Ngập tràn niềm vui ngày khởi công điểm trường lẻ Đá Đỏ, Dằn A

Xã hội

Tùng Linh

(GDVN) - Sáng ngày 6/4, Báo GDVN đã cùng UBND xã Kim Bon (Phù Yên, Sơn La) tổ chức Lễ khởi công 2 điểm trường lẻ tại bản Đá Đỏ và bản Dằn A trong niềm vui sướng vô bờ của người dân, thầy cô và các học sinh.

Người dân và các em học sinh hồ hởi tới dự và chứng kiến lễ khởi công


Tham dự buổi lễ, đại diện cho các nhà tài trợ có ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng Biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam. Về phía địa phương có ông Nguyễn Duy Hoàng - Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Yên, bà Lường Thị Thắm - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phù Yên, ông Vũ Tiến Đĩnh - Bí thư xã Kim Bon, ông Vàng A Ư - Chủ tịch UBND xã Kim Bon, các thầy cô cùng toàn thể nhân dân và trong 2 bản.

Sắp tới, các em học sinh bản Đá Đỏ và Dằn A sẽ không còn phải học trong những lớp học như thế này nữa


Hai điểm trường lẻ tại bản Đá Đỏ và Dằn A được xây dựng theo quy mô:
- 02 phòng học chính, mỗi phòng rộng 35m2
- 01 khu vệ sinh, bể nước
- 01 phòng công vụ cho giáo viên
- Sân chơi

Dự toán xây dựng mỗi điểm trường lẻ là 250 triệu đồng. Tổng dự toán là 500 triệu đồng.

Điểm trường lẻ bản Đá Đỏ được tài trợ bởi Bác sĩ Nguyễn Minh Duy và Viet Ly qua Hội Foodaid. Compassion.

Điểm trường lẻ bản Dằn A được  Hội Yểm trợ trẻ em nghèo và bà Kim Bintliff tại Houston, Texas (Hoa Kỳ) đồng tài trợ.
Phát biểu tại buổi Lễ khởi công, ông Vũ Tiến Đĩnh - Bí thư xã Kim Bon vui mừng chia sẻ: "Để có được Lễ khởi công ngày hôm nay, Đảng bộ, chính quyền và người dân hai bản Đá Đỏ và Dằn A nói riêng và toàn thể nhân dân xã Kim Bon nói chung chân thành cảm ơn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã kết nối được các nhà hảo tâm trong và ngoài nước quan tâm, giúp đỡ cho người dân Kim Bon trong lúc kinh tế của xã còn nhiều khó khăn.

Tôi cũng xin thay mặt Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Kim Bon trân trọng gửi lời cảm ơn tới gia đình bà Vivian Vietly Nguyen và Hội yểm trợ trẻ em nghèo Houston, Texas (Hoa kỳ) đã tài trợ kinh phí xây dựng cho 2 điểm trường lẻ tại bản Đá Đỏ và bản Dằn A.

Đảng bộ và chính quyền xã Kim Bon xin hứa sẽ đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng như đã cam kết với các nhà tài trợ."

Ông Vũ Tiến Đĩnh - Bí thư xã Kim Bon cảm ơn Báo và các nhà tài trợ đã giúp đỡ địa phương


Nói về nguồn gốc của việc tài trợ xây trường, ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tâm sự: "Báo Giáo dục Việt Nam luôn coi việc kết nối cộng đồng qua các hoạt động từ thiện là một sứ mệnh của Báo. Báo thường xuyên tổ chức các chuyến đi thăm, giao lưu và tặng quà tới các em học sinh vùng cao. 

Và cũng chính từ chuyến thăm Kim Bon cuối năm 2011, thông tin về Kim Bon đã đến với tấm lòng nhân ái của bà Vivian Vietly Nguyen, một Việt kiều ở Mỹ. Bà Vietly không ngại khó khăn đã cùng Báo lên thăm Kim Bon ngay khi bà về Việt Nam. 

Chứng kiến những khó khăn của người dân, học sinh và thầy cô tại Kim Bon, bà Vietly đã quyết định cùng gia đình tài trợ kinh phí xây điểm trường lẻ tại bản Đá Đỏ.

Và thật vui mừng bởi sau khi về nước bà Vietly đã vận động thêm được Hội yểm trợ trẻ em nghèo Houston, Texas (Hoa kỳ) tài trợ xây dựng điểm trường lẻ tại bản Dằn A.


Bà Vivian Vietly và những người bạn tặng quà cho các em học sinh trong chuyến khảo sát điểm lẻ Đá Đỏ cuối năm 2011


Ông Nguyễn Tiến Bình - TBT Báo điện tử Giáo dục Việt Nam xúc động khi nhắc đến tấm lòng nhân ái và sự nhiệt tình của bà Vivian Vietly Nguyen


Hôm nay, tôi thực sự rất vui mừng khi được cùng chính quyền xã khởi công xây dựng 2 điểm trường lẻ này. Thay mặt những nhà hảo tâm, tôi cũng xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng bộ, chính quyền xã Kim Bon cũng như Đảng bộ, chính quyền huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã hết sức ủng hộ, tạo điều kiện cho Báo và các nhà hảo tâm thực hiện các hoạt động từ thiện, hỗ trợ người dân.

Báo cũng xin hứa với các nhà hảo tâm là sẽ cùng chính quyền xã giám sát chặt chẽ tiến độ cũng như chất lượng công trình.

Trong thời gian tới, Báo hy vọng sẽ kết nối được thêm nhiều nhà hảo tâm như bà Vietly để có thể giúp đỡ được nhiều hơn nữa cho người dân Kim Bon và những nơi còn khó khăn trên đất nước Việt Nam.

Bằng những hoạt động thiết thực này, Báo rất mong sẽ có thêm nhiều em nhỏ được đến trường và được học tập trong những điều kiện tốt nhất."

Trao đổi với PV Báo GDVN, một người dân vui mừng nói: "Cảm ơn Báo nhiều lắm. Nhờ có Báo mà con cháu chúng tôi sẽ không còn phải chen chúc học tạm trong nhà văn hóa bản."

Một số hình ảnh buổi lễ khởi công:

Già làng cúng trời đất cầu mong cho việc xây trường được thuận lợi


Ông Nguyễn Duy Hoàng thay mặt chính quyền huyện Phù Yên gửi lời cảm ơn chân thành tới Báo và những nhà hảo tâm, đồng thời hứa tạo mọi điều kiện để công trình hoàn thành đúng tiến độ

Đại diện chính quyền, phòng Giáo dục và Trưởng bản Đá Đỏ cùng động thổ khởi công công trình

Đơn vị thi công đã vận chuyển vật liệu xây dựng đến công trình để triển khai xây dựng ngay sau lễ khởi công.

Điểm Dằn A cũng đã sẵn sàng

Ông Nguyễn Tiến Bình - TBT Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (phải) cùng ông Vàng A Ư - Chủ tịch UBND xã Kim Bon ký hợp đồng tài trợ

Ông Vàng A Ư - Chủ tịch UBND xã Kim Bon ký hợp đồng thi công với đơn vị xây dựng

Theo kế hoạch, hai điểm trường lẻ này sẽ được hoàn thành trong tháng 5/2012 và dự kiến khánh thành vào đầu tháng 6/2012.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm và tặng quà cho các em học sinh tại bản Đá Đỏ trước đó của bà Viet Ly và những người bạn:

Đặt chân đến bản Kim Bon, gặp những đứa trẻ không có quần áo ấm để mặc, không có dép để đi, mặt mũi nhem nhuốc... co ro trong cái rét, nhiều người trong đoàn không cầm được nước mắt.


Tùng Linh
Từ khóa :
Pả Vi , Lớp học Hy vọng , Kim Bon , Bữa cơm có thịt , Suối Giàng , Nậm Mười , Phẫu thuật miễn phí , học sinh vùng cao , Chí Viễn
Ngập tràn niềm vui ngày khởi công điểm trường lẻ Đá Đỏ, Dằn A
Chủ đề : Nhật ký Kim Bon
Tin khác