Khởi tố nguyên chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Như Xuân

Xã hội

Cát Dự

(GDVN) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tiến hành khở tố nguyên chi cục trưởng Chi cục thuế Như Xuân (Thanh Hóa).


Tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay, cơ quan này đã tiến hành khởi tố nguyên chi cục trưởng Chi cục thuế Như Xuân cùng một cán bộ khác trong ngành. 

Theo đó, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố ông Lâm Ngọc Hán - nguyên Chi cục trưởng chi cục thuế Như Xuân (ông Hán đang được tại ngoại); khởi tố và bắt tạm giam ông Nguyễn Xuân Toàn- Đội trưởng đội thuế khu vực Bãi Trành (thuộc Chi cục thuế Như Xuân). 

Thông tin ban đầu cho hay, các đối tượng trên có  liên quan đến sai phạm về thực hiện chính sách thuế của Nhà nước, triển khai trên địa bàn huyện Như Xuân. Cụ thể, các sai phạm liên quan vụ việc này xảy ra trong giai đoạn năm 2009-2010. Khi thực hiện việc thu thuế tại xã Xuân Hòa, Chi cục thuế Như Xuân đã thực hiện phân bổ nguồn thu từ thuế không đúng quy định.

Ngay sau khi Công an tỉnh Thanh Hóa có thông báo khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam người liên quan, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Như Xuân đã tiến hành đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Lâm Ngọc Hán và Nguyễn Xuân Toàn. Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra.

Trước đó, trong một diễn biến khác Cơ quan An ninh điều tra, Công an Thanh Hóa vừa mới khởi tố đối với ông Lê Văn Cường, Phó chủ tịch huyện Lang Chánh;  ông Phạm Nguyên, Trưởng phòng nông nghiệp;  bà Nguyễn Thị Luân, Phó phòng nông nghiệp và ông Tạ Văn Đông, chủ trang trại rừng ở xã Trí Nang, H.Lang Chánh để điều tra về những sai phạm trong quản lý kinh tế. 
Cát Dự
Từ khóa :
Thanh Hóa , khởi tố , sai phạm , chủ trang trại , bắt tạm giam , Cơ quan an ninh điều tra , huyện ủy , quản lý kinh tế
Khởi tố nguyên chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Như Xuân
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác