Nụ cười đã trở lại với bé 6 tuổi bị cha đánh đập, bỏ ngoài nghĩa địa

Xã hội

Dương Thùy

(GDVN) - Chúng tôi trở lại xã An Sinh, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương sau hơn một tháng kể từ cái ngày kinh hoàng mà bé Nguyễn Minh Thu (6 tuổi) bị cha đẻ đánh đập tàn bạo, cho vào bao tải dìm xuống ao rồi ném ra nghĩa địa. Dư luận nơi đây vẫn chưa hết căm phẫn về hành vi mất hết nhân tính của người cha tàn bạo.

Nói về vụ việc đau lòng trên, những người dân nghèo nơi vùng quê này không khỏi xót thương cho số phận tủi nhục của cháu Thu. Càng xót thương cháu Thu bao nhiêu, người ta càng bất bình, phẫn nộ về hành vi tàn độc của người cha đẻ và mẹ kế cháu bấy nhiêu.

Ngày 11/11, VKSND huyện Kinh Môn đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Doãn Thắng (30 tuổi, cha đẻ cháu Thu) về tội “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cái, người có công nuôi dưỡng mình”. Cháu Thu hiện được ông bà nội nuôi nấng và đang bắt đầu một cuộc sống mới.

Nụ cười đã trở lại với bé Thu


Bà Nguyễn Thị Đinh (68 tuổi, bà nội của bé) cho biết, để tiện việc học và chăm sóc cháu vợ chồng tôi đã xin chuyển hồ sơ, học bạ của cháu về Trường Tiểu học An Sinh để cháu học gần nhà. Những ngày đầu đến lớp, do sức khỏe còn yếu nên cháu lúc học lúc nghỉ, giờ thì ổn định rồi. Khoảng 2 tuần nay, mẹ bé Thu từ Trung Quốc về thăm nhà, thăm con.

Gặp lại mẹ, cháu nằng nặc đòi về sống cùng. Gia đình đã đồng ý cho cháu sang bên ngoại để mẹ con gần nhau, hàng ngày mẹ cháu đưa cháu đến lớp, chiều lại đón về bên ngoại. Nếu mẹ cháu Thu trở sang Trung Quốc làm ăn thì ông bà nội sẽ đưa cháu Thu về lại chăm sóc.

Trường Tiểu học An Sinh, nơi cháu Thu được ông bà nội cho chuyển về để bắt đầu một môi trường học tập mới ai cũng đều thương cảm với hoàn cảnh “đặc biệt” của cháu Thu. Cô Nguyễn Thị Ngoan, phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, do thể trạng sức khỏe, tinh thần của cháu còn bị ảnh hưởng bởi những trận đòn vừa qua nên việc học tập của cháu đôi lúc chưa tập trung.

Nhà trường đã đề nghị cô giáo chủ nhiệm kèm cặp thêm cho cháu vào các ngày nghỉ để bắt kịp chương trình cùng các bạn trong lớp. Nhà trường vẫn chưa có ý định gì về việc thu học phí hay bất cứ khoản phí nào khác với cháu Thu. Bước đầu, được sự kèm cặp, động viên của cô giáo và các bạn Thu đã hòa nhập được môi trường học tập mới.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.  

Ngày 4/11, Cơ quan Công an huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết đã tạm giữ Nguyễn Doãn Thắng (bố đẻ cháu Nguyễn Minh Thu) và Ngô Thị Huệ (mẹ kế cháu Thu) để phục vụ công tác điều tra.

Bà Nguyễn Thị Đinh (bà nội cháu Thu) cho biết, hàng ngày gia đình vẫn đưa cháu Thu đến Bệnh viện đa khoa Kinh Môn để điều trị, theo dõi tình hình sức khỏe. Hiện tại tinh thần của cháu Thu đang dần hồi phục và ổn định. Dự kiến thời gian tới, ông bà nội cháu sẽ làm thủ tục chuyển trường cho cháu sang xã An Sinh, huyện Kinh Môn, Hải Dương để học tập.

Công an huyện Kinh Môn cũng cho biết, sau khi có kết quả giám định thương tật đối với cháu Nguyễn Minh Thu, cơ quan công an sẽ có căn cứ tiến hành ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Doãn Thắng và Ngô Thị Huệ về hành vi cố ý gây thương tích, ngược đãi trẻ em theo quy định của pháp luật.Dương Thùy
Từ khóa :
Kinh Môn , đánh đập , mẹ kế , nuôi nấng , tàn độc , nằng nặc , Trung Quốc , căm phẫn
Nụ cười đã trở lại với bé 6 tuổi bị cha đánh đập, bỏ ngoài nghĩa địa
Chủ đề : Nóng
Tin khác