Nghệ An: Lấy căn cứ bổ nhiệm lãnh đạo trường văn hóa để cử giám đốc bệnh viện

Xã hội

THỤY MIÊN

(GDVN) - Tỉnh ủy Nghệ An ra thông báo bổ nhiệm cán bộ một đường, UBND tỉnh Nghệ An lại quyết định bổ nhiệm một nẻo?

Theo đó, công văn 5047/QĐ-UBND ngày 31/10/2015 của UBND tỉnh Nghệ An về việc bổ nhiệm lại cán bộ, công chức nêu rõ: Căn cứ Thông báo số 23-TB/TU ngày 31/12/2014 của Tỉnh ủy về việc bổ nhiệm lại Hiệu trưởng, Hiệu phó trường Cao đẳng Văn Hóa Nghệ thuật Nghệ An.

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Y tế Nghệ An tại công văn số 2586/SYT-TCCB ngày 16/10/2015 và Giám đốc Sở Nội vụ tại tờ trình số 277/TTr-SNV ngày 19/10/2015.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An quyết định: "Bổ nhiệm lại có thời hạn (05 năm) bà Thái Thị Xuân giữ chức Giám đốc bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An".

Quyết định bổ nhiệm lại cán bộ, công chức do ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch tỉnh Nghệ An ký.

Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ Thuật làm… Giám đốc bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An (ảnh: THỤY MIÊN)

Quyết định cũng nêu rõ, bà Thái Thị Xuân được hưởng lương và các khoản phụ cấp theo quy định của nhà nước...

Điều đáng nói là thông báo của Tỉnh ủy Nghệ An nêu rõ căn cứ để bổ nhiệm Hiệu trưởng và Hiệu phó trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, nhưng quyết định lại bổ nhiệm (lại) bà Xuân làm Giám đốc bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An.

Về việc này, hôm 3/12, ông Bùi Đình Long, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định, bà Thái Thị Xuân thuộc diện quản lý trực tiếp của Sở Y tế Nghệ An, không liên quan gì bên phía trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An.

Ông Long nhận định: "Bà Xuân được bổ nhiệm theo đúng chuyên môn, lĩnh vực công tác. Rất có thể ở đây có sự nhầm lẫn trong quá trình soạn thảo văn bản. Đơn vị sẽ cho kiểm tra lại và thông báo tới báo chí sau khi có kết quả xác minh thông tin".

Được biết, bà Xuân được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An lần đầu kể từ ngày 9/9/2010. Đến ngày 31/10/2015, bà Xuân được bổ nhiệm lại.

Trước đó, Giám đốc bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An từng đảm nhiệm chức vụ Giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An.

THỤY MIÊN
Từ khóa :
Sở Y tế Nghệ An , bệnh viện phục hồi chức năng , Thái Thị Xuân
Nghệ An: Lấy căn cứ bổ nhiệm lãnh đạo trường văn hóa để cử giám đốc bệnh viện
Bình luận
Phúc Linh
1

Nghệ An còn có vụ bổ nhiệm Bí thư Đảng ủy Phường chưa một ngày học trường Sư phạm làm Trưởng phòng GD

dinhthong
2

Vụ này chắc chắn lối thuộc về cậu đánh máy. Chỉ có cậu đánh máy mới không hiểu quy trình bổ nhiệm cán bộ, còn các chuyên viên làm sao mà trình một quyết định vớ vẫn như vậy cho Chủ tịch tỉnh ký, trong khi Chủ tịch lại tuyệt đối tin tưởng vào chuyên viên. Lỗi tại cậu đánh máy là chính xác. Để bất cẩn nên đề bạt cậu này làm phó VP như cách làm của Thành Hóa là ổn.

Lê Hoàn
2

Cho tất cả những người liên quan việc "sản xuất" quyết định này vào diện giảm biên chế năm tới, bất kể là ai! Chộp được lý do đáng giá này không phải dễ đâu (!)

ledangkien
2

Người có lỗi nghiêm trọng nhất là người đánh máy . Phải cho người này nghỉ việc thôi .

cuong nguyen huu
0

Ôi giời '' CẬU'' đây rồi ! Cậu là gì ? cán bộ là người hiểu nhất !

dân văn phòng
1

Biểu hiện của lề lối làm việc quan liêu,cấp dưới cẩu thả, cấp trên còn cẩu thả hơn.

le hoang van
0

Ông chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An nên từ chức và cho hỏi ông ý có phải người Nghệ hay không vì nơi đây là cái nôi của văn hay chữ tốt.

ngannguyen
5

Lỗi này rõ ràng ban đầu là do "cậu đánh máy". Dùng một mẫu văn bản cũ nhưng quên không xóa hết nội dung không còn phù hợp với quyết định mới. Còn việc " kí đại", không cần đọc nội dung văn bản là chuyện bình thường của nhiều lãnh đạo chứ không riêng gì ông chủ tịch tỉnh Nghệ An. Sự cố này nó chỉ buồn cười chứ không chết người !!!.

Xem thêm bình luận
Tin khác