Liên hoan ảnh và phim phóng sự về môi trường và khí hậu ASEAN

Xã hội

Đình Hường

(GDVN) - Chiều nay (22/7), tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát động liên hoan ảnh và phim phóng sự - tài liệu về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013.

Tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện Ban Chỉ đạo liên hoan ông Đỗ Quý Doãn cho biết, Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN với chủ đề “Bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN”. 

Nhằm mục đích hướng đến tầm nhìn ASEAN năm 2020 để xây dựng “một ASEAN sạch và xanh có cơ chế hoàn toàn ổn định cho sự phát triển vững chắc, bảo vệ môi trường, bảo đảm sự bền vững của các nguồn tài nguyên thiên nhiên của khu vực và chất lượng cuộc sống của các quốc gia trong khối ASEAN”. Đồng thời thúc đẩy sự hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong quá trình xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh và thực hiện Hiến chương ASEAN.

Họp báo công bố Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - tài liệu về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong cộng đồng Asean. 

Thể loại tham dự liên hoan gồm: Ảnh, nhóm ảnh; phim phóng sự; phim tài liệu có đề tài phản ánh thực trạng và những ảnh hưởng, tác động về việc bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu của một ASEAN năng động, giàu tiềm năng phát triển.

Đối tượng tham gia dự thi là các tổ chức, cá nhân hoặc nhóm tác giả mang quốc tịch các quốc gia thành viên ASEAN. Mỗi tác giả được phép gửi tối đa 10 tác phẩm cho mỗi thể loại. Riêng với các tác phẩm nhóm ảnh, phóng sự ảnh và ảnh bộ thì tối đa không quá 20 ảnh. Điểm đáng chú ý là những tác phẩm này phải chưa tham dự cuộc thi quốc tế nào.

Hạn cuối cùng nhận tác phẩm là 5 giờ chiều (giờ Việt Nam) ngày 31-10-2013 (tính theo dấu bưu điện).

Các tác phẩm gửi tới: Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, số 61 Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam hoặc email: festival.asean2013@gmail.com; ĐT: (84-4) 39386811; (84-4) 38367038; (84-4) 15005779; Fax: (84-4) 39367038; (84-4) 39365845.

Lễ tổng kết và trao giải thưởng dự kiến được tổ chức vào 17-12-2013.

Đây là liên hoan ảnh và phim phóng sự-tài liệu về cộng đồng ASEAN lần thứ hai do Việt Nam đăng cai. Tại liên hoan lần thứ nhất với chủ đề “Đất nước và con người các nước ASEAN”, bộ phim tài liệu “Mê Kông ký sự” của nhóm tác giả của Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh đã giành giải Nhất.

Đình Hường
Từ khóa :
ASEAN , bảo vệ môi trường , phóng sự , liên hoan , phim tài liệu , fax , Hoàn Kiếm , tác phẩm
Liên hoan ảnh và phim phóng sự về môi trường và khí hậu ASEAN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác