Mẹ con sản phụ tử vong, người nhà mang xác đặt trước sân bệnh viện

Xã hội

X. Hoà

(GDVN) - Cho rằng cái chết của mẹ con chị Vinh là do sự tắc trách của các bác sỹ nên người nhà đã mang thi thể mẹ con sản phụ đặt trước sân BV gây náo loạn.

Theo anh Nguyễn Anh Trường (SN 1981, trú tại xóm 4, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết: Trước đó, vào khoảng 22 giờ 30 ngày 4/9 vợ anh là sản phụ Nguyễn Thị Vinh (SN 1989) trở dạ nên gia đình đã gọi xe đưa lên Bệnh viện ĐK TP.Vinh để sinh.
Bệnh viện đa khoa TP. Vinh nơi xảy ra sự việc

Khi vừa được đưa đến bệnh viện đa khoa TP. Vinh sản phụ Vinh đã được các y tá tại đây đưa vào làm xét nghiệm. Sau đó chị Vinh được cho uống 3 viên thuốc. Đến thời điểm này sản phụ vẫn khoẻ mạnh nói chuyện bình thường. 

“Lúc đó nghĩ vợ sắp sinh nên tôi chạy về nhà lấy thêm ít đồ. Khi quay lại vợ tôi vẫn khoẻ mạnh nói chuyện bình thường và có nói được bác sỹ phát cho uống 3 viên thuốc”, anh Trường nhớ lại.   

Sau khi làm các thủ tục nhập viện, các bác sỹ cấp cho 1 vỉ thuốc 6 viên Cloximox 500 dặn uống trước 3 viên, sau đó chừng 1 tiếng đồng hồ sẽ cho uống 3 viên còn lại.
Chị gái ruột sản phụ Vinh bày tỏ bức xúc trước cách làm việc tắc trách của các y, bác sỹ tại Bệnh viện đa khoa TP. Vinh

Sau khi uống 3 viên đầu không bị sao nhưng đến khi uống 3 viên còn lại được một lúc thì sức khoẻ của chị Vinh có biểu hiện xấu đi. Sau khi uống 3 viên thuốc tiếp theo được một lúc thì mặt chị Vinh xanh nhợt, ngất xỉu và co giật. Trước sự việc như trên các bác sỹ đã chuyển chị Vinh sang khoa cấp cứu. Sau một hồi đưa vào cấp cứu các bác sỹ báo cho gia đình chị Vinh biết trường hợp này chỉ cứu được mẹ hoặc con. 

“Sau khi uống 3 viên thuốc con lại thì mặt vợ tôi bỗng biến sắc, ngất xỉu kèm theo co giật. Sau đó họ đưa vợ tôi vào phòng cấp cứu, một lúc sau họ quay ra cho biết chỉ cứu được mẹ hoặc con. Khi đó tôi đứng ngoài mà ruột gan cồn cào, lo lắng cho vợ con phía trong nhưng không biết làm chi cả. Lúc nghe các bác sỹ nói vậy tôi cũng đã yêu cầu cố gắng cứu vợ tôi”, anh Trường cho biết.
Người nhà mang xác hai mẹ con sản phụ Vinh ra trước sân Bệnh viện đa khoa TP. Vinh khóc lóc đòi phía bệnh viện làm rõ nguyên nhân từ vong của người nhà mình gây náo loạn cả bệnh viện

Tuy nhiên, đến khoảng 3 giờ ngày 5/9 các bác sỹ tại đây báo tin dữ cho người nhà là cả hai mẹ con sản phụ Vinh đều đã tử vong. Cũng từ đây người nhà nạn nhân đã tỏ ra bức xúc và cho rằng cái chết của mẹ con chị Vinh là do sự tắc trách từ phía y, bác sỹ bệnh viện.  

“Họ nói trường hợp này chỉ cứu được mẹ hoặc con nhưng rốt cuộc họ đã không cứu được ai cả. Thậm chí đến khi em tôi mất trong phòng cấp cứu họ cũng tự ý đưa xác ra nhà xác từ lúc nào mà gia đình tôi không hề biết. Mạng người mà họ coi rẻ rúm quá đi”, Chị Nguyễn Thị Hoài (chị ruột sản phụ Vinh) sụt sùi bày tỏ bức xúc. 

Cũng theo gia đình sản phụ Vinh thì đây là đứa con đầu của chị nên trong quá trình mang thai gia đình cũng thường xuyên đưa chị đi kiểm tra sức khoẻ thai nhi. Quá quá trình kiểm tra từ khi mang bầu đến khi chuẩn bị sinh thì thai nhi phát triển bình thường và sự phát triển tốt. Sức khoẻ của chị Vinh cũng bình thường không có biểu hiện gì khác lạ trong quá trình mang thai đến lúc sinh.
Nhiều người dân hiếu kỳ khi nghe tin về sự việc trên cũng đã kéo đến xem làm cho tình hình an ninh trong bệnh viện càng trở nên phức tạp

Cho rằng cái chết của mẹ con chị Vinh có nhiều uẩn khúc. Bời vì chỉ sau khi nhập viện chưa đầy 10 tiếng thì cả hai mẹ con chị Vinh đã tử vong nên người nhà sản phụ này đã tập trung quây bệnh viện yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân tử vong.

Trước tình hình rối loạn và sức ép từ phía người nhà sản phụ Vinh, Bệnh viện ĐK TP. Vinh đã phải nhờ sự can thiệp của Công an TP. Vinh, Công an và dân quân tự vệ phường Hồng Sơn, TP. Vinh điều động lực lượng đến đảm bảo an ninh. Ngay sau đó, hàng chục chiến sỹ công an, lực lượng dân phòng phối hợp với bảo vệ bệnh viện đã có mặt bảo vệ an ninh cho bệnh viện.  

Đến sáng ngày 5/9 lãnh đạo Bệnh viện đa khoa TP. Vinh, Công an TP. Vinh và cơ quan pháp y đã có tiến hành làm việc với người nhà sản phụ Vinh để làm rõ nguyên nhân cái chết của mẹ con sản phụ Vinh.

Tuy nhiên, trong lúc các ngành chức năng đang làm việc với đại diện người nhà sản phụ Vinh thì phía dưới một số người nhà của sản phụ này đã quá bức xúc với cách làm việc từ phía bệnh viện, thiếu kiềm chế trước cái chết của người nhà mình nên đã mang thi thể của hai mẹ con sản phụ ra đặt trước sân Bệnh viện đa khoa TP. Vinh gây náo loạn cả bệnh viện.

Nhiều bệnh nhân đang điều trị tại đây và người dân thấy sự việc như trên đã đổ dồn vào xem làm tình hình an ninh trong bệnh viện trở nên lộn xộn. Trước tình hình như vậy các chiến sỹ công an đã huy động lực lượng để đảm bảo lại tình hình trật tự trong bệnh viện. 

Đến cuối buổi sáng cùng ngày thi thể của hai mẹ con sản phụ Vinh vẫn được gia đình để trước sân Bệnh viện đa khoa tỉnh. Việc thống nhất kết quả buổi làm việc của các ngành chức năng và người nhà sản phụ vẫn không đi đến được kết luận cuối cùng.  

X. Hoà
Từ khóa :
pháp luật , sức khỏe , tử vong , Vinh , bệnh viện đa khoa , cứu , viên thuốc , náo loạn , phòng cấp cứu , ngất xỉu , gia đình
Mẹ con sản phụ tử vong, người nhà mang xác đặt trước sân bệnh viện
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác