễ tân. 

Để thuận tiện cho người dân, du khách trong và ngoài nước biết và liên hệ đặt phòng khi có nhu cầu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng thông báo giá dịch vụ phòng lưu trú của các khách sạn trên địa bàn thành phố tại các địa chỉ website: Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng www.danang.gov.vn

Trang web của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng cst.danang.gov.vn, Cổng thông tin dịch vụ công thành phố Đà Nẵng dichvucong.danang.gov.vn hoặc trên Website chính thức du lịch Đà Nẵng tourism.danang.vn.  

Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 diễn ra bên sông Hàn thơ mộng vào hai đêm 28 và 29/4. Ảnh Thùy Linh

Với chủ đề “Đà Nẵng – bản giao hưởng sắc màu”, DIFC 2015 hội tụ 5 đội pháo hoa đã từng giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi pháo hoa trên thế giới đến từ 5 châu lục: Nam Phi, Hoa Kỳ, Ba Lan, Úc và đội Đà Nẵng - Việt Nam.

Dòng sông Hàn thơ mộng sẽ là nơi hội ngộ của những màn pháo hoa hoành tráng, rực rỡ sắc màu qua nghệ thuật trình diễn của những đại diện được xếp vào hàng anh tài của nghệ thuật pháo hoa thế giới vào hai đêm 28 và 29/4.

 

THÙY LINH
Từ khóa :
pháo hoa , khán đài , Đà Nẵng , cuộc thi trình diễn , quốc tế , Sở Văn hóa Thể thao , sông Hàn
Khán đài vạn chỗ xem pháo hoa ở Đà Nẵng sắp hoàn thành
Bình luận
Quang Dũng
0

Mời ban. LÃNG PHÍ QUÁ đến Đà Nẵng xem pháo hoa trên khán đài lộng gió Sông Hàn chiêm ngưỡng những màn pháo hoa đươc bắn cả 3 tầm ,có âm thanh phụ họa ,thưởng thức chương trình ca nhạc sôi động nó khác thế nào với cảnh chen lấn đầy bụi bặm ở những nơi khác. .......còn tiền đầu tư ư ? Hoàn toàn xã hội hóa.

Lãng Phí Quá
3

Cả năm bắn pháo hoa một lần, đứng hoặc ngồi ghế thường mà nhìn có sao, vậy mà đầu tư cả rừng khung sàn thép chỉ để ngồi mười phút, nhìn vừa khiếp vừa thấy tốn kém, tiền chùa nên không xót chưa thoát nghèo còn thế!? Thế giới xem bắn pháo hoa có làm hoành tráng như Đà Nẵng đâu?

Ng Cuong
6

Nhìn khán đài này mà lo. Trông nó mong manh quá. Cả vạn người ngồi trên đó sức nặng là bao nhiêu mà chỉ có mấy cái khung sắt chống trông yếu ớt vậy. Đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra kỹ càng trước khi cho sử dụng .Nếu mà nó sập, hàng nghìn người sẽ chết chứ đừng nói hàng trăm.

Xem thêm bình luận
Tin khác