Không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ có mưa nhỏ

Xã hội

PV (Theo TTDBKTTV)

(GDVN) - Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, khoảng chiều và đêm hôm qua, bộ phận không khí lạnh này đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ.

Hôm nay (20/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Theo đó bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Các tỉnh miền Bắc trời trở rét, riêng vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Dự báo đợt rét này sẽ kéo dài 2 - 3 ngày.

Không khí lạnh ảnh hưởng tới các tỉnh Trung Bộ từ đêm qua (19/2), đặc biệt thời gian mưa lớn tập trung trong khoảng từ giữa đến cuối tuần. Nhiệt độ các tỉnh Trung Bộ chỉ còn cao trong ngày đầu tuần, sau đó sẽ giảm nhanh và liên tục duy trì ở mức 20 – 23 độ C trong những ngày giữa và cuối tuần.

Ảnh minh họa.

Ở vịnh Bắc Bộ từ chiều tối nay có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động.

Trên khu vực Nam Bộ, nửa đầu tuần thời tiết sẽ ít mây, trời nắng với cường độ mạnh và nhiệt độ vẫn duy trì ở mức 34 – 35 độ C, một số nơi có thể lên đến 36 độ C, trời nắng nóng. Sang nửa cuối tuần, các tỉnh ven biển nam Trung Bộ và Nam Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng của đới gió đông mang theo mưa dông từ biển vào các khu vực đất liền. Do đó, nửa cuối tuần được dự báo sẽ có thời tiết khá dễ chịu, trời có mưa gián đoạn và mát mẻ hơn rất nhiều so với nửa đầu tuần.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 20/2 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 17 – 20 độ C, riêng Điện Biên và Lai Châu 23 – 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Trời rét, vùng núi và trung du rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 – 16 độ C, vùng núi có nơi 9 – 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 14 – 17 độ C.
 
Khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 – 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 14 – 17 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Phía bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, phía nam nhiệt độ từ 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 19 - 22 độ C, phía nam nhiệt độ từ 23 – 26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36 độ C.


PV (Theo TTDBKTTV)
Từ khóa :
gió đông , nhiệt độ thấp , không khí lạnh , rét , mưa rào , Bắc Bộ , nhiệt độ , Trung Bộ
Không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ có mưa nhỏ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác