Những điều chưa biết về cuộc đời bé 5 tuổi bị bỏ rơi

Xã hội

Thu Hòe

(GDVN) - May mắn được góp mặt trên cõi đời nhưng bé Nguyễn Đàm Hồng Hạnh, bé 5 tuổi nghi bị xâm hại tình dục được bỏ lại ở chùa Bồ Đề, lại không có may mắn và hạnh phúc của một đứa trẻ bình thường…

Trầy chật để được làm người từ trong bụng mẹ

Ngày 10/5, theo địa chỉ anh Nguyễn Đình Hùng cung cấp cho cơ quan điều tra và báo chí, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã tìm đến tận nhà anh Nguyễn Đình Hùng và chị Đàm Thị Chiêm, bố mẹ đẻ của cháu Nguyễn Đàm Hồng Hạnh, tại Tổ 17, thị trấn Na Hang, Na Hang, Tuyên Quang để tìm hiểu thêm về câu chuyện khiến dư luận đặc biệt quan tâm này.

Bé Nguyễn Đàm Hồng Hạnh, 5 tuổi bị bỏ rơi trong chùa Bồ Đề

Tại đây, chúng tôi được chính chị Đàm Thị Chiêm, mẹ đẻ của cháu Hạnh kể lại quá trình cháu Hạnh được góp mặt trên cõi đời và phải chống chọi với bệnh tật như thế nào trong suốt 5 năm qua.

Cháu Nguyễn Đàm Hồng Hạnh, sinh ngày 24/4/2007 là con gái duy nhất của anh Nguyễn Đình Hùng cùng với vợ là chị Đàm Thị Chiêm. Hạnh là kết quả tình yêu của cặp vợ chồng bèo - nước gặp nhau. Những tưởng sự chào đời của em sẽ mang đến niềm hạnh phúc vô bờ, niềm tin và hy vọng cho đôi vợ chồng trẻ nhưng xót xa thay…

Chị Chiêm kể: “Trục trặc từ lúc đẻ. Chuyển dạ đẻ nhưng tôi không hề đau bụng, chỉ thấy mỏi lưng. Vào Bệnh viện Đa khoa Nghĩa Đàn, Nghệ An sinh nhưng chờ mãi không thấy đau bụng. Nằm trong bệnh viện hàng tuần lễ. Cổ tử cung không mở được. Ngày nào cũng được bác sỹ cho đi nghe tim thai 2-3 lần. Kết quả khám, siêu âm đều bình thường. Các bác bảo nằm lại chờ đến khi đau bụng thì đẻ bình thường…”

Nhập viện cùng ngày với chị, người ta sinh mẹ tròn, con vuông ra viện hết rồi. Thấy mãi không đau bụng, phần vì sốt ruột, phần vì chán, phần vì sót tiền nằm viện, chị Chiêm đòi về nhà sinh cháu nhưng các bác sỹ không cho.

Đến ngày thứ 6, chị Chiêm được các bác sỹ cho truyền dịch để tạo cơn đau đẻ. Thế nhưng truyền hết 2/3 chai dịch, chị Chiêm vẫn chưa thấy đau bụng. Lúc này bác sỹ mới bảo ối dầy và hỏi ý kiến sản phụ để bấm ối.

Chị Chiêm tiếp lời: “Tôi đồng ý và sau khi bấm ối thì cơn đau quằn quại ập đến nhưng đau từ 3 giờ chiều mà đến tận 9 giờ tối vẫn không đẻ được. Vậy là, từ đẻ thường phải chuyển sang mổ đẻ. Nhưng dường như là điềm báo không lành, đúng lúc lên bàn mổ thì Bệnh viện mất điện và mưa gió, sấm chớp ầm ầm… Mẹ chồng tôi phải ký vào biên bản cam kết soi đèn pin để mổ đẻ.

Tôi hạnh phúc vô bờ khi nghe tiếng khóc chào đời của con. Nhưng ngay lập tức niềm vui sướng đó bị thay thế bằng sự hoảng loạn, lo lắng khi thấy con sinh ra 4 ngày sau mới mở được mắt, không bú được sữa mẹ. Tôi lấy đèn phi soi vào miệng con thì thấy con bị hở hầm ếch. Lúc đó các bác sỹ cũng bảo con bé bị sặc nước ối trong quá trình sinh…”

“Nếu không bị bị bại não… Hạnh đã không bị bỏ rơi”

Hạnh sinh ra đã khuyết tật nên vợ chồng chị Chiêm chăm con rất vất vả. Cháu Hạnh càng lớn sức khỏe càng yếu, hay bị ốm vặt và không có phản ứng giao tiếp như người bình thường.

Chị Đàm Thị Chiêm, mẹ đẻ bé Nguyễn Đàm Hồng Hạnh bị bỏ rơi ở chùa Bồ Đề

Khi Hạnh được gần 3 tháng tuổi, nách phải sủi hạch rất to. Vay mượn tiền, vợ chồng chị Chiêm đem con đi khám ở Bệnh viện Nhi Trung ương và phát hiện con bị bại não. Mang con đi khám chữa khắp nơi nhưng càng chữa càng vô vọng. 1- 2 tuổi cháu vẫn chỉ biết nằm một chỗ, thường xuyên bị viêm phổi, táo bón nặng và mắc chứng bệnh về hô hấp.

Việc nuôi nấng, chăm sóc một đứa con bệnh tật, thiểu năng trí tuệ, câm điếc bẩm sinh… không nhìn thấy tương lai dường như đã khiến những người làm bố, làm mẹ như anh Hùng, chinh Chiêm ngao ngán.

Chị Chiêm thật thà nói: “Giá như Hạnh không bị sặc nước ối thì tốt biết mấy. Nếu không bị sặc nước ối, con đã không bị bại não, vợ chồng tôi cũng không đến nỗi như thế này… và phải bỏ cháu lại chùa rồi ra về trong sự lén lút.”

Đã bao lần Hạnh tự bốc phân của mình cho vào mồm…


Cháu Hạnh không chỉ khó khăn trong ăn uống mà còn luôn đau ốm, thiểu năng trí tuệ… phải thuốc thang, điều trị và cần người chăm sóc, phục vụ hằng ngày.

Chị Chiêm nhớ lại: “Nhiều lần để con chơi trong nhà đi nấu cơm, cho lợn gà ăn hay làm việc gì đó quay lại nhìn con thì thấy con đang bốc phân của chính mình đút vào mồm. Có những lần con còn bò vào chuồng gà nhặt phân gà ăn. Con bé ăn bất cứ thứ gì từ đất đá, tấm gỗ, thanh sắt cầm trên tay…”

Dường như số phận cũng đã rủ lòng thương xót trước mảnh đời chồng chất bất hạnh của em khi cơ quan điều tra trả về kết quả kết luận: Hạnh không phải bị xâm hại tình dục nhiều lần.

Hy vọng, những điều hạnh phúc và may mắn hơn trong cuộc sống sẽ đến với em.


Điểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

 Video Clip


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Cháu Nguyễn Đàm Hồng Hạnh, 5 tuổi, bị bỏ rơi tại chùa Bồ Đề, Hà Nội.

Mã số  46

2. Hoặc gửi về Quỹ Tấm Lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

 

3. Qua Ngân hàng:

- Tên Tài khoản: Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy.

- Swift Code: VBAAVNVX

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn
Thu Hòe
Từ khóa :
bại não , bé 5 tuổi nghi bị xâm hại , Pả Vi , Lớp học Hy vọng , Kim Bon , Bữa cơm có thịt , Suối Giàng , Nậm Mười , Phẫu thuật miễn phí , học sinh vùng cao , Chí Viễn , Ngòi Hoa ,
Những điều chưa biết về cuộc đời bé 5 tuổi bị bỏ rơi
Chủ đề : Vụ bé 5 tuổi bị bỏ rơi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác